Bạo loạn Bình Dương: xét xử 259 người

RFA 23.05.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Nam sẽ sớm đưa ra xét xử 259 đối tượng có hành vi gây rối, trộm cướp trong vụ bạo loạn xảy ra ở các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương trong các ngày 13 và 14 tháng 5 vừa qua. Báo Việt Nam net trích lời của Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc công an tỉnh Bình Dương cho biết như vậy vào hôm qua.

Theo ông Võ Thành Đức, công an các huyện, thị thuộc tỉnh  Bình Dương đã tiến hành khởi tố 259 đối tượng thuộc 117 vụ án với các tội danh gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, trộm cắp tài sản, cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và chống người thi hành công vụ.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử lý hành chính đối với 276 đối tượng có hành vi vi phạm nhưng chưa đủ yếu tố cấu thành tội hình sự.

Theo giới chức tỉnh  Bình Dương, vụ bạo loạn xảy ra ở một số khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương vào các ngày 13 và 14 tháng 5 đã lôi kéo khoảng 19,000 người tham gia, trong đó có nhiều công nhân. Những người biểu tình tham gia vụ bạo loạn phản đối hành động đặt giàn khoan dầu của Trung Quốc tại vùng nước đang tranh chấp giữa hai nước ở biển Đông. Nhiều nhà máy ở các khu công nghiệp đã bị đốt phá, lấy đồ trong vụ bạo loạn.

Công an đã bắt giữ gần 1000 đối tượng để điều tra. Trong số các đối tượng bị công an tạm giữ hình sự điều tra có một Việt kiều Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang