Nguyễn Chí Đức: Họ đã “chơi” đồng chí của họ

Chiều ngày 2/8, Công an thành phố Hà Nội có thông báo chính thức về kết luận điều tra, xác minh về việc lực lượng an ninh giải quyết việc tập trung của người biểu tình tại Hà Nội vào hôm 17/7.
Khánh An, phóng viên RFA
2011.08.02
Đại úy công an tên Minh đứng trên xe đạp liên tục vào mặt một thanh niên đi biểu tình chống Trung Quốc hôm 17-07-2011 tại Hà Nội. Đại úy công an tên Minh đứng trên xe đạp liên tục vào mặt một thanh niên đi biểu tình chống Trung Quốc hôm 17-07-2011 tại Hà Nội.
RFA screen shot

Riêng trong vụ video clip quay lại cảnh anh Nguyễn Chí Đức bị một nhân viên an ninh đạp vào mặt, công an Hà Nội cho biết anh Đức đã khẳng định trong bản tường trình rằng không bị ai đánh, chỉ có sự xô đẩy khi đưa anh Đức lên xe buýt.

Công an TP. Hà Nội kết luận “không có căn cứ xác định anh Nguyễn Chí Đức bị lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đánh, đạp khi tham gia biểu tình”.

Theo đó, công an thành phố Hà Nội kết luận không có việc công an trấn áp, đàn áp thô bạo hay bắt giữ người biểu tình.

Buồn, phẫn nộ

Sau khi các thông tin trên được đăng tải trên báo Hà Nội Mới, anh Nguyễn Chí Đức, tỏ ra rất buồn và phẫn nộ. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Khánh An, anh cho biết:

Nguyễn Chí Đức: Nội dung họ bảo tôi khẳng định không bị đánh là sai. Thực sự tôi đã nói là tôi bị đạp nhưng tôi không xác định ai là người đạp vào mặt tôi. Lúc ấy ở cạnh xe buýt, mình không biết ai đạp cả, bị đạp xong mình rất tá hỏa. Tôi đã nói thế rồi. Nhưng điều này mới quan trọng, lúc ấy làm việc với rất nhiều công an thành phố, viện kiểm sát và với cả giám đốc công ty tôi là bí thư đảng ủy thì tôi đã chỉ mặt tất cả những người công an ở đấy bảo là “Tôi làm việc này là vì Đảng.

Bản thân tôi là đảng viên, tôi làm việc hợp tác với các anh là vì tôi muốn bảo vệ Đảng tại vì tôi không muốn đi quá sự việc”. Nhưng sau sự việc này thì tôi quá buồn. Tôi chả còn gì để mất cả. Họ đã xúc phạm danh dự của tôi, mà họ lại là đồng chí của tôi. Họ đổi trắng thành đen, làm tôi rất buồn. Tôi đã muốn giảm nhẹ sự việc nhưng mà bây giờ họ viết lên báo khẳng định tôi không bị đánh.

Các bạn nên nhớ báo Hà Nội Mới là cơ quan ngôn luận của đảng ủy Hà Nội chứ không phải là một tờ báo bình thuờng, báo

Báo Hanoimoi ngày 02 tháng 8, 2011 đăng tin về sự việc anh Nguyễn chí Đức. RFA Screen cap
Báo Hanoimoi ngày 02 tháng 8, 2011 đăng tin về sự việc anh Nguyễn chí Đức. RFA Screen cap
RFA Screen cap
giải trí, báo Dân Trí hay VnExpress, những báo đấy đối với tôi không quan trọng nhưng báo Hà Nội Mới, chính nghĩa nó khác hẳn. Tôi rất buồn.

Tôi nói chuyện với một anh công an thành phố, tôi nói với anh là “Các anh làm thế là các anh đẩy em vào đường cùng rồi. Nó làm mất danh dự của em. Cú đạp đối với em không có ý nghĩa gì cả, nhưng các anh làm thế là coi như tất cả họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp cơ quan họ đọc bài báo đấy thì họ nghĩ em là cái gì? Trong khi đó, sự thật vẫn là sự thật”.

Tôi đang rất phẫn nộ, rất buồn. Bố mẹ tôi đã rất phẫn nộ. Lúc đầu tôi giấu sự việc ấy để không cho ai biết. Bố mẹ tôi không biết, tại vì tôi biết bố mẹ tôi xem cái (video clip) đấy là rất phẫn nộ nên tôi giấu. Nhưng có 4 người công an, trong đó có công an phường, công an thành phố, đến nhà tôi thì bố mẹ tôi lúc đầu còn trách móc tôi là tại sao lớn rồi còn đi biểu tình, tại sao ra đấy làm gì cho người ta bắt bớ cho nó khổ mà chả giải quyết được gì cả.

Nhưng sau khi bố mẹ tôi xem phóng sự đấy, bố mẹ tôi rất phẫn nộ và bố tôi nói luôn: “Đây là quân phát xít!”. Tôi rất buồn. Chính bố mẹ tôi muốn kiện nhưng tôi đã giảm nhẹ sự việc, tôi không muốn sự việc đi quá xa, nhưng bây giờ họ đẩy tôi vào thế đường cùng rồi, tại vì báo Hà Nội mới là cơ quan ngôn luận của đảng, thành ủy Hà Nội.

Tôi là một đảng viên. Như vậy, họ đẩy đồng chí của họ ra khỏi tổ chức rồi. Tôi đã là nạn nhân mà bây giờ họ làm như thế thì tôi rất buồn.

Khánh An: Vâng, thưa anh Đức, theo thông tin kết luận điều tra có nhắc đến sự việc anh từ chối đi khám sức khỏe và không đề nghị gì vì không bị thương tích. Việc này là như thế nào?

Nguyễn Chí Đức: Hôm đi làm việc với công an thành phố và với cả lãnh đạo cơ quan tôi nữa thì tôi bảo là tôi bị đạp, còn họ viết nội dung gì thì tôi không biết. Lúc đấy tôi cũng muốn cho xong việc đi. Còn sự việc đi khám bệnh thì thực sự tôi không muốn đi khám vì đó là ban đêm, đi với công an thành phố rồi nhỡ đâu họ làm gì đấy tôi thì sao, tức là tôi phản đối dữ dội là tôi không đi khám.

Một hai hôm sau, cơ quan tôi họ làm cái lệnh điều xuất đi khám thì tôi đi khám thôi. Lúc đầu tôi cũng chống đối tại vì tôi sợ đi khám chỗ này chỗ khác nhỡ đâu có chuyện gì mà họ sắp xếp trước thì sao. Cho nên tôi bảo với người được giao nhiệm

Anh Nguyễn Chí Đức (x), nạn nhân của cú đạp lịch sử, nhận hoa từ người thân sau khi được công an thả hôm 17/7/2011. Hình do anh Đức gửi RFA
Anh Nguyễn Chí Đức (x), nạn nhân của cú đạp lịch sử, nhận hoa từ người thân sau khi được công an thả hôm 17/7/2011. Hình do anh Đức gửi RFA
Hình do anh Đức gửi RFA
vụ mời tôi đi khám là đi khám ở một bệnh viện ngẫu nhiên.

Tôi chọn một bệnh viện ngẫu nhiên là bệnh viện E, tức là không có sự sắp xếp gì cả. Đưa bệnh viện E, họ bảo “Bệnh viện E là bệnh viện gì thế?” vì đáng nhẽ làm ở bệnh viện của công ty. Nhưng tôi bảo “Không, nếu đi bệnh viện của công ty thì tôi không đi khám.

Tôi sẵn sàng bị đuổi việc chứ tôi không đi khám ở bệnh viện”, tại vì tôi phòng trường hợp nhỡ có gì bất trắc xảy ra với tôi thì sao. Tôi đi một mình rất nguy hiểm nên tôi bảo là phải đèo tôi đi vì tôi sợ có vấn đề gì xảy ra. Một người trong cơ quan đèo tôi đi và chọn một bệnh viện ngẫu nhiên để khám sức khỏe, tức là chụp hình đấy.

Gián tiếp phá hoại Đảng

Khánh An: Vâng, như vậy anh có định là sẽ làm gì đối với thông tin đưa ra trên báo chí không?

Nguyễn Chí Đức: Thực ra tôi chỉ làm một người bình thường, ngay cả trong cơ quan tôi cũng chỉ là một công dân bình thường và tôi cũng xác định thế thôi. Mình không muốn mơ mộng vì ở hoàn cảnh thế này, một đất nước như thế này ở mặt bằng thế giới, mình cũng chỉ là người bình thường thôi. Nhưng họ dùng cơ quan ngôn luận chính thức của đảng, thành ủy Hà Nội họ chơi tôi.

Thực sự bây giờ tôi không biết làm gì cả. Ngày mai tôi sẽ lên gặp bí thư đảng ủy để xem thái độ của đồng chí đấy với giám đốc như thế nào. Nếu ủng hộ tôi thì còn khác, còn nếu phủi tay cũng giống như công an thành phố Hà Nội thì có lẽ là tất cả hệ thống chính trị nó đẩy tôi ra khỏi đảng.

Nên nhớ rằng bố mẹ tôi là người Nghệ An, họ hàng tôi là Nghệ An, rất nhiều người theo đảng rồi, từ thời Việt Minh năm 1930, tức là trước khi Hồ Chí Minh về nước, ông nội tôi, anh em ruột của ông nội tôi và rất nhiều đồng chí khác đã theo đảng, theo Việt Minh và họ đã chết trước khi Hồ Chí Minh về nước, nhưng mà họ không có gì phải buồn phiền đó là vì lý tưởng cao đẹp.

Nhưng bây giờ, hệ thống chính trị kết hợp với công an làm như thế này thì tôi rất buồn. Họ đã chính thức đẩy tôi. Nếu mà họ tiếp tục đẩy tôi vào đường cùng thì tôi cũng chả còn gì để mất cả tại vì họ đã dùng báo chính thống để họ “chơi” đồng chí của họ. Thực sự là họ đã “chơi” một đồng chí của họ chứ không phải là “chơi” một công dân nữa.


Khánh An: Thưa anh, có thông tin cho rằng anh công an tên Minh, người đã đạp vào mặt anh, đã bị tạm đình chỉ công tác…

Nguyễn Chí Đức:  Thực sự tôi không quan tâm tên Minh là ai, tôi không quan tâm đến bất kỳ lãnh đạo công an thành phố là ai vì sau sự việc đấy, tôi vẫn muốn tôi chỉ là người bình thường thôi. Nói thật là tôi bất đắc dĩ phải nổi tiếng.

Có rất nhiều người đến thăm, công an rồi tự nhiên cơ quan đoàn thể họ cứ gặp tôi là họ nói. Hàng xóm họ biết tôi, họ quý mến tôi thì họ hỏi chuyện kiểu khác, nhưng công an thành phố họ gặp tôi là với một thái độ khác, mặc dù họ rất mềm mỏng, ôn tồn nhưng mà tôi hiểu là họ muốn biết thái độ của tôi.

Ngay cả sáng nay cũng có người hỏi tôi là có ra chỗ Cù Huy Hà Vũ không, nhưng tôi chả quan tâm vụ đấy. Chỉ đến chiều tôi đi làm thì tôi có gặp một số anh em vì bị cấm đường, trên đường về đi làm thì phải qua đấy, thấy bị cấm đường thì nhân tiện có mấy người bạn cùng đi biểu tình với tôi đang ở đấy thì gặp thôi.

Khánh An: Anh nói rằng sau sự kiện báo Hà Nội Mới đăng thông tin lên thì nó đã làm cho anh rất buồn, rất bức xúc. Như vậy sự kiện này có làm thay đổi nhận định của anh không?

Nguyễn Chí Đức: Tôi có một nhận định là chính công an nhân dân là người gián tiếp phá hoại Đảng Cộng Sản, chứ không phải là những người biểu tình, tại vì họ đổi trắng thành đen. Họ làm sự việc thành ra bây giờ dựng đứng tôi rồi đây này. Lúc tường trình tôi bảo là tôi bị đạp, các anh muốn viết là va chạm gì đấy nhưng tôi là tôi bị đạp. Bản thân tôi là đã đứng xa cách đoàn biểu tình tới 30 met rồi, tôi cảnh giác tại vì lần trước tôi đã bị bắt rồi, tôi không muốn bị bắt, không phải là tôi sợ nhưng tôi cũng chả muốn an ninh chú ý đến tôi nên tôi đã đứng rất xa rồi, họ còn chỉ đạo bắt tôi. Tôi đang đi trên vỉa hè.

Hôm nay tôi nói thẳng ra vì sự việc đã ra như thế. Báo Hà Nội Mới đăng như thế này là một đòn rất phũ phàng với tôi. Mai mốt những bài báo này là báo in, báo giấy rồi bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của tôi họ có thể không đọc báo trên mạng, blog nhưng họ báo ấy thì chết tôi rồi.

Tôi làm sao thanh minh được? Báo chính thống mà. Thanh minh cũng chả làm gì cả, mà tôi cũng không cần thanh minh nữa. Tôi chỉ quan tâm là những người đi biểu tình với tôi họ vẫn còn tin tôi, đó là điều đáng mừng đối với tôi. Tôi trân trọng cái đấy. Đó là những người thực việc thực. Gia đình, bạn bè, anh em, họ tin tôi là được. Những người bạn đi biểu tình, tôi không bao giờ phản bội họ.

Tôi đã đi biểu tình và tổng cộng bị bắt 3 lần rồi, chả lẽ tôi lại đi bán đứng họ, thế là tôi tự sỉ nhục tôi. Bán đứng những người đi biểu tình à? Không bao giờ! Tôi có bị làm sao thì cũng không bao giờ phản bội họ.

Khánh An: Vâng, cám ơn anh rất nhiều đã dành thời gian cho đài. Kính chúc anh mọi sự an lành và mong là…

Nguyễn Chí Đức: Tôi nghĩ là không an lành đâu. Sau sự kiện này là không an lành với tôi nhưng nói chung là tôi cũng không sợ nữa vì tôi quá phẫn nộ đi. Báo Hà Nội Mới là cơ quan ngôn luận của đảng mà họ “chơi” đồng chí của mình.

Tôi là nạn nhân mà bây giờ họ dựng đứng tôi hóa ra tôi là người dối trá, trả lời phỏng vấn báo này báo nọ là dối trá, bây giờ là dối trá rồi sau này họ bảo tôi vu khống thì chết dở tôi. Đã đến nước này rồi thì tôi cũng chả cần nữa, tôi không quan tâm. 

Khánh An: Dạ vâng, cám ơn anh rất nhiều.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
02/08/2011 18:18

Thực tế tôi đã phỏng vấn mấy anh công an rồi. Họ đều nhận định là tên Minh "hơi ngu" khi xử lý như vậy trong tình huống nhạy cảm. Tuy nhiên nếu mà tổng thể ngành tôi nghĩ họ sẽ xử lý khác để xoa dịu dư luận. Không ngờ cách hành xử như vậy nó sẽ làm giới iu nc nhận định chẳng khác tên Minh tý nào. Một hội cả.

Anonymous
02/08/2011 12:06

Thì ra là Cộng an đạp vào mặt Đảng viên? chỉ thương cho các đảng viên vìd9a4 tin lời Hồ Chí Minh là Yêu nước Việt Nam, chớ không nhận thức được như Nguyễn Chí Tiện Hồ Chí Minh chỉ yêu nước Tàu thôi.
Thế giới này đã lên án Chũ nghĩa Cộng sản rồi sao các anh còn chưa tỉnh giấc.
Chính Đảng Cộng sản và tay sai đã ký Công hàm bán nước 1958. Đây là giời gian toàn quyền của Hồ Chí Minh, chớ không thể chối hay trốn trach nhiệm, hãy dẹp ngay những di tích của bè lũ bán nước.
Thế giới đã nhìn rõ và tin tưởng vào lòng yêu nước của tuổi trẻ Việt Nam.Nguyễn chí Đức và các người trẻ Việt Nam hãy vùng lên dành lại quê hương lưu danh cho con cháu ngàn sau như Quang Trung, Trần hưng Đạo,Lý thường Kiệt,Bai bà Trưng...Đừng để con cháu phải chịu ô nhục vì ông cha chúng là phường bán nước như bè lũ Hồ chí Minh và Đảng Cộng Sản.

Anonymous
02/08/2011 08:36

lAI NOI DOI DE BAO VE DANG !CHUYEN NAY THI QUA LA THONG THUONG..... DE BAO VE DANG NEN THUONG PHAI NOI DOI VOI NGUOI DAN.....CHO BI DAP CHET LUON DI, VI ANH KHONG CON MOT UY TIN NAO CA .... VI DA QUA TANG LA NOI DOI ROI.

Anonymous
02/08/2011 16:59

Họ "chơi" đồng chí của họ là chuyện nhỏ, Nguyễn Đức Nhanh còn "vả vào mồm" Nguyễn Phương Nga nữa đấy:
- Nguyễn Phương Nga: "Việt Tân đang có ý đồ lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân Việt Nam trước những hành của phía Trung Quốc xâm phạm tới chủ quyền của Việt Nam để kích động nhân dân Việt Nam có những hành vi chống lại Nhà nước".
- Nguyễn Đức Nhanh: "các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc ở Hà Nội thời gian qua là mang tính chất yêu nước"

Anonymous
13/09/2012 11:01

Cái hay của chế độ dộc tài cộng sản là thế. Phỏng vấn thì cứ phỏng vấn, nạn nhân có quyền tự do phát biểu. Nhưng phóng viên cũng có quyền tự do tác nghiệp, ghi nhận vụ việc theo ý mình và nhà báo cũng có quyền loan tải thông tin theo định hướng. Cuối cùng là người dân có quyền tự do trở thành nạn nhân và được hưởng quyền tự do vào tù!

Anonymous
03/08/2011 16:14

đảng đạp vào mặt đảng , đảng vỡ mặt
đồng chí chơi đồng chí ,đảng phe giặc
khí số đảng đến hồi tận

Anonymous
03/08/2011 00:38

La Dang Vien ma khong chiu nhuc cho Dang la phan Dang....hahaha...Dang bao khong bi danh thi ....da em hieu..khong bi danh. Sao lai noi bi dap...hahaha. Neu co Video bang chung thi phai noi: khong phai bi dap...ma lo dai...nam duoi chan Cong An...nhu vay tuonh lai se duoc Dang cho lam Bo Truong, Thu Tuong, Chu tich Nuoc, Chu tich Quoc Hoi...khong thi Chu Tich Dang...dung la Dang vien ngu....hahaha

Anonymous
02/08/2011 11:29

CS không thể lường được khi làm việc với chúng nó nếu ký biên bản thì phải đọc kỹ và yêu cầu lấy một bản photo. chúng tôi hiểu Đức lắm vì điều đó đã từng đên với tôi và là kinh nghiêm xương máu đấy

Anonymous
03/08/2011 03:33

Bai Phong Van rat la LY THU vao Hao Hung cua Anh Duc, co Bau nhiet huyet voi Nhan Dan va TO QUOC , tuy nhien cung co phan dang buon , dang buon la vi ANH DUC chua noi xong thi lai Bi KHANH AN cjan hong xin ;oi PHONG VAN vay la khong co dung, nguoi duoc phong van chua dut loi thi lai bi nguoi Phong Van chan hong cho nen TU TUONG PHAT BIEU khong duoc Hoan Chinh Y Kien cua nguoi Bi Phong Van ...xin Lan sau KHANH AN can than ...cam on ..

Anonymous
02/08/2011 08:59

Tôi thành thật cảm động trước sự dàn trãi tâm tình của anh Chí Đức.Nói kiểu bình dân "hết thuốc chửa " đảng CSVN nầy rồi.Tôi mong đợi anh và nhiều đảng viên CS khác sớm biết cách chơi lại để cứu đất nước dân tộc,bởi vì các anh cũng như tên Đ/Ú Minh CA ấy đâu có gì để mất.Tôi cảm phục anh./.

Anonymous
04/08/2011 11:36

Cộng Phỉ
Hết đánh Tây, đuổi Mỹ, nay lại đánh dân,
Sau 54 đánh nông dân đất Bắc,
Tiến vào Nam đánh tư bản 75,
Trong chiến tranh đào đường, đắp mô, giết tề, diệt Ngụy,
Ngụy đi rồi nay lại đánh dân.
Sông có thể cạn, núi có thể mòn,
Chân lý: Cộng Phỉ còn, dân mất tất cả.

Nguyễn Thị Như Quỳnh, Hà Nội.
Sinh Viện Việt Nam du học tại Mỹ, nay giác ngộ.

Anonymous
05/08/2011 03:12

bọn phản động đài châu á tự do bịt cái mồm lại đi!

Anonymous
02/08/2011 14:14

Theo quy định của bộ công an, nếu chưa có đổ máu trầm trọng thì không có chuyện công an trấn áp thô bạo

Anonymous
02/08/2011 13:05

Lương tiền có thể mua lương tâm nhà báo phải không?

Anonymous
04/08/2011 23:16

Anh Đức ơi! Đừng gặp bí thư đảng ủy của anh làm gì. Vô ích. Họ chỉ xoa dịu và vuốt ve để lừa bịp anh như đã lừa bịp dân tộc VN qua 36 năm qua thôi. Xin chia xẻ nổi đau xót của Anh

Anonymous
02/08/2011 12:32

Rất mong quý đài đưa chương trình này đến ủy ban nhân quyền của LHQ để cứu dân VN hiện nay khổ lắm

Anonymous
02/08/2011 15:58

bọn
bán nuoc71 hai dân,mang ra xử bắn hết đi

Anonymous
03/08/2011 05:04

Có nước nào mà những người thực thi pháp luật lại dối trá một cách ghê tởm như thế không nhỉ??? sự việc rõ mười mươi rồi, cả thế giới biết rồi mà vẫn đổi trắng thay đen, thật là ngu, muốn phơi cái mặt lừa bịp dối trá ra chắc!!!

Anonymous
02/08/2011 15:02

Bác Đức ơi! Về nhà ôm vợ ngủ sướng hơn! Ra đường làm chi cho tới nông lỗi này. Chia buồn với pác nhé!

Anonymous
02/08/2011 21:34

Đảng kính yêu của tôi ơi!Sao lại để cho 1 đồng chí của chúng ta lại phải lên tiếng phẩn nộ như thế !

Anonymous
04/03/2012 00:52

Công an bắt nạc dân là" chuyện thường ngày ở huyện"chỉ rất tiết là họ luôn luôn chối.Nhưng tôi xin nói chỉ là đa số thôi chứ không phải tất cả.

Anonymous
02/08/2011 07:42

Đúng là câu của Tổng thống Nguyễn văn Thiệu nói " Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hảy nhìn kỷ những gì Cộng sản làm " Đúng là có thật không sai chút nào .

Anonymous
04/08/2011 13:18

Ban chat cua CS la gian doi va bip bom tu khi con trong trung nuoc, nhu la 1 con virus bien doi de ton tai.CS la 1 he thong gangster co to chuc

Anonymous
02/08/2011 14:07

Đây là một vấn đề không nghiêm trọng trở thánh nghiêm trọng. Chứng tỏ cho người dân biết rằng Đảng CSVN và báo chí "HaNôiMới" là nhửng người nối dối. Vì có hình ảnh rỏ ràng là bằng chứng cụ thể mà ông Đức bị đạp vô mặt, như vậy mà báo chí và Đảng CSVN cò thay đổi nôi dung để bao che cho những tên Công- An côn đồ đánh đập dân.????? Đúng là "Hèn với giặc, ác với dân". Như vậy người dân có còn tin tưởng Đảng và Chính-quyền lảnh đạo và quản lý nhân dân hay không.?

Anonymous
02/08/2011 14:21

Dân Việt Nam,kể cả nhà nước va dang csvn, có thấy gì không? Người Việt đang tàn hại lẫn nhau : Dân thì bị bắt bớ đánh đập,nhà nước và đảng csvn vì sự sinh tồn ích kỷ đã chọn con đường bán đứng đất nước làm mất lòng tin của nhân dân. Chỉ có Tầu Cộng là đang hả hê vì chỉ cần một vài lời giáo huấn của chúng đến bộ chính trị của đảng csvn thì tầu cộng không đánh cũng thắng,chẳng tốn viên đạn nào. Thật đáng buồn cho Việt Nam lắm thay !!

Anonymous
03/08/2011 03:57

công an nhân dân phản bội ĐCS ? nói ngu rồi, fai nói là CAND làm tốt công việc của ĐCS giao phó. Việc gì cũng có 2 mặt của nó, ĐCS ko thể tự bôi nhọ lên mặt của mình, mà báo chí là bộ mặt của ĐCS mà.....

Anonymous
02/08/2011 22:43

Từ nhỏ đến lớn, tôi năm nay 45 tuổi bây giờ mới thấy có thằng Công an láo toét như thế

Anonymous
02/08/2011 11:11

Không có việc Trung Quốc cắt cáp thăm dò của Tàu Bình Minh và Tàu Viking 2.

Anonymous
02/08/2011 14:38

Phiên tòa là một thất bại ê chề cho ông Nguyễn Tấn Dũng. Không một ý kiến đồng tình với bản án. Tiễn sỹ Cù Huy Hà Vũ trở thành anh hùng dân tộc.

Anonymous
02/08/2011 09:07

Công An Hà Nội nên nói như thế nầy có thể đúng lý lẻ hơn: ...một thanh niên VN bị một anh Công An ở Hà Nội đạp vào mặt một cách vô cớ, nhưng vì không có "đổ máu?", thì đối với Nhà Nước CSVN thì được xem như là một sự...đùa giởn?? giửa hai anh em với nhau mà thôi, CAHN sẻ "tuyên truyền" trực tiếp với anh Công An nầy, như thể là Bố Mẹ dạy dổ con cái vậy, như vậy là hai anh em sẻ làm hòa với nhau??, hu..hu..hu... Lật đổ chế độ độc tài nầy của CSVN cần thiết là vậy!.

Anonymous
02/08/2011 22:27

Nghi cung dau thiet day chu.Ong cha minh da tung theo CHU TICH,theo DANG.Tung la DONG CHI.The ma gio day dong CHI lai can DONG CHI thi khong dau sao duoc?Thay vay roi tu suy lua ra la:Nhung nguoi nhu Dong Chi cu(Nhac si ho Pham kia co nghi toi cai than phan minh chua?Mot nguoi dong hanh da ra di,tieng BAC tieng CHI nhu the nao?Va nhung nguoi hien dang AM THAM dang lan buoc theo con duong do se nghi sao?Oi toi nghiep cho nguoi dan cua toi

Anonymous
02/08/2011 12:12

Huy nói :
Anh Nguyễn Chí Đức đang sống trong ổ kiến lửa mà vẫn không biết mình đang sống trong ổ kiến lửa, giờ mới bị kiến lửa cắn sơ sơ mới biết kiến lửa nó độc hại. Có phải anh muốn bảo vệ Đảng mà anh sống có vẻ hơi hèn không. Suốt bao nhiêu năm anh sống với đảng của anh, anh bị bao phủ một lớp sơn hào nhoáng của đảng nên không biết đảng của anh tốt hay xấu. Giờ bị kiến cắn anh mới thúc tĩnh để nhận diện được bộ mặt của đảng, của những đồng chí của anh.

Anonymous
07/08/2011 12:55

ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI
HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CS LÀM
SÔNG CÓ THỂ CẠN,NÚI CÓ THỂ MÒN
SONG CHÂN LÝ ẤY KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI.
Trên đây là lời của TT VNCH NGUYỄN VĂN THIỆU và Chủ tịch ĐCSVN HỒ CHÍ MINH.Hai câu nói để đời này quá hay quá đúng ai cũng 1 lần trong đời đã nghe qua.

Anonymous
02/08/2011 12:17

Gởi anh Chí Đức.
Theo như lời anh tường trình, tuổi đảng của anh khá cao. Trong lịch sử, đảng của anh đả xoá bỏ không biết bao nhiêu đảng viên, có địa vị quan trọng, vì một lý do cỏn con nào đó. Chúng phản bội anh cũng là việc bình thường của chúng. Lấy thí dụ tên mặt heo mắt lé Nguyễn Tấn Dũng, nếu cần, chúng cũng xoá sổ bộ đời không thương tiếc. Anh có ý bỏ đảng vì bị phản bội, sau đó chưa biết chuyện gì xảy ra cho anh kế tiếp. Các bạn biểu tình với anh sẽ mãi đứng bên anh, không phản bội anh, tôi tin như vậy.
Chúc anh đạt được ý nguyện.

Anonymous
08/04/2013 21:40

clip này đã bị bóp méo bởi so sánh giọng nói thì Nguyễn Chí Đức ko nói giọng như thế. Nếu đúng sự thật thì ko cần phải chỉnh lại giọng nói

Anonymous
02/08/2011 23:20

Anh Nguyen Chi Duc la mot nguoi Cong San con ngay thang, tuy nhien hoan canh song va cach trong nguoi cua Ho Chi Minh da tao ra nhung dot thanh nien khong biet nang nhe. Dat nuoc quan trong hon hay dang Cong San la quan trong hon? Tui 14 ten ban nuoc buon dan co phai la tui ban nuoc khong? Toan dan co nen de chung ton tai khong?

Anonymous
02/08/2011 16:58

Họ "chơi" đồng chí của họ là chuyện nhỏ, Nguyễn Đức Nhanh còn "vả vào mồm" Nguyễn Phương Nga nữa đấy:
- Nguyễn Phương Nga: "Việt Tân đang có ý đồ lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân Việt Nam trước những hành của phía Trung Quốc xâm phạm tới chủ quyền của Việt Nam để kích động nhân dân Việt Nam có những hành vi chống lại Nhà nước".
- Nguyễn Đức Nhanh: "các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc ở Hà Nội thời gian qua là mang tính chất yêu nước"

Anonymous
03/08/2011 04:00

DONG CHI "DANG VIEN" DAP VAO DAN BIEU TINH CACH DA MAN NHU VAY, NEU NHU O NGHE AN CHAC NGUOI BI THIET THOI LA VO CON VA GIA DINHDAY. VI NGHE AN KHONG PHAI NHU HA NOI. DAN NGHE DAM LAM TOT CA NHUNG GI CO THE