Đi đón tù nhân lương tâm Trịnh Bá Khiêm bị đánh hội đồng

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok
2015-06-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Anh Trịnh Bá Tư con trai của Ông Bà Trịnh Bá Khiêm - Cấn Thị Thêu cùng dân oan khiếu nại trước tòa năm 2014, và Trịnh Bá Tư bị đánh hội đồng hôm đi đón bố ngày 25 tháng 6, 2015
Anh Trịnh Bá Tư con trai của Ông Bà Trịnh Bá Khiêm - Cấn Thị Thêu cùng dân oan khiếu nại trước tòa năm 2014, và Trịnh Bá Tư bị đánh hội đồng hôm đi đón bố ngày 25 tháng 6, 2015
File photo (danluan.org)

Nhóm người dân Dương Nội và các nhà hoạt động tại Hà Nội hôm nay 25 tháng 6 đi đón tù nhân Trịnh Bá Khiêm tại Trại 6, Thanh Chương Nghệ An bị đánh đập ngay tại khu vực cổng trại.

Blogger Nguyễn Tường Thụy, một trong những nhà hoạt động cùng đi trong nhóm và cũng là nạn nhân vụ hành hung trong ngày hôm nay, cho Đài Á Châu Tự do biết vào lúc 5 giờ chiều khi đoàn đang trên đường trở về như sau:

Nhiều côn đồ đồng hơn dân Dương Nội nhiều, họ mặc thường phục mà chúng tôi nghĩ là công an mặc thường phục hay là côn đồ, vây và rượt đuổi đánh nhiều anh em chúng tôi rất dã man. Nhiều anh em chúng tôi bị thương. Những người đồng hành với anh em Dương Nội bị đánh hầu hết như anh Trương Văn Dũng, tôi và cô Mai Thanh đều bị đánh đau. Hai đứa con của anh Trịnh Bá Khiêm bị đánh nặng; cháu Trịnh Bá Tư máu me be bét, mắt sưng. Họ đánh cả phụ nữ, cực kỳ dã man.”

Gia đình của tù nhân Trịnh Bá Khiêm trong đợt thăm vừa qua được Trại giam cho biết ông này sẽ được trả tự do trước thời hạn một tháng tức vào ngày 25 tháng 6. Do đó thân nhân, người dân Dương Nội và một số nhà hoạt động tại khu vực Hà Nội từ tối ngày 24 tháng 5 đã lên đường để hôm nay đến trại 6 Thanh Chương, Nghệ An để đón ông này về.

Ông Trịnh Bá Khiêm và vợ là bà Cấn Thị Thêu cùng bị bắt trong đợt cưỡng chế đất Dương Nội, quận Hà Đông vào ngày 25 tháng 4 năm ngoái.

Hai ông bà bị kết án tội ‘chống người thi hành công vụ’ và mức án phúc thẩm là 15 tháng tù giam cho mỗi người. Bà Cấn Thị Thêu bị bắt khi đang đứng trên một chòi để quay cảnh lực lượng cưỡng chế đất của người dân.

Bà Cấn Thị Thêu hiện còn thụ án tại trại 5 Yên Định, Thanh Hóa cùng với một số tù nhân lương tâm khác như Tạ Phong Tần, Nguyễn Đặng Minh Mẫn…

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Cac ban chi la nan nhan cua che do ho thuc dan tu the ky truoc ma thoi.

CSVN von khu khu rang ho chong thuc dan cu va thuc dan moi, ma thuc dan cu thi dung cac ong linh muc Tay di truyen dao Thien Chua de lam chieu bai "soi sang van minh den cac dan toc kem van minh".

Chinh vi vay ma cac ban tranh dau dan chu co goc dao Thien Chua luon bi doi xu tan te hon cac ban dan chu khong co dao Thien Chua.

Phai noi la Dao Thien Chua la noi am anh chinh tri cua che do CS o VN, rat kho ma duoc ho chap nhan la mot the luc chinh tri de ho chiu chia se quyen luc vi nguon goc sau xa ve su hien dien cua dao Thien Chua o VN da gan lien voi chu nghia thuc dan roi.

27/06/2015 14:11

thanh trieu

nơi gửi usa

Đi đón tù sao phải đi đông người thế ? có mục đích gì? trong khi bọn chuyên bắt trộm chó đang hoành hành khắp mọi nơi,hơn nữa thù trong giặc ngoài ngày đêm rình rập mà cả doàn người đi như vậy thì dân phòng và dân chúng người ta đâu có biết họ đến địa phương ấy có mục đích gì? nên họ phải ra tay trước it nhất đánh một trận that đau " tiên hạ thủ vi cường " còn hơn là đẻ mất vài con chó thì có cảnh giác được thì đã muộn bởi vậy còn kêu ca gì nữa? họ đánh là phải rồi , đánh một trận thât dau, lần sau mới chừa

27/06/2015 01:16

Xem toàn trang