Khởi tố chủ và nhân viên nhà hàng Nari ở TPHCM lột đồ khách, ép thanh toán

RFA
2024.05.05
Khởi tố chủ và nhân viên nhà hàng Nari ở TPHCM lột đồ khách, ép thanh toán Khởi tố chủ và nhân viên nhà hàng ở TP.HCM lột quần áo khách, ép thanh toán tiền
CACC/LĐ

Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam năm người gồm chủ và nhân viên nhà hàng Nari để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Truyền thông loan trong ngày 5/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1, TPHCM đã khởi tố bị can và bắt giam Lê Thị Phương Trâm (chủ nhà hàng Nari, địa chỉ số 8A/E4 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé) và Nguyễn Tiền Luân (23 tuổi), Nguyễn Quang Lợi (26 tuổi), Lê Duy (25 tuổi), Phan Thị Kim Xuyến (27 tuổi, cùng là nhân viên nhà hàng Nari) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Năm người này được nói đã đánh đập, lột đồ quay phim, lấy thẻ visa của khách khi khách không đồng ý trả tiền vì thấy có nhiều dịch vụ không đúng.

Công an cho biết, theo điều tra ban đầu, lúc 1h30 sáng 17/4, ông Đ.P.D. (53 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đi một mình đến nhà hàng Nari trên đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé để hát karaoke và uống bia với tiếp viên nữ của nhà hàng này. Đến khoảng 4h sáng cùng ngày, ông D. tính tiền về, tuy nhiên lúc này giữa ông D. và phía nhà hàng xảy ra mâu thuẫn về số tiền trong hóa đơn. 

Ông D. không đồng ý thanh toán số tiền 10 triệu đồng nên bị nhân viên quán chửi bới, xúc phạm và yêu cầu trả tiền xong mới được cho ra khỏi nhà hàng. Sau khi số tiền được giảm còn 9,5 triệu đồng, ông D. vẫn không đồng ý, liền bị nhóm nhân viên kéo vào trong, khóa cửa, kéo rèm rồi hành hung, cởi hết quần áo của ông D. để quay video và tiếp tục đấm đá. Ông D. vẫn không đồng ý trả tiền nên bị nhân viên mở cửa đẩy ra khỏi nhà hàng trong tình trạng không có quần áo. Ông D sau đó đã phải mở bóp lấy thẻ tín dụng quẹt thanh toán số tiền 9,5 triệu đồng. Sau khi bị ép ký vào hóa đơn, ông D. mới được lấy lại quần áo và ra về.

Luật sư Đỗ Trúc Lâm - Đoàn luật sư TP.HCM – được tờ Tuổi Trẻ dẫn lời, cho rằng ngoài tội danh cưỡng đoạt tài sản cơ quan điều tra đã khởi tố, hành vi hành hung và lột sạch quần áo ép người đàn ông trả tiền của nhóm nhân viên nhà hàng ở quận 1 còn có dấu hiệu tội làm nhục người khác.

Tội làm nhục người khác là tội xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự của người khác. Thông thường, người phạm tội sẽ bị phạt tiền 10 - 30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

An
05/05/2024 11:36

khu vực này toàn bia ôm và gái cao cấp chủ yếu chào mời người nước ngoài và việt kiều có tiền. nên vô là phải tốn rất nhiều tiền.

nguoi NV
06/05/2024 00:44

Hành vi côn đồ thế này thì cứ kịch khung mà thi hành. Nhưng 3 năm là chưa tương xứng, nên cần điều chỉnh lại luật, trường hợp này phải 10 năm.

Minh Râu
06/05/2024 07:43

Cũng đáng đời. Nhưng chắc không tởn đâu! Đi đêm có lúc gặp ma.

Vodanh
06/05/2024 13:28

Chi co vc moi quen thoai hanh hung nhu the