Minh bạch số dư Quỹ vắc-xin phòng COVID-19

RFA
2021.08.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Minh bạch số dư Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 Ảnh minh họa.
AFP

Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 của Việt Nam tính đến 17 giờ ngày 26/8 đã nhận được 8.636 tỷ đồng, và hiện còn lại 8.354 tỷ đồng sau khi xuất Quỹ thanh toán 282 tỷ đồng mua vắc-xin. Báo Nhà nước dẫn thông tin từ Ban quản lý Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, số dư quỹ vừa nêu đã bao gồm ngoại tệ quy đổi, với tổng số 528.198 tổ chức và cá nhân tham gia đóng góp.

Số dư tiền chuyển vào quỹ ở các ngân hàng thương mại đến cuối ngày được nói chuyển hết về Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và chuyển tiếp ngay về Ngân hàng Nhà nước. Biện pháp này theo Ban quản lý Quỹ vắc-xin sẽ giúp quản lý chặt chẽ, hiệu quả số tiền ủng hộ.

Vẫn liên quan đến vắc-xin ngừa COVID-19, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM (HBA) kiến nghị tiêm vắc-xin cho ba đối tượng công nhân tại 18 khu chế xuất – khu công nghiệp và Khu Công nghệ Cao trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, đề xuất gồm sớm tiêm mũi hai cho khoảng 60.000 công nhân đang thực hiện ‘3 tại chỗ’ đã tiêm mũi một hơn tám tuần trước; tiêm vét mũi một cho khoảng 20% trong tổng số công nhân chưa tiêm; và sắp xếp cho tiêm mũi hai kịp thời hạn đối với công nhân đã tiêm mũi 1 nhưng chưa đi làm lại.

Truyền thông nhà nước dẫn lời ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HBA viết trong văn bản cho hay công nhân các khu chế xuất – khu công nghiệp và Khu Công nghệ Cao, nhất là công nhân ‘3 tại chỗ’, trong thực tế không có tên trong danh sách tiêm chủng ngừa COVID-19 tại địa phương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
27/08/2021 22:57

Tiền của dân để mua thuốc chich ngừa COVID-19 lên tới hơn 8,300 tỉ đồngVN, vậy mà CSVN chỉ trích có hơn 260 tỉ để mua thuốc chích ngừa cho dân..! Trong khi số ngưòi đưọc chích ngừa đầy đủ,chính xác là đám đảng viên CS, tới nay chỉ hơn 6% dân số..! Vì không có thuốc..??? Một câu hỏi thật lớn đưọc đạt ra với đám chóp bu đảng CSVN..số tiền 8 ngàn tỉ còn lại để làm gì ??? Sao không tung ra hết, mua Váccine của Anh, Mỹ để chích cho toàn dân..??? Mà lại cứ ngửa tay xin quốc tế giúp cho Vaccine ..ngừa dịch ..??? Tiền của dân bỏ ra mua Vaccine, chớ có Ông đảng viên CS nào bỏ ra , Nhung mai mốt các chop bu đảng sẽ thâu tóm số tiền này cho vào tuí riêng , với danh nghĩ, số tiền gây qũy này, không dùng tới nên xung vào công qũy nhà nưóc ,