Nhiều người bị bắt trước phiên tòa xử các bloggers

Sáng nay thứ Hai 24/09, một số người tham gia biểu tình trước phiên tòa xét xử các blogger Điếu Cày, Anh Ba Sàigòn và Tạ Phong Tần đã bị công an bắt giữ.
Chân Như, RFA
2012-09-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công an ngăn cản những người đến tham gia phiên tòa xử 3 bloggers sáng 24/9 tại TPHCM.
Công an ngăn cản những người đến tham gia phiên tòa xử 3 bloggers sáng 24/9 tại TPHCM.
Photo courtesy Dân Làm Báo

Để tìm hiểu sự việc, Chân Như của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do đã liên lạc hỏi chuyện cô Trịnh Kim Tiến, một trong những người bị công an bắt giữ sáng nay.

Cô Trịnh Kim Tiến trả lời RFA ngay trong lúc đang bị cầm giữ trong đồn công an.

Nghe lời kể của cô Trịnh Kim Tiến


Tải xuống - download

 

Được biết, trong số những người bị công an chận bắt có bà Bùi Kim Hằng, Anh Nguyễn Tiến Nam, nhà thơ Bùi Chát, cô Trịnh Kim Tiến v.v...

Nhắc lại, sau nhiều lần đình hoãn, Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh hôm nay thứ Hai 24/09/2012 sẽ đưa 3 bloggers Điếu Cày, Anh ba Saigon và Tạ Phong Tần ra xét xử với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN".

Liên tục trong nhiều ngày qua, các tổ chức bênh vực cho nhân quyền trên thế giới đã dồng thanh lên tiếng kêu gọi nhà nước Việt Nam hãy trả tự do cho các bloggers này, vì họ chỉ lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa.

 

Theo dòng thời sự:

Ý kiến (16)
Share

Da Dao Cong San

nơi gửi Sai Gon

Noi nhieu roi,chui cung nhieu roi.Bay gio la luc phan ung bang hanh dong,bang bao luc,co nhu vay moi lat do duoc bon viet cong .

24/09/2012 14:09

bui minh duc

nơi gửi danang-viet nam

CHE DO CONG SAN VIET NAM NAY TON TAI BAO NHIEU NAM NUA MA SAO KEU AN NHUNG NGUOI VO TOI NAY NANG QUA VAY?

24/09/2012 09:23

Màu Áo Da Vàng

Từ những bản án dành cho các bloggers này, những tay lãnh đạo VN đã lộ rõ bản chất nô lệ cho Hán tặc. Hãy xem dân Hán tặc biểu tình chống Nhật và so sánh những bloggers biểu tình chống Tàu của VN phải chịu những bản án dã man như thế, đồng thời chúng còn đàn áp thân nhân của họ. Hãy nhìn để thấy rõ bẩn chất bẩn thỉu đê hèn của lũ lãnh đạo hiện nay do tên đầu sỏ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo. Nguyễn Tấn Dũng mới sang Tàu về và bản án được định với mức cao như thế chứng tỏ hắn muốn làm vui lòng bọn Tàu. Toàn dân hãy tìm bắt cho bằng được tên Dũng này kể cả con cháu của hắn để xử lý hành vi tham nhũng và tội bán nước, đặc biệt là tội ác với những nhà báo tự do này.

24/09/2012 09:12

Thiện Giao

nơi gửi Saigon

Blogger Điếu cày-Anh ba Saigon và Tạ phong Tần là anh hùng của dân tộc Việt nam. Cộng sản bán nước có bỏ tù các anh chị bao lâu cũng không bao giờ cải tạo được tư tưởng tự do, dân chủ, nhân quyền thực sự cho dân tộc Việt nam.Đời đời ghi ơn các anh chị.

24/09/2012 08:17

Hoàng Giang

nơi gửi Tam Tòa Hànội

Một chế độ bán nước, hèn với Tàu cộng,ác độc với đồng bào ,một phiên toà phi nhân,tàn bạo dã man còn hơn loài ác thú.Đồng bào cả nước hoan nghinh tinh thần yêu nước của 3 bloggers.

24/09/2012 08:07

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang