3 người VN thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Lào

RFA 16.10.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người dân địa phương nhìn vào những mảnh hành lý từ máy bay Hãng Hàng không Lào sau khi bị rơi xuống sông Mekong gần thị xã Pakse, vào ngày 17 tháng 10 năm 2013.
Người dân địa phương nhìn vào những mảnh hành lý từ máy bay Hãng Hàng không Lào sau khi bị rơi xuống sông Mekong gần thị xã Pakse, vào ngày 17 tháng 10 năm 2013.
AFP PHOTO / Pornchai KITTIWONGSAKUL

44 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng khi một phi cơ hàng không dân dụng của Lào rơi xuống sông Mekong ở Nam Lào hồi chiều nay, thứ Tư 16 tháng 10.

Truyền hình Thái Lan loan tin này, đài CNN Hoa Kỳ cập nhật với con số tử vong như trên.

Theo thông cáo của Bộ Giao thông Lào mà Đài Á Châu Tự Do có được, trong số các nạn nhân có 3 người Việt Nam: 2 người là công dân Việt Nam tên Vuong Thi Can và Le Hue, 1 người Việt mang quốc tịch Canada tên Dao Thi Lieu.

Một viên chức hàng không Lào cho biết phi cơ bị rớt lúc 4 giờ chiều giờ địa phương ở gần Pakse, tỉnh Champasak, sát biên giới Thái Lan và Campuchia.

Trên màn hình truyền hình Thái Lan có cảnh một chiếc máy bay ATR 72 của Pháp chìm một phần trong khoảng nước cạn của một nhánh sông Mekong, đuôi máy bay gãy rời.  Một số thi thể hành khách rải rác trên bờ sông.

Lao Airlines là công ty hàng không dân dụng quốc gia của Lào, chỉ có 14 máy bay, hầu hết là máy bay cánh quạt, hoạt động từ năm 1976, có đường bay đi Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam và Singapore.  Năm ngoái Lao Airlines đã chuyên chở 660 ngàn hành khách.

Bản đồ vị trí Máy bay Hãng Hàng không Lào rơi xuống sông Mekong làm 47 người thiệt mạng hôm 16/10/2013. AFP PHOTO.
Bản đồ vị trí Máy bay Hãng Hàng không Lào rơi xuống sông Mekong làm 47 người thiệt mạng hôm 16/10/2013. AFP PHOTO. Photo: RFA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem toàn trang