Thủ tướng VN tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản

RFA
2015-11-07
Share
image001-622.jpg Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen. Nakatani tại Hà Nội chiều ngày 6/11/2015.
Courtesy mod.gov.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản tại Hà Nội sau khi ông Nakataki làm việc với Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Trong nỗ lực kết nối quốc phòng với Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Nakataki trong khi ông này thăm và làm việc tại Việt Nam. Trong phát biểu của mình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính phủ Việt Nam ủng hộ các hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa hai Bộ quốc phòng nhất là trong những lĩnh vực mà hai bên đã thống nhất.

Ông Dũng cũng nhấn mạnh đến vai trò của Nhật tại khu vực và mong Nhật đóng góp thiết thực trong việc gìn giữ hòa bình và ổn định an ninh an toàn tự do hàng hải ở khu vực.

Bộ trưởng Nakataki chia sẻ vấn đề Biển Đông với sự quan tâm đặc biệt của chính phủ Nhật. Ông cho biết Biển Đông là vấn đề quan trọng sống còn đối với các nước có liên quan.

Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Việt Nam về việc sử dụng quân cảng Cam Ranh để tiếp tế nhiên liệu và lương thực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang