Phó vụ trưởng Bộ Tài chính bị truy nã vì tội lừa đảo

Công an thành phố Hà Nội đã phát lệnh truy nã đối với ông Trần Anh Tuấn, một Phó vụ trưởng thuộc Bộ Tài chính, về tội lừa đảo.
RFA 01-30-2012
Ông Trần Anh Tuấn và lệnh khám xét khẩn cấp của công an. Ông Trần Anh Tuấn và lệnh khám xét khẩn cấp của công an.
Nguồn: An ninh Thủ đô

Hãng thông tấn Đức DPA hôm nay trích dẫn báo chí trong nước cho biết, ông Trần Anh Tuấn 37 tuổi, đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với số tiền nhiều tỉ đồng. Theo đó, với cương vị là Phó vụ trưởng Bộ tài chính, ông Tuấn đã hứa chạy cấp vốn dự án cho nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, vân. vân... Bù lại, các doanh nghiệp này phải chi ra một khoản tiền lớn hối lộ cho cá nhân ông Tuấn.

Tổng số tiền mà các doanh nghiệp này đã nộp cho ông Trần Anh Tuấn lên đến 80 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, một thời gian sau khi đã chi tiền cho ông Tuấn mà không thấy dự án có  tiền triển, đồng thời vị vụ phó này cũng cắt đứt mọi liên lạc với đối tác, các công ty này đã trình báo công an.

Theo công an Hà Nội, sau khi lừa tiền của mọi người, cuối năm ngoài ông Trần Anh Tuấn đã xuất cảnh ra nước ngoài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.