Hà Nội: Hàng nghìn học sinh tiếp tục nghỉ học phản đối xây Trung tâm thương mại

RFA
2015-12-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Cho đến sáng ngày 22 tháng 12, tất cả trường học tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội vẫn không có một học sinh nào đến lớp, cho dù trường vẫn mở cửa cả ngày. Đó là nguồn tin theo báo Tuổi trẻ trong nước cho biết như thế vào ngày hôm qua.

Mặc dù các trường tiểu học và THCS đã cố gắng vận động gia đình các em học sinh này cho các em đi học, nhưng không thành công.

Một người dân xã Ninh Hiệp cho đài Á Châu Tự Do biết về tình hình này:

“Học sinh bây giờ thì nó đang không đi học nữa, bởi vì đất bãi xe người ta bán đi, rồi chuẩn bị bán đi cả trường. học sinh nó nghỉ để nó chống lại những bọn lấy hết đất cát của dân làng. Tôi không biết các em nghỉ bao lâu. Lúc đầu chỉ là các tiểu thương trong chợ thôi, không biết các em sẽ nghỉ bao lâu. Mà phải có người vào cuộc xử lại những vụ này thì các em mới đi học được.”

Cũng theo lời người dân này, người trong làng có khuyên các em học sinh đi học nhưng các em không chịu và không biết khi nào các em mới trở lại trường.

Xin nhắc lại, nguyên nhân dẫn đến việc hàng nghìn học sinh nghỉ học, cùng với tiểu thương ở xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội tụ tập trước UBND xã Ninh Hiệp là để phản đối chính quyền cho xây trung tâm thương mại trên bãi giữ xe, vốn là nơi xuống hàng của chợ đầu mối bán vải lớn nhất Hà Nội.

Ý kiến (1)
Share

Họ tên

nơi gửi tùy chọn) (Nơi ở (tùy chọn)

Học sinh bây giờ hiểu biết thật, đồng loạt nghỉ học để phản đối việc làm sai trái của chính quyền, coi chừng sau này lớn lên lại đồng loạt hủy bỏ bầu cử để phản đối nhân quyền bị đàn áp.

23/12/2015 04:45

Xem toàn trang