Trong 9 tháng đầu năm TPHCM không tìm ra được tham nhũng

RFA
2015-12-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga Phó Chánh Thanh tra TP.HCM trong buổi báo cáo trước Hội đồng Nhân dân TP.HCM
Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga Phó Chánh Thanh tra TP.HCM trong buổi báo cáo trước Hội đồng Nhân dân TP.HCM
Courtesy Dân Trí

Tình hình tham nhũng diễn ra ngày một phức tạp tuy nhiên trong 9 tháng đầu năm 2015, TP.HCM đã không đạt được kết quả trong việc chống tham nhũng.

Đó là lời nhận định của Phó Chánh Thanh tra TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ngọc Nga trong buổi báo cáo trước Hội đồng Nhân dân TP.HCM.

Theo bà Nga tình hình tham nhũng tại TP.HCM phức tạp là do công tác quản lý nhà nước còn lỏng lẻo, thủ tục hành chính còn phức tạp, công tác thanh tra và kiểm tra không thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chính là do lãnh đạo các cơ quan chức năng chưa quan tâm cũng như chưa phối hợp tìm kiếm các giải pháp phòng, chống tham nhũng một cách hiệu quả.

Hồi đầu tháng này, UBND.TP. Hà Nội cũng cho biết qua kiểm tra nội bộ không có trường hợp tham nhũng nào bị phát hiện.

Xin được nhắc lại, Quốc hội VN vừa thông qua miễn án tử hình đối với phạm nhân tham nhũng nếu hoàn lại 75 phần trăm tài sản tham ô.

Ý kiến (4)
Share

Minh Khanh Chau

nơi gửi Rach Gia

Trong 9 thang ma khong tim ra duoc tham-nhung o thanh-pho Ho-Chi-Minh? That la tro-tren va ngoan-co, ho bao-che cho nhau MOT CACH CONG-KHAI.
Khong can di dau cho xa va ton thi-gio. Hay ra ngay phi-truong TSN, nhan-vien cua Dang, cua nha nuoc an tien dan trang-tron. Di 5,10,20 dong-ve cung 5,10,20 dong. Trang-tron va cong-khai nhu the, moi nguoi deu biet tu nhieu nam roi ma khong dep di duoc hay khong muon dep? Chung boi xau che-do.

22/09/2017 19:26

Thùy Dương

nơi gửi ngân hàng nhà nước tp HCM

Mấy cục đá bao quanh các chậu hoa trước đường Nguyễn Huệ tp HCM { con đường dài chưa tới 2km } nhà thầu chỉ nhận 20 tỷ mà các quan lại bắt nhà thầu làm hợp đồng 90 tỷ.. họ ăn của dân như thế đó ; đó chỉ là gói thầu nhỏ trong con đường này thôi, cái tp này có biết bao nhiêu con đường biết bao nhiêu công trình mà bọn quan đang ăn như vậy.
Xin đừng dùng từ chống tham nhũng nữa mà dùng từ BẮT THAM NHŨNG, không bắt thì thôi xin đừng gạt dân nữa các ông các bà ạ

11/12/2015 01:22

người dân Sàigon

Thanh tra TPHCM lại mang bệnh thành tích và chém gió. Chế độ việt cộng mà nói không có tham nhũng là bốc phét, lừa đảo. Có thằng nào con nào nghị gật, nghị ngủ dám phanh phui tài sản của những tên lãnh đạo, chúng thừa biết lũ ăn cướp miệng thì lô loa như đít trẻ con chứ tài sản của chúng không tính bằng tiền đồng VN mà phải tính bằng tiền USD. Nếu không có quyền lợi chả thằng nào ngu mà bám váy công quyền để thiên hạ đào mồ cuốc mà cả. Bọn thanh tra TPHCM cũng vậy thôi, ngu gì vạch áo cho dân xem thẹo

10/12/2015 19:55

BA BUA

nơi gửi Vietnam

6 thang hay muon doi CSVN se khong bao gio tim ra tham nhung!Boi vi tu nho den lon,tu trong ra ngoai deu la mot bon dau trau mat ngua,cuop cua giet nguoi,khong tu bo mot hanh dong nao de lam giau tren xuong mau cua nhan dan.Hanh dong cuop nha,cuop dat day dan chung vao cho chet,boi khong nha o,khong co dat de sinh song.Do la toi ac muon doi bi nguyen rua cua dang CSVN va bao quyen Hanoi .

09/12/2015 11:31

Xem toàn trang