Nhà nước sẽ làm lễ cầu siêu cho những người bỏ mình trên biển

RFA 04.04.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Một lễ cầu siêu dành cho những anh hùng tử sĩ hy sinh vì biển đảo, kể cả chiến sĩ VNCH, cũng như tưởng niệm thuyền nhân bỏ mình trên biển Đông, sẽ được tổ chức tại Trường Sa nhân khi đòan người Việt nước ngòai ra thăm Trường Sa vào tháng Tư năm nay. Thứ trưởng Ngọai giao Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước Đặc trách người Việt nước ngòai lên tiếng như vừa nêu tại cuộc họp báo ở Hà Nội hôm thứ Năm ( ngày 3 tháng Tư).

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn thì hồi năm 1974, lực lượng hải quân VNCH đã hy sinh ở Hòang Sa khi “ họ cầm súng bảo vệ chủ quyền biển đảo, chiến đấu chống kẻ thù” nên VN “cần nhìn nhận lịch sử đó một cách khách quan, phải ghi nhận cả những đóng góp của họ”.

Vẫn theo Thứ trưởng Ngọai giao này thì “ việc ghi nhận công lao của họ là việc làm chính nghĩa” do “ họ đã nghã xuống vì chủ quyền biển đảo cũng như người lính Quân đội Nhân dân VN ở Trường Sa hồi năm 1988”.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn nhân tiện nhắc tới thuyền nhân VN, gọi họ là “nạn nhân chiến tranh” mà rất nhiều người đã bỏ mạng ngòai biển Đông”; và hiện nhà nước VN “không còn bận tậm đến mục đích ra đi của khoảng 4 triệu rưỡi người Việt đang sinh sống ở nước ngòai”.

Do đó, ông Nguyễn Thanh Sơn cho hay, đại lễ cầu siêu theo nghi thức Phật Giáo sẽ dành cho các anh hùng tử sĩ vừa nói cùng những thuyền nhân đã thiệt mạng.

Ý kiến (14)
Share

Nguyển Trần

nơi gửi VN

Không hiểu nỗi : sợ,kiêng nể,hay vong quốc ,mà cố tình bỏ qua những chiến sĩ hy sinh cho Đất nươc . Rỏ ràng bè lũ HCM còn tệ hơn Trần ích Tắc,Lê chiêu Thống nữa .

15/06/2014 18:28

huan

nơi gửi usa

Cau sieu chi la hinh thuc. Van de la nha nuoc phai cong khai tren cong luan, con chi noi o hai ngoai thi chang khac nao` mac. ao' ga^m' ban de^m....

08/04/2014 12:37

PGI Construction

nơi gửi 3230 E. Broadway, Long Beach, CA90803

"Nhap nhang danh lan con den", Trong truyen Kieu, Nguyen Thanh Son dong vai "Tu Ba".

06/04/2014 14:31

Danh

nơi gửi Australia

Biết bao du học sinh sau khi học hành thành tài đã ở lại sinh sống tại nước ngoài, không về VN làm việc là "nạn nhân chiến tranh" ư?

05/04/2014 20:54

Van Hoa

nơi gửi Hoa Kỳ

Làm lễ cầu siêu người chết để che mờ hành vi hành hạ người sống cho đến chết hiện nay của Đảng và Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam. Không biết thầy dùi nào đã xúi giục việc làm này?

05/04/2014 18:46

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang