Hàng VN xuất khẩu vượt mức 200 tỷ đô la

RFA-18-09-2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Các container chuẩn bị được đưa lên tàu xuất khẩu Các container chuẩn bị được đưa lên tàu xuất khẩu
AFP

Tổng cục Hải quan Việt Nam hôm nay công bố số liệu thống kê về tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam sau 6 năm gia nhập Tổ chứ Thương mại Thế giới (WTO). Theo số liệu thống kê, đến năm 2011, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đã vượt mức 200 tỷ đô la.

Cũng theo số liệu được công bố, năm 2007 là năm có xuất nhập khẩu tăng mạnh nhất trong giai đoạn 2003 đến 2012, đạt 31,3%, tương đương mức tăng hơn 26 tỷ 500 triệu đô la so với năm 2006.

Theo xếp hạng về thứ hạng xuất nhập khẩu của WTO, năm 2012, Việt Nam xếp ở thứ 37,  và 34 cho xuất khẩu và nhập khẩu. Năm 2003, Việt Nam được xếp ở thứ 50 và 42.

Việt Nam vừa tiến hành rà soát chính sách thương mại định kỳ theo quy định của WTO. Việt Nam là một trong các nước có nghĩa vụ tiến hành rà soát chính sách thương mại 6 năm 1 lần. Việc rà soát này dựa trên tỷ trọng thương mại của nước thành viên WTO trong thương mại thế giới. trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam vào hôm nay, Thứ trưởng Bộ công thương Trần Quốc Khánh cho biết WTO đánh giá cao phiên rà soát chính sách thương mại của Việt Nam cũng như những kết quả Việt Nam đạt được sau 6 năm gia nhập WTO.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang