Bệnh nhân 91-phi công người Anh đã hết virus SARS-COV-2

RFA
2020-05-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bệnh nhân 91 sau 5 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính SAR-COV-2 -Hình minh hoạ
Bệnh nhân 91 sau 5 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính SAR-COV-2 -Hình minh hoạ
Courtesy of nguoilaodong

Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế khẳng định bệnh nhân 91, phi công người Anh đã được điều trị hết SAR-COV-2, sau khi liên tiếp trong 10 ngày qua có 5 lần xét nghiệm âm tính với SAR-COV-2.

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê nói điều đó với truyền thông trong nước vào ngày 20/5 khi ông được hỏi về tình hình sức khoẻ của bệnh nhân 91.

Bệnh nhân này nhập viện ngày 18/3. Như vậy, sau hơn 2 tháng điều trị, bệnh nhân 91 đã phải trải qua 47 ngày chạy ECMO, hơn 20 ngày mở nội khí quản.

Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế cho biết, hiện bệnh nhân vẫn còn tình trạng nhiễm trùng màng phổi, nên chưa thể ghép phổi và cần tiếp tục điều trị nội khoa để hạn chế tình trạng nhiễm trùng. Do đó, trong ngày 20/5 Hội đồng đã thống nhất chuyển bệnh nhân sang điều trị tại Trung tâm Điều trị Chuyên sâu về Hồi sức Tích cực ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tính đến ngày 20/5, Việt Nam có 324 người mắc COVID-19, trong đó 264 người đã bình phục. Hiện còn 60 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở tuyến trung ương và tỉnh, đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Điều đáng chú ý là 34 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cũng cho biết, hiện Việt Nam có 7.945 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ.

Ý kiến (2)
Share

K.Tiến

nơi gửi HN

Đồng ý hoàn toàn với người quan sát, nhận định rất chính xác. Và Cũng đồng ý với Nhà nước CSVN đã tuyên bố.. Phi Công người Anh , mang số 91 đã hoàn toàn hết nhiễm bệnh China Virus, Nhưng Người Phi Công này sẽ từ trần trong nay mai, bởi Phổi bị nhiễm bệnh " Lạ "20/05/2020 22:05

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Xong !
Chia buồn trước với thân nhân của bn số 91 . Nhà nước XHCN VN đã thành công đại thành công dập dịch Chicom virus : Không một ai chết vì dịch này !

Zero tử vong , đáng ghi nhớ muôn đời , vinh danh cho VĐĐ , tổng trưởng y tế , cùng toàn thể bác sĩ , y tá , lao công ....
Có được thành quả này , tất cả là nhờ ở sự lãnh đạo tài tình , có một và chỉ một mà thôi của đảng & nhà nước .

Mai mốt bn số 19 có chết , là do nguyên nhân khác , vì đã âm tính những 5 lần rồi nhá .
Quả đúng như lời NXP , dập dịch phải như tiến công giải phóng miền nam trong ngày 30/4/75 . Ta vô sự , địch chết sạch !!!

Năm lần âm tính là dự báo cho số mệnh sắp tới của bn số 19 . Chuẩn bị hậu sự là vừa !!!

20/05/2020 11:14

Xem toàn trang