Bắc Ninh: cùng đi chơi golf trong giờ làm việc, lãnh đạo sở bị cách chức, Bí thư Huyện uỷ rút kinh nghiệm

2024.01.14
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Dân Việt/T.L

Tỉnh uỷ Bắc Ninh hôm 13/1 thông báo việc thi hành kỷ luật Đảng viên vi phạm quy định, theo đó cách chức của Giám đốc và Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vì đã đi chơi golf trong giờ làm việc. Bí thư Huyện ủy Yên Phong Nguyễn Anh Tuấn chỉ được yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Vào hồi cuối tháng 11 năm ngoái, báo chí trong nước đưa tin các  lãnh đạo sở NNPTNT ở Bắc Ninh trong bảy ngày đi chơi golf trong giờ làm việc tới ba lần.

Các ông Đặng Trần Trung và Đặng Công Hưởng, Giám đốc và Phó giám đốc Sở NNPTNT bị phát hiện chơi tại sân golf Vân Trì, ở Đông Anh, Hà Nội và sân golf FLC Hạ Long trong các ngày 20, 25/10/2023. Hai ngày sau, hai ông này cùng một số cán bộ khác tiếp tục chơi golf tại sân Đồi Rồng, Hải Phòng.

Báo Dân Việt hôm 14/1 dẫn lời ông  Nguyễn Đình Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh - xác nhận ông Nguyễn Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Phong có mặt chơi golf trong giờ hành chính cùng lãnh đạo Sở NNPTNT Bắc Ninh tại sân golf Đồi Rồng (Hải Phòng). Tuy nhiên, ông Lợi nói "Xuống đó, cơ quan bàn giao công việc ông ấy vẫn chỉ đạo”. Vì vậy, mức độ, tình tiết vi phạm thì ông Nguyễn Anh Tuấn không đến mức độ phải xử lý. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
14/01/2024 13:37

Phải tuyên dương thằng này mới đúng vì nó ăn cắp tiền thuế của dân để chơi gôn mà chơi trong nước,chứng tỏ nó còn nhân đạo hơn những thằng ăn trộm khác chôm thuế của dân đi đánh gôn ở nước ngoài…!!!