Khởi tố và bắt giam ban lãnh đạo công ty thuỷ sản Minh Hiếu

RFA
2020-12-03
Share
Khởi tố và bắt giam ban lãnh đạo công ty thuỷ sản Minh Hiếu Tổng giám đốc Lê Thị Hạc (trái) và Phó tổng giám đốc Ngô Chí Dũng (phải) công ty thuỷ sản Minh Hiếu.
RFA Edited

Công An tỉnh Bạc Liêu ngày 3/12 quyết định khởi tố, bắt tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 người là lãnh đạo công ty thuỷ sản Minh Hiếu, trụ sợ tại xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết ba bị can bao gồm: bà Lê Thị Hạc (1964) - Chủ tịch Hội đồng Quảng trị ,Tổng giám đốc công ty thuỷ sản Minh Hiếu, ông Ngô Chí Dũng (1960) - Phó giám đốc công ty Minh Hiếu và bà Nguyễn Thị Út (1982) - thủ quỹ công ty thuỷ sản Minh Hiếu.

Theo Cơ quan Điều tra công an tỉnh Bạc Liêu, cả 3 người nêu trên có hành vi “Gian dối trong cung cấp chứng từ tài liệu để vay vốn ngân hàng”, vi phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với các ngân hàng An Bình (ABBank) chi nhánh Bạc Liêu, ngân hàng Á Châu (ACB) và ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) cùng chi nhánh Cà Mau.

Công an Bạc Liêu cho biết, hai lãnh đạo tổng và phó tổng giám đốc là Lê Thị Hạc và Ngô Chí Dũng bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ việc điều tra, còn riêng đối với thủ quỹ Nguyễn Thị Út vì có con nhỏ nên thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, hồi tháng 10/2014, cơ quan cảnh sát điều tra công an Bạc Liêu đã quyết định khởi tố vụ án “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại các ngân hàng vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang