VN lên tiếng khẳng định chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa

RFA 12.11.2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình, hôm nay lên tiếng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại biển Đông.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước tuyên bố mới đây của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Singapore rằng các đảo ở biển Đông thuộc về Trung Quốc từ thời cổ đại, ông Lê Hải Bình nói ‘Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử về chủ quyền không trah cãi của mình với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa’.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam không chỉ đích danh Trung Quốc, nhưng chỉ nói Việt Nam yêu cầu các bên tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng sa, không có lời nói và hành động làm phức tạp thêm tình hình biển Đông.

Trước đó trong chuyến thăm đến Việt Nam từ ngày 5 đến 6 tháng 11, ông Tập Cận Bình đã khẳng định với lãnh đạo Việt Nam là Trung Quốc và Việt Nam sẽ cùng nỗ lực kiểm soát tốt bất đồng trên biển, duy trì đại cục quan hệ hai nước và hòa bình ổn định ở biển Đông.

Ý kiến (9)
Share

Như-Ý

nơi gửi Sài Gòn

Bây giờ Việt Nam mới tái khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

14/11/2015 16:25

Ngư Dân

nơi gửi Biển đảo

Cái ông lớn qua nhà mình ổng có quyền giải quyết hoàng sa và trường sa của ai ,thì csvn không giám lên tiêng...ổng đi rồi thì tuyên bố tùm lum,bù lu bù loa:<<của chúng ta ,của chúng ta.>>Như vậy là người dân biển chúng tôi hiểu ,của chúng ta là có phần của TQ.Tàu TQ cướp phá ,đánh đập,bắt bớ ngư dân VN ,đảng csvn nói đó là tàu lạ.Như vậy trước mặt TQ đảng csvn run,sợ cuối đầu tuân lịnh như một thằng hèn,vậy cái khẩu ngữ kẻ thù nào cũng đánh thắng,đâu rồi.Đảng csvn bây giờ nên tự giải thể,tự xóa sổ,tự treo cổ ,để cho người dân chon cho mình một lảnh đao mới.......

14/11/2015 13:54

Vang Vọng

nơi gửi VN

Ngày Tàu cọng chiếm trọn HS.TS ,là ngày khai tử đảng CS/VN .

14/11/2015 11:22

Vạn Thắng

nơi gửi VN

Hởi các chức trong BCT /CS/VN :
Trong gần 200 Trung ương ủy viên Đảng CS/VN ,có nhiều đầu óc như cụ cố Nguyễn cơ Thạch . Làm CS thì làm ,nhưng dâng nước cho Tàu là khốn nạn đó ,các chức ơi !

14/11/2015 11:08

Nam Nguyen

nơi gửi Bình Thuận

Vẫn là những lập luận cũ rích và còn không dám nói tới anh bạn vàng Trung Cộng

12/11/2015 20:09

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang