Dân oan biểu tình bị xe ủi đất cán trọng thương

RFA
2015-07-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Dân oan bị thu hồi đất biểu tình chống thi công ở Cẩm Điền Hải Dương đã bị xe ủi đất cán trọng thương sáng ngày 10/7.
Dân oan bị thu hồi đất biểu tình chống thi công ở Cẩm Điền Hải Dương đã bị xe ủi đất cán trọng thương sáng ngày 10/7.
Hình chụp từ YouTube

Dân oan bị thu hồi đất biểu tình chống thi công ở Cẩm Điền Hải Dương đã bị xe ủi đất cán trọng thương. Vụ việc xảy ra sáng nay 10/7, nạn nhân là bà Lê Thị Trâm 55 tuổi bị thương nặng gãy bả vai đang được điều trị ở bệnh viện tỉnh Hải Dương.

Một đoạn video được lên mạng YouTube ghi cảnh tượng hãi hùng khi xe ủi đất bất chấp đám đông phản đối đã cán lên người bà Trâm giữa tiếng la ó kinh hoàng. Hình ảnh cho thấy nạn nhân bị cuốn mất hút dưới bánh xích của xe ủi đất. Các hãng tin quốc tế trong đó có AFP của Pháp đã đưa tin này với đầy đủ chi tiết.

Theo báo điện tử Tiền Phong, ông Vũ Hồng Khiêm Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã xác nhận vụ việc xảy ra. Được biết những người dân mất đất phản đối vì bị thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp Cẩm Giàng Hải Dương mà sự đền bù không thỏa đáng.

70% các vụ tố cáo khiếu nạn ở Việt Nam liên quan đến đất đai. Tại Việt Nam chính quyền cộng sản không công nhận quyền tư hữu đất đai, người dân chỉ có quyền sử dụng đất và vì thế dễ dàng bị thu hồi và đền bù rẻ mạt, trong khi những doanh nghiệp được làm dự án trên đất thu hồi kiếm lời gấp hàng trăm lần so với giá đền bù cho nông dân.

Ý kiến (2)
Share

VINH HAI

nơi gửi MY QUOC

CHUNG TOI LEN AN HANH DONG ,,,TAN AC ,DA MAN CUA NHA CAM QUYEN VIET CONG,,KHI NGANG NHIEN ,,,GIET NGUOI VO TOI,,,NHU TRUONG HOP CUA CHI,,,LE THI TRAM,,,,TOI AC NAY ,,,BON VIET CONG CHUNG MAY PHAI CHIU TRACH NHIEM,,,,TOAN DAN TOC ,,,TU BAC ,,,CHI NAM,,,HAY DONG LOAT DUNG LEN ,,,TONG XUONG DUONG,, TONG DINH CONG,,,CHUNG TAY ,,LAT DO CHINH QUYEN ,,,TAN AC DA MAN,,DOI VOI CHINH DONG BAO CUA MINH,,,HAY CHONG LAI BON KHON NAN NAY ,,,TRUOC KHI BON CHUNG ,,,GIET CHET DONG BAO,,HAI NGOAI HAY DOAN KET LAI,,ANH EM OI,,,CUNG NHAU DAP TAN BON ,,,BAO QUYEN VIET CONG,,DA QUA DU ROI,,BON CHUNG DA QUA SUC TAN DOC,,CHUNG TA KHONG THE NGOI YEN DUOC NUA,,,DA DAO VIET CONG ,NHAN TAM GIET CHET ,,NGAY CHINH DONG BAO CUA MINH,,,

11/07/2015 13:29

ÁC VỚI DÂN!

nơi gửi JAPAN

Xin chia buồn cùng cô!
Xem video mà thấy đau lòng!
Vừa đau vừa giận,giận những người dân miền bắc,dù bị chính quyền cướp đất của nhà mình nhưng vẫn cầm cờ đỏ sao vàng đi đòi đất mong sự ủng hộ của nhà nước là đừng lấy đất của mình nữa.
Giận cho đám đông đàn ông to khỏe,người dân bị cán không dám đồng lòng kéo cổ thằng lái máy uýnh cho nó 1 trận,đứng nhìn trơ trơ.
Bằng những tuyên truyền láo phét,csvn nó mị dân miền bắc,nó đánh xong,rồi nó lại xoa dịu rồi lại bảo vệ nó.Thiệt hết biết,người dân ngoài bắc quá nhát gan và ngây thơ.

10/07/2015 09:43

Xem toàn trang