Giảm tăng trưởng hầu ổn định kinh tế vĩ mô

Để ổn định kinh tế vĩ mô, Việt Nam đề xuất giảm chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế xuống còn từ 6 – 6,5% trong giai đoạn 2012 – 2015.
RFA 10.18.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đó là đề nghị được đưa ra trong hội thảo “Triển vọng Kinh tế thế giới và Chính sách ứng phó của Việt Nam” do UB Giám sát tài chính quốc gia và Viện KHXH Việt Nam tổ chức sáng nay.
Cụ thể, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết chính phủ sẽ trình Quốc hội các chỉ tiêu và giải pháp mới để ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế sẽ giảm xuống còn 6 – 6,5% thay vì 7 – 7,5% như trước đây. Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ chú trọng đến việc tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng với 3 trọng tâm là tái đầu tư, tái cơ cấu doanh nghiệp và tái cơ cấu thị trường tài chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang