Vụ án VN Pharma: Phát hiện bệnh viện dùng thuốc giả trong điều tra giai đoạn hai

RFA
2021-07-19
Share
Vụ án VN Pharma: Phát hiện bệnh viện dùng thuốc giả trong điều tra giai đoạn hai Những bị can trong vụ buôn bán thuốc ung thư giả.
Courtesy of antv.gov.vn

Cơ quan An ninh Điều tra, thuộc Bộ Công an phát hiện nhiều bệnh viện, nhà thuốc và các công ty kinh doanh dược phẩm tiêu thụ số lượng lớn thuốc gắn nhãn Health 2000 Canada giả về nguồn gốc, xuất xứ vào Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 19/7, dẫn nguồn từ Cơ quan An ninh Điều Tra cho biết cơ quan này vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung giai đoạn hai vụ án VN Pharma với phát hiện mới vừa nêu.

Tòa án Nhân dân TPHCM, vào ngày 1/10/2019, xét xử và tuyên án đối với 12 bị cáo trong vụ buôn bán thuốc trị bệnh ung thư giả tại công ty Cổ phần VN Pharma. Các bản án được tuyên từ ba năm án treo cho đến 12 năm dành cho các bị cáo trong vụ án VN Pharma.

Cơ quan An ninh Điều tra, sau khi kết thúc điều tra gia đoạn hai vụ án VN Pharma, giữ nguyên đề nghị truy tố đối với các bị cáo tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong đó, bị cáo Nguyễn Minh Hùng (cựu Chủ tịch, Tổng Giám đốc VN Pharma), bị tuyên 17 năm tù và tiếp tục bị đề nghị truy tố tội buôn hàng giả là thuốc gắn nhãn Health 2000 Canada giả về nguồn gốc, xuất xứ vào Việt Nam.

Theo kết luận của Cơ quan An ninh Điều tra, số lượng thuốc gắn nhãn Health 2000 Canada giả về nguồn gốc được VN Pharma bán ra bệnh viện, nhà thuốc và các công ty kinh doanh dược phẩm trên 63 tỉnh, thành sau ngày 21/4/2014 bao gồm H2K Levofloxacin, H2K Ciprofloxacin, Kaderox với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng và MGP Moxinase, trị giá 2,1 tỷ đồng.

Toàn bộ số thuốc này được cho biết là các bệnh viện đã sử dụng hết cho người bệnh, không còn tồn kho hoặc bị tiêu hủy.

Lão nông dân
Lão nông dân says:
19/07/2021 21:01

Không còn từ nào để diễn tả sự man rợ,khốn nạn và nhẫn tâm của đám đảng viên dòi bọ này…
Tội của chúng chỉ đáng bắn bỏ thôi,bao nhiêu tiền của sinh mệnh dân lành….

Niễn Lú
Niễn Lú says:
20/07/2021 04:10

Dùng thuốc giả chữa trị cho người bịnh là hành động CỐ Ý SÁT NHÂN. Đáng tội ĐỀN MẠNG, lẻ nào những kẻ làm luật VN không hiểu điều nầy, hay đã có sự chia chát từ bộ máy ÁC ÔN NẦY?!!! Án tuyên ra quá nhẹ !
Vai trò bộ y tế ở đâu? phải chăng trình độ hiểu biết của họ quá kém, không phân biệt được thật giả, đúng sai. Các viên chức vô đạo đức nào đã tiếp tay đưa thuốc giả vào bệnh viện, bao nhiêu bịnh nhân đã chết vì do xử dụng thuốc ung thư giả nầy? Còn bao nhiêu loại hiệu thuốc giả nào nữa đang được xử dụng trong các bệnh viện trên cả nước?
Chúng ta còn niềm tin nào vào y tế VN nữa không? Chế độ CS đều giống nhau !

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang