Cờ Vàng lọt vào video ca sĩ Ngọc Mai: cựu thù còn tha thứ được, cớ gì đồng bào thù địch nhau?

2024.05.28
Cờ Vàng lọt vào video ca sĩ Ngọc Mai: cựu thù còn tha thứ được, cớ gì đồng bào thù địch nhau? Một buổi diễu hành kỷ niệm ngày 30/4/1975 do người Việt thực hiện mang theo lá cờ vàng của VNCH tại Washington DC hôm 30/4/2005.
AFP

“Pháp, Mỹ hay Trung Quốc mà chúng ta vẫn đối xử một cách hữu hảo thì không có lý do gì với chính những đồng bào của mình chúng ta lại nhìn nhau một cách thù địch”Nhà văn Nguyễn Viện.

Ngọc Mai, một ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam, hôm 27/5 vừa qua đăng tải một video ghi lại hình ảnh cả gia đình cô đang vui chơi trong một căn phòng. Hình ảnh hai lá cờ Mỹ và cờ Việt Nam Cộng hòa trong phòng lọt vào khung hình camera.

Video này dẫn đến nhiều bình luận tiêu cực của cư dân mạng trong nước.

Ngày 28/5, Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Hoàng Việt, cho báo chí nhà nước biết, bộ này đang xác minh vụ việc này trước khi đưa ra những bước xử lý tiếp theo.

Cùng ngày, sáng 28/5, Công an TPHCM đã có buổi làm việc với Nhạc viện TPHCM - nơi Ngọc Mai từng làm việc. Đại diện trường này cho biết, cơ quan an ninh làm việc để nắm thêm thông tin về quá trình Ngọc Mai đã làm việc trước đây.

Nhà văn Nguyễn Viện, từ TPHCM cho rằng trong vụ việc này, cần phải xem xét kỹ xem nơi mà cô ca sĩ Ngọc Mai ở là nhà riêng  hay cô ấy chỉ là khách:

“Nếu mà Quốc nghiệp và Ngọc Mai ở tạm hay ở nhờ nhà người khác thì việc có lá cờ là hết sức bình thường. Đây là một tình huống vô tình thôi tại vì ở trong nhà người ta thì mình không thể tự ý di dời đi được.”

Nói về việc các cơ quan chức năng và cả công an vào cuộc xử lý vụ việc này, ông Nguyễn Viện cho rằng từ góc độ của chế độ đang điều hành đất nước, họ có lý do hợp lý để ngăn chặn hình ảnh lá cờ hay biểu tượng Việt Nam Cộng hòa xuất hiện tự do ở Việt Nam. Ông lý giải:

“Một lá cờ Việt Nam Cộng Hòa xuất hiện ở trong nước nó khác với một lá cờ xuất hiện ở Mỹ.

Họ (nhà nước VN - PV) không muốn khơi dậy, lưu giữ một điều gì đó mà nó mang tính có thể gây chia rẽ dân tộc và thậm chí nếu mà người ta quan tâm tới nó (cờ VNCH - PV) quá thì sẽ trở thành một thái độ chính trị. Và cái thái độ chính trị đó họ (nhà nước VN - PV) có thể khẳng định như là một sự chống đối chế độ.”

Luật sư Bùi Quang Thắng, hiện đang ở Hà Nội, nhận xét về vụ việc này trên trang cá nhân của mình rằng nếu lá cờ vàng có xuất hiện ở nơi nào đó tại Việt Nam thì cũng không phải là điều gì phạm pháp vì cho tới nay, Việt Nam chưa có quy định cờ Việt Nam Cộng hòa là vật bị cấm.

Chồng Ngọc Mai là nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp, người cũng có mặt trong video, lên tiếng giải thích trên Facebook cá nhân rằng anh và gia đình có kỳ nghỉ tại Mỹ nhận dịp Ngọc Mai có một show diễn từ thiện gây quỹ cho các em khuyết tật, trong chuỗi chương trình "Góp lá mùa xuân" tại nhiều tiểu bang của Mỹ.

Quốc nghiệp cho biết "Để tiết kiệm ngân quỹ cho các em nhỏ Hướng Dương, cả đoàn luôn được các tình nguyện viên chuyên chở và cho ở nhờ. Sau hơn hai tuần xa cách, cả gia đình vui mừng gặp lại trong ngôi nhà của một Cô Chú tình nguyện viên để chờ vô ngôi nhà ở chính. Chồng vợ, cha con hạnh phúc vui đùa nên không để ý chung quanh, không kiểm soát chi tiết những gì lọt vào camera. Qua việc này Quốc Nghiệp và O Sen Ngọc Mai đã rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ không để những việc tương tự xảy ra".

Phóng viên liên hệ với Hội Văn hóa - khoa học Việt Nam (VCSA) tại Mỹ - ban tổ chức các đêm diễn “Góp lá mùa xuân” để hỏi thêm chi tiết vụ việc nhưng không có ai nghe máy.

Dù đã nhanh chóng xóa video này trên trang facebook cá nhân nhưng ca sĩ Ngọc Mai vẫn bị một loạt các Facebook page lên án, chỉ trích nặng nề.

Nhà văn Võ Thị Hảo, từ Berlin, cho rằng trong quá khứ  có rất nhiều quốc gia đã từng xâm lược, đóng quân ở Việt Nam nhưng Việt Nam vẫn giữ quan hệ hữu nghị tốt đẹp, vậy lý do gì lại cấm cản biểu tượng của một quốc gia đã không còn gần nửa thế kỷ?

“Tôi thấy như thế giống như là cộng đồng Việt Nam bắt nạt nhau, triệt hạ nhau. Tại sao những nước từng xâm lược Việt Nam thì Việt Nam biết dùng tình hữu nghị biết chèo kéo, xin xỏ, nhờ giúp đỡ viện trợ thương mại, trong khi người Việt Nam chúng ta lại cứ triệt hạ nhau như vậy.”

Theo nhà văn Nguyễn Viện, hiện vẫn còn một số người trong nước nghi kỵ các biểu tượng của Việt Nam Cộng Hòa vì người ta nghĩ rằng đó là một quốc gia thù địch với chính thể Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên, theo ông:

“Bây giờ cuộc chiến nó đã chấm dứt 49 năm rồi. Tôi nghĩ rằng lá cờ đó mình chỉ nên coi nó như là một biểu tượng của một quốc gia đã mất. Trong thực tế nó chỉ còn là một hoài niệm và chúng ta nên tôn trọng sự hoài niệm đó. Nó là một phần của lịch sử và chúng ta không thể chối bỏ nó được.

Pháp, Mỹ hay Trung Quốc mà chúng ta vẫn đối xử một cách hữu hảo thì không có lý do gì với chính những đồng bào của mình chúng ta lại nhìn nhau một cách thù địch.”

Trên thực tế, Hà Nội vẫn luôn cấm đoán, tìm mọi cách ngăn chặn hình ảnh, biểu tượng của Việt Nam Cộng hòa xuất hiện ở Việt Nam. Điển hình như việc Bộ ngoại giao Việt Nam đề nghị Úc dừng lưu hành đồng tiền có cờ Việt Nam Cộng Hòa năm 2023, đóng cửa quán cafe ở Bình Dương trang trí theo phong cách người lính quân lực Việt Nam Cộng hòa…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
28/05/2024 15:59

“Pháp, Mỹ hay Trung Quốc mà chúng ta vẫn đối xử một cách hữu hảo thì không có lý do gì với chính những đồng bào của mình chúng ta lại nhìn nhau một cách thù địch” Trên thực tế, Hà Nội vẫn luôn cấm đoán, tìm mọi cách ngăn chặn hình ảnh, biểu tượng của Việt Nam Cộng hòa xuất hiện ở Việt Nam. Điển hình như việc Bộ ngoại giao Việt Nam đề nghị Úc dừng lưu hành đồng tiền có cờ Việt Nam Cộng Hòa năm 2023, đóng cửa quán cafe ở Bình Dương trang trí theo phong cách người lính quân lực Việt Nam Cộng hòa…

Chém Vè
29/05/2024 08:42

…’Hà Nội vẫn luôn cấm đoán, tìm mọi cách ngăn chặn hình ảnh, biểu tượng của Việt Nam Cộng hòa xuất hiện ở Việt Nam.’


Muốn cù dollar thì 'khúc ruột ngàn dặm' ơi với hỡi. Thấy cờ Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa thì xốn vó, như quỷ thấy vong.. Lỗ miẽng thi:.hòa hợp hòa giải!

Đúng là miệng lưỡi bè lũ chém vè, trên răng dưới dế.
.
.

Huy
29/05/2024 09:26

Cộng Sản họ sợ lá cờ vnch bởi vì họ ko còn "chính nghỉa" ảo tạo dựng từ cuộc chiến chống Mỹ cứu nước. Họ không công nhận cuộc chiến vừa qua có yếu tố "nội chiến", đối nghịch của hai lý tưởng khác nhau. Thay vì tạo dựng xả hội lành mạnh, công bằng văn minh dân chủ, họ lại cố tình che đậy lịch sử, tạo dựng xả hội suy đồi, kém văn minh ko công bằng, ko dân chủ. Việc cấm cản các biểu tượng của chế độ củ chỉ tạo ra phản ứng ngược mà thôi. Như vậy củng hay; nên cám ơn đảng và nhà nước.

Phạm Xuân Thảo
29/05/2024 09:41

Vấn đề không phải là hoà hợp hoà giải hay Việt cộng có quyền có thái độ chính kiến vì nói vậy không lẽ kẻ xâm lược mặc nhiên vô tội có quyền cai trị, phán xét chính thể bị xâm lược (!?) 'Của Cezar trảvề cho Cezar'. Vậy thôi.

Tiêu Cà Mau
29/05/2024 10:35

Nếu Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Hoàng Việt, xác minh vụ việc này trước khi đưa ra những bước xử lý ca sĩ Ngọc Mai thì chính Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Hoàng Việt, gây chia rẽ Cộng Đồng người Việt tị nạn CS rất trầm trọng, hơn nữa chính bác hồ Việt Cộng đích thân đặt bút ký để chia đôi đất nước từ vĩ tuyến 17 thì miền Nam Việt Nam thuộc chủ quyền cuả Chính phủ VNCH lá cờ đại diện cho miền Nam đã có từ thời vua Thành Thaái và vua Bảo Đại thử hỏi bác Hồ Việt Cộng giải phóng cái gì khi mình ký chia miền Nam cho VNCH, bác Hồ Việt Cộng lại còn ngang nhiên ngang ngược vâng HS/TS cho quan thầy Trung Quốc nhưng HS/TS thuộc chủ quyền cuả VNCH. Với cái nghị quyết 36 là để hoà hợp hoà giải dân tộc mà Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Hoàng Việt trị tội Ngọc Mai chỉ vì có hình ảnh lá cờ cuả VNCH thì chính Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Hoàng Việt gây hận thù với tập thể VNCH nhất là H.O cũng như nhũng người bị kểm kê tài sản cũng như ba tôi vô cớ cũng bị tên Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng đánh cướp cái nhà máy xây luá năm 1965, sau 49 năm giải phóng mà đãng và nhà nước ta còn hận thù đối với lá cờ thì tôi thách thức ông Nguyễn Danh Hoàng Việt dám mang lá cờ đỏ sao vàng tới Seattle tôi sẽ trị tội ông đích đáng cũng như ông trị tội ca sĩ Ngọc Mai.

Xét về lý..........chương trình "Góp lá mùa xuân" tại "nhiều tiểu bang của Mỹ?" Thì chắc chắn sẽ ngũ nhờ bạn bè

Quốc nghiệp cho biết "Để tiết kiệm ngân quỹ cho các em nhỏ Hướng Dương, cả đoàn luôn được các "tình nguyện viên chuyên chở" và cho ở nhờ. Sau hơn hai tuần là đúng? Cho dù nhà cuả vợ chồng ca sĩ Ngọc Mai đi nữa thì tại sao Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Hoàng Việt, không học hỏi như nước Mỹ phân tranh 2 miền Bắc Nam, sau khi miền Nam thua trận không ai bị đưa đi cải tạo, nếu ông cứ thù hận mãi thử hỏi làm sao hoà giải được đây là cái ngu xuẩn xuất chúng cuả ông và Đảng ta là ở chỗ đó!

Đảng viên nhí
29/05/2024 11:39

Treo trong nhà hay nơi công cộng,treo trong nước hay ngoài nước thì cờ vàng vẫn là cờ vàng. Chính vì vậy mà đã 49 năm và có lẽ còn lâu hơn nữa cờ vàng vẫn tung bay trên khắp các nước trên thế giới vì ở đâu có người Việt vượt biên chạy trốn vì bị áp bức của cộng sản năm xưa thì ở đó có cờ vàng.
Người Việt tỵ nạn cộng sản chẳng những treo cờ vàng mà còn ấp ủ cờ vàng trong tim đến suốt đời họ và con cháu họ.. Hãy công nhận và vinh danh cờ vàng như "Little Sàigòn " và khắp các tiểu bang ở Mỹ ,Úc, Canada.. đã vinh danh. Thế mới nói đến "hòa họp hòa giải" được chứ không nói suông bằng cái miệng lập đi lập lại như con Vẹm.

Một độc giả
29/05/2024 11:52

Trong nhà người Việt tỵ nạn ở Mỹ,Pháp ,Anh Canada,Úc châu , Tân Tây Lan , Na Uy , Đức..Ba Lan... đều có cờ vàng và cờ quốc gia đón nhận họ tỵ nạn cộng sản.
Đặc biệt nhất là trong tim những người này và con cháu họ đều có hình bóng cờ vàng in sâu trong đó đã gần 1 thế kỹ và có lẽ sẽ mãi mãi trong tim họ vĩnh viễn.
Đảng ta quyết xóa hình hảnh cờ vàng treo bên ngoài được nhưng có xóa được hình ảnh cờ vàng này trong tim họ và con cháu họ không? Chắc chắn là không.Thế thì Đảng nên coi lại trước khi quá muộn nhìn thấy cờ vàng này nơi Ba Đình ,Hà nội năm xưa dưới thời Trần Trọng Kim.

Duy Hữu, USA
29/05/2024 12:17

Đồng bào Việt Nam ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới tự do, không thù địch nhau, nhưng hòa hợp, hòa đồng giúp dân tộc.

Nhưng chỉ vì... nhà nước Việt Cộng, cờ đỏ, độc sao, sao độc, độc đảng, đảng độc, của các đám đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng Việt Cộng, cờ đỏ, búa liềm, do các đám đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng Việt Cộng, vì các đăc quyền, đặc lợi, tư lợi đỏ, tư lợi đen của các đám đảng viên, đảng trưởng, tông đảng trưởng Việt Cộng, ngụy ngôn, ngụy biện, ngụy luận, ngụy thuyết, ngụy danh, ngụy quyền Viêt Công, độc tài, độc đoán, độc tôn, độc trị, độc địa, độc ác, độc hại, độc ngu, ngu độc.

Chúng không thể nào chấp nhận " hòa hợp, hào giải dân tộc " với dân tộc ta hòa hợp, hòa đồng dân tộc, với biểu tượng " cờ vàng, ba sọc đỏ " của dân tộc Viet Nam ta, của các cộng đồng Việt Nam của đồng bào Việt Nam ta trên khắp thế giới tự do, tượng trương cho toàn dân ta, máu đỏ, da vàng, hòa hợp, hòa đồng dân tộc, ba miền " Bắc, Trung, Nam ", liên kết, đoàn kết, trường kỳ đấu tranh nhân dân cho... " Độc lập + Tự do + Hạnh phúc "... tranh đấu cho... " Dân chủ + Dân quyên + Nhân quyền ", đấu tranh cho
" Đa đảng + Đa tài + Đa quyền " của toàn dân, dân tộc ta hòa hợp, hòa đồng dân tộc Việt Nam.

Ý Dân là ý Trời, ý Trời là ý toàn Dân ta. Tiếng Dân là tiếng Trời, tiếng Trời là tiếng toàn Dân ta... Đứng Dậy, Đứng Lên, Lên Tiếng !
thay đổi, đổi mới, đổi thay, phát triễn... nước nhà Việt Nam, nhà nước Việt Nam... phải của toàn dân Việt Nam, phải do toàn dân Việt Nam, phải vì toàn dân Việt Nam, phải vì các quyền và quyền lợi chính đáng, chịnh danh, chính nghĩa, chính đạo của toàn dân Việt Nam, phải có Độc lập + Tư do + Hạnh phúc, phải có Dân chủ + Dân quyền + Nhân quyền, phải có Đa đảng, Đa tài, Đa quyền, đa năng, đa hiệu, đa nguyên, đa dạng, đa chiều, đa chiêu như bao nhiêu dân tộc tự do của một thế giới tự do, văn minh, tiến bộ.

Duy Hữu, USA
29/05/2024 13:14

Đồng bào Việt Nam ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới tự do, không thù địch nhau, nhưng hòa hợp, hòa đồng giúp dân tộc.

Nhưng chỉ vì... nhà nước Việt Cộng, cờ đỏ, độc sao, sao độc, độc đảng, đảng độc, của các đám đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng Việt Cộng, cờ đỏ, búa liềm, do các đám đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng Việt Cộng, vì các đăc quyền, đặc lợi, tư lợi đỏ, tư lợi đen của các đám đảng viên, đảng trưởng, tông đảng trưởng Việt Cộng, ngụy ngôn, ngụy biện, ngụy luận, ngụy thuyết, ngụy danh, ngụy quyền Viêt Công, độc tài, độc đoán, độc tôn, độc trị, độc địa, độc ác, độc hại, độc ngu, ngu độc.

Chúng không thể nào chấp nhận " hòa hợp, hào giải dân tộc " với dân tộc ta hòa hợp, hòa đồng dân tộc, với biểu tượng " cờ vàng, ba sọc đỏ " của dân tộc Viet Nam ta, của các cộng đồng Việt Nam của đồng bào Việt Nam ta trên khắp thế giới tự do, tượng trương cho toàn dân ta, máu đỏ, da vàng, hòa hợp, hòa đồng dân tộc, ba miền " Bắc, Trung, Nam ", liên kết, đoàn kết, trường kỳ đấu tranh nhân dân cho... " Độc lập + Tự do + Hạnh phúc "... tranh đấu cho... " Dân chủ + Dân quyên + Nhân quyền ", đấu tranh cho
" Đa đảng + Đa tài + Đa quyền " của toàn dân, dân tộc ta hòa hợp, hòa đồng dân tộc Việt Nam.

Ý Dân là ý Trời, ý Trời là ý toàn Dân ta. Tiếng Dân là tiếng Trời, tiếng Trời là tiếng toàn Dân ta... Đứng Dậy, Đứng Lên, Lên Tiếng !
thay đổi, đổi mới, đổi thay, phát triễn... nước nhà Việt Nam, nhà nước Việt Nam... phải của toàn dân Việt Nam, phải do toàn dân Việt Nam, phải vì toàn dân Việt Nam, phải vì các quyền và quyền lợi chính đáng, chịnh danh, chính nghĩa, chính đạo của toàn dân Việt Nam, phải có Độc lập + Tư do + Hạnh phúc, phải có Dân chủ + Dân quyền + Nhân quyền, phải có Đa đảng, Đa tài, Đa quyền, đa năng, đa hiệu, đa nguyên, đa dạng, đa chiều, đa chiêu như bao nhiêu dân tộc tự do của một thế giới tự do, văn minh, tiến bộ.

Huynh Oakland
29/05/2024 13:39

Cộng Sản vietnam rất sợ lá cờ 3 sọc đỏ vì họ nhân bản và trí thức hơn có tinh thần yêu nước thật. Còn họ thì giả doi, láo khoét. Cộng Sản họ đã giáo dục nhồi sợ từ bé la: vnch là bù nhìn Mỹ, ác ôn, hạm hiểm bán nước cho ngoài ban. hôm nay họ sợ khi thật phơi bày chính đó thuộc về vnch.

Anonymous
29/05/2024 20:56

Với đảng CSVN , lá cờ Vàng 3 sọc đỏ , là lá bùa linh ứng, có khả năng tiêu dệt , trấn áp hoàn toàn lá cờ Đỏ Sao Vàng, cùng lá cờ Đỏ với Búa Liểm của đảng CSVN nên , ngưòi CSVN họ khi nhìn thấy lá cờ Vàng Ba Sọc Đở, là thần sác của họ tím tái, mặt không còn hột máu, tim đập loạn sạ. dể tử vong bất cứ lúc nào..! Đây gọị là " hiệu ứng bị Ma Hành "
Và nếu có một ngày đẹp trời nào dó rất gần trong tương lai , Hoa Kỳ cho in tờ mệng gía 100 usd , như hiện này, nhưng trên tờ mệnh gía này , bên góc trái có in hình mầu Vàng Ba sọc đỏ, để kỷ niện 60.000 quan nhân Hoa Kỳ đã tử trận ở Nam VN ..THì không hiểu chính quyền CS có dẫy nẩy lên rồi tuyên bố Cấm VN nhận loại iiên này , hay cám nó lư hành ở VN chăng ???

Đoàn Khái
29/05/2024 21:03

Họ nhận cờ đỏ sao vàng của tỉnh lẻ Phúc Kiến làm cờ tổ quốc chứ không chấp nhận cờ vàng do tổ tiên truyền lại.

nguoi quan sat
29/05/2024 22:38

PHÁT XÍT LÀ MỘT CHỦ THUYẾT BỊ NHÂN LOẠI GHÊ TỞM , VÌ NÓ ĐỀ CAO MỘT DÂN TỘC ,ĐỂ HÃM HẠI DÂN TỘC KHÁC .

CỘNG SẢN DÃ MAN HƠN PHÁT XÍT ,VÌ NÓ LỢI DỤNG XÚI BẨY GIAI CẤP VÔ SẢN (KÉM HIỂU BIẾT)LAO VÀO GIẾT CHÓC CHÍNH DÂN TỘC NÓ .
Thi nhau cắt tiết,mổ bụng ,moi gan ..để thể hiện căm thù giai cấp !!!
CS chia rẽ Dân tộc ,tạo mất đoàn kết,làm Dân tộc yếu và hèn đi ==>>mục đích của CS để chúng ngự trị muôn đời !
Nhớ rằng 1 chiếc đũa bẻ thì gẫy,nhưng 1 bó đũa thì không thể bẻ !!! Nên cs sở trường dùng CHIA ĐỂ TRỊ .

TỪ KHI CÓ CỘNG SẢN , từ đó NẨY SINH MỘT LOẠI CHIẾN TRANH DÃ MAN,VÔ NHÂN ĐẠO NHẤT :
CHIẾN TRANH GIỮA NGƯỜI CÙNG MỘT DÂN TỘC ; ĐƯỢC CS GỌI ĐẤU TRANH GIAI CẤP ,THỰC CHẤT LÀ ==>> GÂY CHIA RẼ. LÀM SUY YẾU DÂN TỘC để chúng muôn đời thống trị !

ĐẤU TRANH GIAI CẤP ,THỰC RA LÀ ==>> MỘT DÂN TỘC TỰ COI NHAU LÀ KẺ THÙ,GIẾT NHAU NHƯ HẬN THÙ TRUYỀN KIẾP ..
ĐẤU TRANH GIAI CẤP , chỉ LÀ ==>> dân Việt thi đua đè nhau ra.. thi nhau cắt cổ !!!!!! CS gọi dân Việt yêu nước là phản động .. giết từ 1945 đến nay 2024...vẫn chưa ... mỏi tay ,ngừng nghỉ .. Lính Mỹ chết chưa tới sáu chục ngàn nhưng dân Việt chết lên hàng triệu và còn tiếp tục chết cho ngôi báu cs vững bền !!!

CS không phải con người như chúng ta , cs giả làm người , cs dùng ngôn ngữ của người để lừa mị con người .
Hoà hợp hoà giải theo chúng ta , theo thông thường là xoá bỏ hận thù, cởi bỏ xích mích ... nhưng cs hlểu theo nghĩa khác , hiểu theo nghĩa của quỉ : là con người phải hoà với chúng , con người phải thuận theo chúng ... phải nói theo chúng ... phải làm theo chúng . Đó , đó gọi là hoà hợp hoà giải theo định nghĩa của cs .

Vì thế dân Việt cứ mắc lừa hoài; từ đầu cuộc chiến tới cuối cuộc chiến và cho tới nay .... vẫn mắc lừa !!!
Chỉ vì ta quên định nghĩa cs là gì !! Người là động vật mau quên, nhưng loài quỉ đỏ thì không bao giờ quên, vì nó vô cảm, cs chỉ biết giết người mà chúng gọi là đồng bào , giết để trường trị với BỌN NỘI THÙ .

Lịch sử chứng minh :
_ Tàu cộng : Tưởng , Mao bắt tay nhau chống Nhật ,tạm quên thù nhà Quốc - Cộng; nhưng thật ra chỉ có quốc dân đảng của họ Tưởng đánh thôi; đã thế còn bị Mao mật báo Nhật biết trước ! Thế nên chỉ bốn năm sau khi Nhật hàng đồng minh .... Tưởng quị , phải chạy ra biển Đài Loan .
_ Việt cộng : Nhật thua , chính phủ Ttần trọng Kim mít tinh an dân ai dè Việt
minh cướp chính quyền làm trò lập chính phủ liên hiệp các đảng phái , vì Việt Nam Quốc Dân đảng đang ở thế mạnh , được Tưởng ủng hộ .
Học sách Mao Tàu cộng , sau khi nhăng nhố tuyên bố độc lập ; năm sau họ Hồ tuyên bố toàn dân chống Pháp, tiêu thổ kháng chiến , nã đại bác vào Hà Nôị !

Đương nhiên cuộc chiến này với mục đích mượn tay Pháp diệt trừ mọi đảng phái khác . Lịch sử luôn lặp lại. nên chỉ bọn mê hám lợi danh là mắc mưu cs , các vị đồng loại với tổ quốc ăn năn , NHL, TTK ....vân vân và vân vân ... hãy thức tỉnh; bỏ đi suy nghĩ : VC cũng là con người như chúng ta , hoặc , năm nay rồi VC nó đã đổi khác ....

Y như nhiều người nghĩ trong ngày 30/4/1975 : 30 năm rồi chắc VC không dã man tàn ác như xưa ... để rồi ôm nỗi hận thiên thu !!!

Tiêu Cà Mau
30/05/2024 01:15

Sau khi bác Hồ Việt Cộng chia đôi đất nước ra thành 2 miền Nam Bắc vào năm 1954 miền Nam Việt Nam dưới sự lãnh đạo cuả Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu chỉ trong 20 năm miền Nam chỡ thành "Hòn Ngọc Viễn Đông" dân miền Nam trong đó có bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đi học được miễn phí, trong khi miền Bắc với sự lãnh đạo cuả tài tình cuả bác Hồ Việt Cộng thì nhân dân miền Bắc muốn ăn con gà cũng phải ăn lén lút, sau ngày giải phóng dưới sự lãnh đạo cuả Đảng ta chỉ trong 3 năm thì cả nước phải tranh ăn bobo heo để sống trong đó có cả cha mẹ ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và Đảng ta, nhưng không hiểu vì sao ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và Đảng ta lại nhớ ơn bác Hồ Việt Cộng là người gây đao thương tang tốc cho nhân dân miền Nam cái ngu xuẩn xuất sắc cuả ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và Đảng ta là ở chỗ đó.

Năm 1965 tên Việt Cộng lớp ba trường làng, trường làng lớp ba cuả tên ngu dốt Nguyễn Tấn Dũng nói nếu để cái nhà máy xây luá cuả ba tôi ở đó thì lính Quốc gia (VNCH) sẽ tới đóng đồn nên tên Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng có quyền đánh cướp, cướp cạn tài sản cuả ba tôi lại còn nhẫn tâm đuổi cả xóm ở nơi đó thành bãi tha ma, tới năm 1971 thì lính Quốc gia tới nơi hoang vắng ở đó đóng đồn là một bằng chứng sư ngu dốt về quân sự cuả bác Hồ Việt Cộng và Nguyễn Tấn Dũng thì lấy tư cách gì mà ngang nhiên cướp tài sản cuả ba tôi với sự ngu dốt cuả mình gây ra. Nếu Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng có lòng tự trọng còn chút liêm sỉ sót lại xin hãy trả lại tài sản cuả ba tôi, để con cuả ông khỏi phải trốn chui trốn nhủi ở Mỹ như hiện nay, với sực lãnh đạo ngu dốt cuả Đảng ta nên Quốc nghiệp mới đi gây quỹ Cộng đồng người Việt tị nạn CS cho các em nhỏ Hướng Dương cuả Đảng ta, Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Hoàng Việt, đã không biết xấu hổ lại còn xác minh việc này trước khi đưa ra những bước xử lý ca sĩ Ngọc Mai với cái ngu dốt xuất chúng cuả chính mình gây ra, Tất cả những người việt tị nạn ở nước ngoài cũng như thế lực thù địch ưu tú chống là chống những việc làm sai trái bắt người bừa bãi cuả Đảng ta mà thôi, nếu không tin xin hãy lấy cái mạng cuả tôi để đổi lấy tự do dân chủ cho nhân dân cuả Đảng ta thì sẽ không còn ai chống đối Đảng và nhà nước cuả ta, để khỏi phải khiếp vía cái bón cờ vàng, cái ngu xuẩn cuả Đảng ta là ở chỗ đó, muốn đất nước phát triển thì phải đầu tư học vấn như thời ông Diệm nếu không thì Đảng và nhà nước ta chỉ có nước hành nghề tay sai.

Alan
30/05/2024 08:36

cộng sản là một thứ sản phẩm ma quỷ, hiểm ác còn sót lại trên thế giới, được xây dựng trên sự gian xảo, lừa gạt, hiểm ác, khi mà văn minh con người tiến lên trong thế kỷ 21 này. thì nó vẫn thù ghét chủ nghĩa tư bản phương tây, nó thù ghét tôn giáo, nó thù ghét người dân của nó và nó sẵn sàng tiêu diệt đồng chí của mình.

Tiêu Cà Mau
30/05/2024 16:04

Chính quyền Việt Cộng cuả ta không hề có công văn hay văn bảng nào cấm Cờ Vàng cả, nhưng Cờ Vàng lọt vào video ca sĩ Ngọc Mai: Thì Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Hoàng Việt, ra tay nghĩa hiệp xác minh việc này trước khi đưa ra những bước xử lý ca sĩ Ngọc Mai để đòi lại công lý công đạo cho Đảng ta lập được công lớn đối với Đảng ta, nhưng rất tiếc Chánh Văn phòng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Hoàng Việt nịnh hót Đảng ta quá chớn vì Chính quyền Việt Cộng cuả ta không hề có công văn hay văn bảng nào cấm Cờ Vàng cả?

Lee Bui
31/05/2024 13:25

Kẻ cướp thì bao giờ cũng muốn xóa bỏ vết tích đồ cướp được . Nhân quả sẽ đến.