Hàng trăm ngàn người đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp

RFA 13.10.2013

Share
000_Hkg9091566-305.jpg Hàng trăm ngàn người đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội hôm 13/10/2013.
AFP

Hôm nay 13/10 có hàng trăm ngàn người đã đứng dọc theo đường phố để tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Linh cữu cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, phủ quốc kỳ, vừa hạ huyệt tại vùng duyên hải xa xôi ở tỉnh nhà Quảng Bình của ông sau một ngày nhiều đoàn người đến viếng và tiễn biệt ông ở Hà Nội.

Tại Hà Nội, nhiều người tiễn biệt đã quỳ xuống nguyện cầu và hô to “Đại tướng Võ Nguyên Giáp muôn năm” khi đoàn xe tang đi qua, hướng tới phi trường Nội Bài, nơi linh cữu của tướng Võ Nguyên Giáp được máy bay đưa về quê nhà  Quảng Bình an tang như vừa nêu.

Ở Quảng Bình, nhiều đám đông mang theo hoa tang và hình Tướng Võ Nguyên Giáp khi đón linh cữu ông, và đứng dọc theo con lộ chính từ phi trường Đồng Hới tới địa điểm an táng ông tại Vũng Chùa.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, qua đời hôm mùng 4 tháng 10 vừa rồi hưởng thọ 103 tuổi, là một nhân vật chủ chốt làm nên chiến thắng lịch sử khi đánh đuổi thực dân Pháp trước kia và rồi Hoa Kỳ trong chiến cuộc Việt Nam vừa qua.

Theo thông tấn xã AFP thì nhà nước độc đảng CSVN đang ra sức khai thác di sản vị tướng nỗi tiếng này để hậu thuẫn cho tính chính đáng của họ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang