Tòa phúc thẩm Hà Nội: y án tử hình Dương Chí Dũng

RFA-07-05-2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Dương Chí Dũng và ông Mai Văn Phúc đứng nghe tòa tuyên án. Ông Dương Chí Dũng và ông Mai Văn Phúc đứng nghe tòa tuyên án.
doisongphapluat

Hôm nay Tòa phúc thẩm Hà Nội đã tuyên y án tử hình với ông Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Bản án phúc thẩm xác định án sơ thẩm dành cho ông Dương Chí Dũng là có căn cứ, để phòng ngừa nạn tham nhũng và vì vậy cấp phúc thẩm giữ nguyên hình phạt.

Theo bản án phúc thẩm, ông Dương Chí Dũng là người phải chịu trách nhiệm trực tiếp và xuyên suốt trong toàn bộ chuỗi sai phạm tại Vinalines, là công ty 100% vốn nhà nước.

Hội đồng xét xử cho rằng ông Dương Chí Dũng và ông Mai Văn Phúc, nguyên tổng giám đốc Vinalines đã phạm hai tội đặc biệt nghiêm trọng.

Tại phiên sơ thẩm và phúc thẩm, hai bị cáo đã khai báo quanh co, không hối cải. Hai bị cáo cũng đã khắc phục một phần hậu quả số tiền tham ô trong tổng số 20 tỷ đồng.

Cấp phúc thẩm cũng giữ nguyên mức bồi thường án sơ thẩm đã tuyên cho hai ông Dũng và Phúc, buộc mỗi người nộp 110 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang