Dân biểu Mỹ yêu cầu Việt Nam trả tự do cho tù chính trị

Hôm thứ năm 30-7, bảy Dân biểu Quốc hội liên bang Hoa Kỳ đã tổ chức họp báo tại Washington, yêu cầu Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho các tù nhân chính trị đấu tranh bất bạo động.
RFA 31.07.2009
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Sanchez-homepage-305.jpg Nữ Dân biểu Loretta Sanchez tiếp tục các nỗ lực vận động cho Nhân quyền tại Việt Nam.
Photo: RFA

Trước khi cuc hp báo din ra, Dân biu Loretta Sanchez, Đng Ch Tch ca Nhóm Dân C Quân Tâm V Vit Nam, nhc li trong thi gian qua Bà cùng các đng vin đã nhiu ln phê phán nng n thành tích v nhân quyn Vit Nam.

Bà Sanchez cho rng Vit Nam đang chà đp các quyn tư do căn bn v chính tr và dân quyn ca nhân dân. Click vào đây để xem video >>

Các t chc tranh đu cho nhân quyn nói rng Vit Nam hin đang giam gi khong 100 nhân vt đu tranh bt bo đng, cáo buc h ti chng phá nhà nước.

Tháng Hai va ri, bn phúc trình thường niên v nhân quyn do B Ngoi Giao M ph biến cũng viết là Washington không hài lòng vi tình trng nhân quyn Vit Nam, nói rõ chính quyn và công an tham nhũng, nhng người chng đi thì b đàn áp.

Phía Vit Nam đã bác b điu này, nói rng báo cáo ca chính ph M da trên nhng tin tc sai lc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.