Vụ Nguyễn Phương Hằng: Tòa xét xử công khai, lưu ý người dân không được tụ tập trước tòa

RFA
2023.09.18
Vụ Nguyễn Phương Hằng: Tòa xét xử công khai, lưu ý người dân không được tụ tập trước tòa Ông Phạm Ngọc Duy-Chánh VP TAND TPHCM cho biết Vụ bà Nguyễn Phương Hằng sẽ được xét xử vào ngày 21/9 (HMH)
NLĐ/hình cắt từ Fb-RFA edited

Tòa án Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý người dân tránh tụ tập đông người xung quanh khu vực tòa án trong phiên xét xử công khai vụ bà Nguyễn Phương Hằng cùng bốn đồng phạm về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ trong ngày 21/9.

Ông Phạm Ngọc Duy, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân TPHCM cho truyền thông hay tin trên trong ngày 18/9.

Ông Duy cho biết thêm, phiên xử không được phát sóng trực tiếp hoặc trình chiếu diễn biến và đây là lần đầu tiên TAND TP HCM đưa ra xét xử hình sự hành vi "livestream" (phát trực tiếp) nói xấu người khác trên nền tảng mạng xã hội.

Theo ông Duy, phiên xử nhận được sự quan tâm từ đông đảo dư luận khi bà Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) và nhiều người có nghĩa vụ liên quan là người nổi tiếng. Do đó để đảm bảo an ninh, trật tự của phiên xét xử, chánh văn phòng TAND TPHCM lưu ý người dân hạn chế tụ tập trước trụ sở tòa án, ảnh hưởng đến việc lưu thông.  Ông Duy khuyên người dân quan tâm đến phiên tòa có thể theo dõi thông tin qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Theo nội dung vụ án, bà Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của nhiều người.

Ông Đặng Anh Quân, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, bà Lê Thị Thu Hà và ông Huỳnh Công Tân đồng phạm với vai trò giúp sức cho bà Hằng.

Tòa án cũng đã triệu tập những người có quyền và nghĩa vụ liên quan gồm ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (cựu nhà báo - luật sư, thạc sĩ luật), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM), bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà, ông Huỳnh Uy Dũng (chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Đại Nam), ông Nguyễn Đình Kim đến tham gia vụ án.

Phiên tòa dự kiến kết thúc vào ngày 22/9.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.