Thịt heo ở VN mắc hơn bên Mỹ?

Báo Sài Gòn Giải phóng online còn cho hay tại một số khu vực phía bắc, không nói rõ địa phương nào hay Hà Nội, giá heo hơi lên tới 47 ngàn đồng một ký.
RFA 16.01.2011

Share

Giá này là gấp đôi giá thịt heo mảnh bán lẻ ở Mỹ, tính theo tỉ giá chính thức 19 ngàn 500 đồng một đô la.

Tổng giám đốc Công ty Vissan, một công ty chủ lực trong chương trình bình ổn giá thịt heo, cho biết đã chuẩn bị đủ thịt heo cho tết, với 58 ngàn con. Vissan sẽ giết mổ 30 ngàn heo thịt, 1 ngàn 200 trâu bò, và giữ đúng giá cam kết đến hết tháng 3 đối với thịt heo, chả lụa, lạp xưởng.

Theo giá này của Vissan thì thịt heo đùi 68 ngàn đồng một ký, tức khoảng 3 đô la rưỡi, thịt ba rọi 70 ngàn đồng, tương đương 3 đô la 60 cent một ký.

Giá thịt heo đùi bán lẻ tại Virginia, Washington DC tính ra khoảng 2 đô la 60 cent một ký. Giá thịt ba rọi chỉ có ở chợ của Hàn Quốc, thì lại mắc hơn nhiều, gần 6 đô la một ký.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang