Bình Dương: Yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện hai dự án BĐS bị người dân khiếu kiện

RFA
2022.10.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bình Dương: Yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện hai dự án BĐS bị người dân khiếu kiện Dự án Khu nhà ở Suối Giữa
Người lao động

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương yêu cầu các chủ đầu tư triển khai thực hiện hai dự án Khu nhà ở Suối Giữa và Khu nhà ở thương mại đường sắt (mở rộng) đã bị chậm trễ tiến độ hoàn thành hơn chục năm qua, khiến người dân bức xúc. 

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 4/10 dựa theo phát biểu của ông Huỳnh Phạm Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương. 

Ông Tuấn Anh cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh đã yêu cầu Sở lập ban chỉ đạo để giải quyết những vấn đề liên quan đến hai dự án chậm trễ trên do có quá nhiều người dân khiếu nại, khiếu kiện do đã đầu tư tiền bạc vào hai dự án này nhưng nhiều năm qua vẫn chưa nhận được nhà ở. 

Theo ông Tuấn Anh, đỉnh điểm khiếu kiện từ người dân xảy ra trong khoảng thời gian 2018, 2019. Lúc đó rất nhiều người dân đã ký hợp đồng cùng Công ty TNHH Phát triển nhà xe lửa Dĩ An thực hiện dự án, nhiều người đã chuyển số tiền cả tỉ đồng cùng với nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, họ lâm vào cảnh khó khăn khi vẫn chưa có đất để xây nhà an cư lập nghiệp. 

Qua đó, ông Tuấn Anh cho biết thời gian qua, Sở Xây dựng đã tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền liên quan tới các cơ chế, chính sách phát triển nhà ở mới được ban hành; vận động các tầng lớp dân cư tham gia thực hiện góp phần phát triển nhà ở đúng quy định. 

Dự án Khu nhà ở Suối Giữa (tên cũ là Dự án Khu nhà ở thương mại Tương Bình Hiệp) nằm tại phường Tương Bình Hiệp và phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Á Châu. Dự án đã được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận đầu tư vào tháng 3-2008 và được UBND TP Thủ Dầu Một phê duyệt quy hoạch chi tiết, tháng 2-2010.Dự án bị chậm triển khai nguyên ngân là do Công ty Á Châu chưa thỏa thuận được việc chuyển nhượng với các chủ sử dụng đất phần 3,7ha còn lại, do vậy, chưa có cơ sở trình cấp có thẩm quyền phê duyệt… 

Tuy nhiên, khách hàng đã mua đất tại dự án này dưới hình thức "hợp tác đầu tư" từ những năm 2017 – 2018. Để phản đối chủ đầu tư, khách hàng đã nhiều lần căng băng rôn, đòi quyền lợi. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn "giậm chân tại chỗ".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.