Quốc hội đề nghị cho kết hôn đồng giới

RFA-13-01-2014

Share
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Cộng đồng LGBT

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam trong phiên họp sáng này 13/1 đề nghị loại bỏ qui định cấm kết hôn đồng giới trong Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành.

Theo tin Thông tấn xã nhà nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho là về vấn đề kết hôn đồng giới, các ý kiến cần tiếp tục tổng kết, phân tích để có qui định phù hợp với xu thế phát triển chung.

Những thông tin liên quan tới việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội VN ủng hộ hôn nhân đồng giới đã diễn ra trong phiên thảo luận về Dự thảo Luật hôn nhân và gia đình  sửa đổi.

Ngoài ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng bác bỏ quan điểm đề xuất, bổ sung chế định ly thân, thỏa thuận ly thân được công chứng như trong dự thảo Luật. Ý kiến của Ủy ban cho rằng đây là vấn đề riêng tư, nhiều gia đình không muốn công khai tình trạng ly thân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang