Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam bị cấm xuất cảnh

Vào ngày Cháu Nhật 10 tháng 7 vừa qua Linh mục Phạm Trung Thành Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế đã bị công an cửa khẩu TP-HCM không cho xuất cảnh đi Singapore để tham gia một cuộc hội thảo toàn giám tỉnh Đông Nam Á.
Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2011-07-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Linh mục Vinh sơn Phạm Trung Thành – Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế.
Linh mục Vinh sơn Phạm Trung Thành – Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế.
Source Vietcatholic

Đây là lần thứ hai công an có hành động ngăn cản này mặc dù Linh Mục Giám tỉnh Phạm Trung Thành có đầy đủ giấy tờ hợp pháp và nhân thân của ông chưa bao giờ vi phạm bất cứ một điều khoản nào của pháp luật hiện hành. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn ông để biết thêm chi tiết sau đây:

Ý kiến (11)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

dung co tuong thich lam ji thi lam nhhe

13/09/2011 10:33

Độc giả không muốn nêu tên

Lạy Cha chí thánh, nói đến ở Việt Nam những những người nắm luật, không hiểu luật và vi phạm pháp luật thì nhiều lắm. Dân đen không hiểu luật đã là điều đáng trách rồi, nhưng người đại diện cho pháp luật lại không hiểu luật như vụ bê bối của cảnh sát giao thông Bắc Ninh hiểu sai biển báo tốc độ hàng nửa năm để đè cổ những người không vi phạm tốc độ ra để xử phạt. Thật sự chuyện cơ quan này nọ vi phạm pháp luật nghiêm trọng và làm mất mặt chính phủ làm thiệt hại cho dân cho nước thì đang ở mức báo động.
Thôi thì lạy Cha tha tội cho họ vì họ không biết. và cầu nguyện cho họ để họ hiểu thế nào là tình yêu của Chúa KiTô và là Người công chính cho nhân loại

13/07/2011 12:07

Độc giả không muốn nêu tên

Cai goi la luat cua VN,khong cong tam lam. ma may ong lam chinh tri cung vay vi khong ra gi len rat so .cai ma goi la thu dich noi ra nhung dieu sai trai.dan chung se dung day lat do chinh quyen.khong giam cho tu do.bao gio xa hoi VN moi kha len duoc.

13/07/2011 07:56

Độc giả không muốn nêu tên

HÀNH SỬ NHƯ THẾ CHỈ CÓ THIÊN ĐƯỜNG CỘNG SẢN VN .ÔI ĐẤT NƯỚC TÔI.

13/07/2011 04:15

Độc giả không muốn nêu tên

Sự thật người công giáo sống dưới chế độ cộng sản Việt Nam rất là khó khăn, chính quyền cộng sản luôn theo dõi từng gia đình từng người công giáo và phân biệt đối đối xử rất thậm tệ. Có ai tin chính quyền mà hậu thuẫn với côn đồ trộm cướp không, không ai tin nếu người đó sông ngoài Việt Nam cộng sản. Còn những ai là công giáo sống trong nước thì tin chắc rằng đó là việc làm có chủ định của chính quyền cộng sản. Là người công giáo nhất là thiên chúa giáo, là phải sẵn sàng chấp nhận phân biệt đối xử để mà hướng đạo bằng không thì bỏ đạo.

12/07/2011 23:36

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang