Thành lập hội đồng khoa học tìm nguyên nhân cá chết

RFA
2016-05-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một người dân cho thấy cá biển chết ông thu thập trên một bãi biển huyện Phú Lộc, trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 21 tháng 4 năm 2016.
Một người dân cho thấy cá biển chết ông thu thập trên một bãi biển huyện Phú Lộc, trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 21 tháng 4 năm 2016.
AFP PHOTO

Việt Nam thành lập hội đồng chuyên gia khoa học và công nghệ cấp quốc gia, để phân tích đánh giá nguyên nhân hiện tượng cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung thời gian qua.

Báo Vietnamnet trích nguồn tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết như vậy vào hôm nay.

Hội đồng do Giáo sư Viện sĩ Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm chủ tịch.

Báo Vietnamnet trích nguồn tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết cho đến giờ đã có hơn 100 chuyên gia từ hơn 30 viện nghiên cứu, trường đại học trong nước liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia phân tích tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh từ ngày 7 tháng 4.

Bài báo cho biết thêm các nhà khoa học đã lấy mẫu cá chết, mẫu nước, mẫu trầm tích và sinh vật phù dù để phân tích. Các mẫu này đã được gửi tới các phòng thí nghiệm ở các nước Mỹ, Nhật, và Thụy Sĩ.

Ý kiến (1)
Share

Bob Bui

nơi gửi USA

Muốn biết rõ nguyên do cá chết chỉ có chuyên gia nước ngoài mới có thể làm rõ được vị họ dám nói thẳng nói thật, không giống chuyên gia trong nước, có thể biết nhưng không dám nói thật vì phải chờ lệnh cho phép. Đối với Mỹ chỉ cần một ngày là xong.

04/05/2016 20:44

Xem toàn trang