Việt Nam tưng bừng tổ chức Lễ hội chiến thắng Đống Đa

Hàng ngàn người dân Việt Nam hôm nay dự lễ kỷ niệm 223 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa, Đại đế Quang Trung đại phá 29 vạn quân Thanh. Lễ hội diễn ra ở Hà Nội và một ngày trước ở Bình Định.
RFA 01-27-2012
Lễ hội Gò Đống Đa: Hà Nội tưng bừng trong tiếng trống khai hội. Lễ hội Gò Đống Đa: Hà Nội tưng bừng trong tiếng trống khai hội.
Source Mai Xuan Tung/Tienphong

Mùng 5 tết theo lịch sử Việt Nam đã trở thành ngày lễ hội đặc biệt, gắn liền với hình ảnh người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ- Quang Trung  và cuộc tiến quân thần tốc vào đất Thăng Long, kết thúc trận đại phá 29 vạn quân Thanh chỉ trong vòng 5 ngày.

Chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa xuân Kỷ Dậu 1789 được mô tả là một trong những chiến công vĩ đại và oanh liệt nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. 

Tại Hà Nội, dù trời mưa và lạnh nhưng hàng ngàn người đã có mặt tại gò Đống Đa, ngay từ sáng sớm. 

Lễ hội Gò Đống Đa  bên cạnh các nghi thức truyền thống còn có phần biểu diễn võ dân tộc, múa cờ tướng, tưởng nhớ hình ảnh vua Quang Trung cùng đoàn quân Tây Sơn, và nhiều tiết mục khác.

Trước đó chiều mùng 4 Tết, tại Bình Định, quê hương của vị Đại Đế anh hùng,  hàng ngàn ngừơi dân địa phương cũng dự lễ kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa được tổ chức tại khu vực Bảo Tàng Quang Trung ở huyện Tây Sơn Bình Định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.