Việt Nam bác bỏ các chỉ trích của Thiền sư Nhất Hạnh

Các viên chức Việt Nam hôm nay họp báo, bác bỏ lời lên án của thiền sư Nhất Hạnh rằng Nhà nước đã thuê côn đồ tấn công tu viện Bát Nhã và chùa Phước Huệ hồi tháng 9 và tháng 12 năm ngoái.
RFA
2010-01-11
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Thiền sư Thích Nhất Hạnh (thứ 2 từ trái sang) từng được đề cử Nobel Hoà Bình, và là một trong những nhân vật tôn giáo Việt Nam nổi tiếng ở Phương Tây.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh (thứ 2 từ trái sang) từng được đề cử Nobel Hoà Bình, và là một trong những nhân vật tôn giáo Việt Nam nổi tiếng ở Phương Tây.
AFP PHOTO/Valery Hache

Hãng thông tn AP loan tin này, đng thi đ cp ti lá thư ca Thin sư Nht Hnh gi cho các đ t ca ông, là các tăng sinh Làng Mai, Lâm Đng, hôm 31 tháng 12.

Phó ch tch U ban Nhân dân tnh Lâm Đng, ông Nguyn Ngc Đng, tuyên b s kin xy ra ch là s tranh chp gia hai giáo phái ca đo Pht; Nhà nước đã hết sc c gng đ bo đm an toàn và trt t xã hi cho nhng người liên quan.

Ti cuc hp báo, viên chc Vit Nam không trc tiếp tr li câu hi v s lên án ca tăng sinh Làng Mai rng tình trng đàn áp xy ra vì người thy ca h đã kêu gi chính quyn Vit Nam ngưng kim soát tôn giáo, khi hi kiến vi ch tch nước Nguyn Minh Triết hi năm 2007.

Viên chc thuc uý ban tôn giáo chính ph, ông Xuân, nói rng thin sư Nht Hnh đã t chi li mi nói chuyn vi các viên chc Vit Nam v s kin Bát Nhã, nếu không t chi thì câu chuyn đã din tiến khác.

Tăng sinh ca v thin sư nói là ông đã t chi li mi gp mt th trưởng ngoi giao Vit Nam hi mùa thu năm ngoái vì lúc đó ông đang thăm nước M, mt chuyến đi đã được d trù t lâu. 

Tin AP cho hay mi nhn được bn sao lá thư ca v thin sư viết cho các tăng sinh Làng Mai hi tháng 12, lên án Vit Nam chưa có t do tôn giáo, và chính ph kim soát Pht giáo hết sc cht ch.

Trong lá thư, Thin Sư Nht Hnh lên án vic công an và Mt trn T quc đã thuê mướn mt đám đông người tn công vào tu vin Bát Nhã và chùa Phước Hu, vi giá 200 ngàn đng mt người mt ngày.  

Thin sư cũng ca ngi vic các tăng sinh nam n ca tu vên Bát Nhã đã bình thn, bt bo đng, không phn ng nhng hành vi bo lc ca đám đông, li còn săn sóc, cu thương cho viên công an b chy máu tay khi đp phá mt ca kính.

Theo dòng thời sự:

Ý kiến (38)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Essays Service company

nơi gửi london

ESSAYSSERVICE organization as the data available will give you a helping hand when you decide order professional essay online and to receive the best objectives when it comes to excellent top essay writing services.

20/11/2013 08:08

loan

nơi gửi london

I would like to propose not to hold off until you earn enough amount of money to buy different goods! You can take the home loans or just car loan and feel free

07/08/2013 15:55

Độc giả không muốn nêu tên

It's well known that money makes us autonomous. But how to act if one has no cash? The only one way is to try to get the <a href="http://bestfinance-blog.com/topics/mortgage-loans">mortgage loans and just secured loan.

11/03/2011 21:24

Độc giả không muốn nêu tên

đã nói thì phải nói cho hết,một mực chính phủ việt nam nói là không ngược đãi và không có liên quan đến vụ việc bát nhã này.xin thưa rằng chính phủ việt nam rất là lì đòn,ai chả biết được bộ mặt thật của chính phủ việt nam,họ đã biết từ lâu rồi.việt nam mình làm anh em với trung quốc là hợp nhất đó,làm anh em với quân ăn thịt người.kinh quá đi,việt nam mình cũng trở nên tồi tệ như trung quốc rồi thì phải.chính phủ ngu chứ dân thì không ngu đâu.hahahahaha thế giới này sắp diệt vong rồi.để loại trừ những người ác độc đi,chuẩn bị đón hội long hoa nữa chứ.

14/01/2010 05:10

Độc giả không muốn nêu tên


Neu nhu Bat Nha duoc su ung ho cua nguoi dan trong nuoc thi tai sao trong danh sach nay chi thay toan la ong Tay ba Dam cho khong thay nguoi Viet:
http://www.thepetitionsite.com/6/religious-freedom-in-viet-nam

13/01/2010 15:50

Xem tất cả ý kiến.

Thông tin liên quan:

  • Monk’s Followers Flee
  • Help Bat Nha Monastery
  • http://phusaonline.free.fr


(RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài)

Xem toàn trang