Bão Rammasun đổ bộ TP Móng Cái, suy giảm thành áp thấp nhiệt đới

Gia Minh, PGĐ Ban Việt ngữ RFA
2014-07-19
Share
q11-97280-622.jpg Bão Rammasun, Thần Sấm đổ bộ vào thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam vào trưa ngày 19 tháng 7 năm 2014.
Courtesy Gia Đình

 

Bão Rammasun, Thần Sấm, vào trưa ngày 19 tháng 7 đổ bộ vào thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam. Tuy nhiên sau đó đã đi sâu vào đất liền và biến thành áp thấp nhiệt đới.

Một viên chức thuộc Ủy ban Phòng chống Lụt bão Trung ương vào lúc 2 giờ 45 chiều cho biết như sau:

Bão đổ bộ vào Móng Cái, bây giờ thì đã đi sâu vào đất liền và thành áp thấp nhiệt đới rồi. Bão vào Quảng Ninh thì cũng có một số thiệt hại, nhưng đến bây giờ chưa thống kê được.
-Viên chức UBPCLB

“Dự kiến đường đi của bão tương đối đúng. Bão đổ bộ vào Móng Cái, bây giờ thì đã đi sâu vào đất liền và thành áp thấp nhiệt đới rồi. Bão vào Quảng Ninh thì cũng có một số thiệt hại, nhưng đến bây giờ chưa thống kê được.”

Một người dân địa phương cũng cho biết:

“Bão vào chính là Móng Cái, Quảng Ninh. Nói chung không có thiệt hại gì lớn vì công tác phòng chống tốt. Bão đã đi qua.”

Theo Trung Tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Việt Nam thì khi bão đổ bộ vào Móng Cái, sức gió mạnh nhất gần tâm bão ở cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, 12. Đây là trận bão số 2 thổi vào Việt Nam tính đến thời điểm này trong năm.

Bão Rammasun khi thổi qua Philippines đã làm 77 người thiệt mạng tính đến lúc này. Trong khi đó, tin nói một trận bão mới mang tên Matmo vào sáng nay ở cách đảo Samar ở phía đông Philippines chừng 600 kilomet, sức gió mạnh nhất lên đến 90 kilomet/giờ. Tuy nhiên theo dự báo bão này sẽ không đổ bộ trực tiếp vào Luzon như bão Rammasun.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang