Nhiều người bị bắt trước phiên tòa xử các bloggers

Sáng nay thứ Hai 24/09, một số người tham gia biểu tình trước phiên tòa xét xử các blogger Điếu Cày, Anh Ba Sàigòn và Tạ Phong Tần đã bị công an bắt giữ.
Chân Như, RFA
2012.09.24
toa2a-305 Công an ngăn cản những người đến tham gia phiên tòa xử 3 bloggers sáng 24/9 tại TPHCM.
Photo courtesy Dân Làm Báo

Để tìm hiểu sự việc, Chân Như của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do đã liên lạc hỏi chuyện cô Trịnh Kim Tiến, một trong những người bị công an bắt giữ sáng nay.

Cô Trịnh Kim Tiến trả lời RFA ngay trong lúc đang bị cầm giữ trong đồn công an.

Nghe lời kể của cô Trịnh Kim Tiến


Tải xuống - download

 

Được biết, trong số những người bị công an chận bắt có bà Bùi Kim Hằng, Anh Nguyễn Tiến Nam, nhà thơ Bùi Chát, cô Trịnh Kim Tiến v.v...

Nhắc lại, sau nhiều lần đình hoãn, Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh hôm nay thứ Hai 24/09/2012 sẽ đưa 3 bloggers Điếu Cày, Anh ba Saigon và Tạ Phong Tần ra xét xử với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN".

Liên tục trong nhiều ngày qua, các tổ chức bênh vực cho nhân quyền trên thế giới đã dồng thanh lên tiếng kêu gọi nhà nước Việt Nam hãy trả tự do cho các bloggers này, vì họ chỉ lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình một cách ôn hòa.

 

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.