Cập nhật vụ sập tường khiến 10 người tử vong ở Đồng Nai

RFA
2020-05-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hiện trường vụ sập tường tại Khu công nghiệp Giang Điền, Đồng Nai khiến 10 người chết.
Hiện trường vụ sập tường tại Khu công nghiệp Giang Điền, Đồng Nai khiến 10 người chết.
Courtesy of dongnai.gov.vn

Công an tỉnh Đồng Nai vào ngày 15 tháng 5 tiến hành tạm giữ 4 người có liên quan đến vụ sập tường khiến 10 người chết và 17 người bị thương tại Khu Công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom vào ngày hôm qua.

Những người bị tạm giữ gồm Giám đốc, Phó giám đốc của Công ty TNHH Hà Hải Nga và 2 nhân viên thuộc đơn vị thi công giám sát.

Sáng 15/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và đoàn công tác của Bộ cũng đến khảo sát hiện trường vụ tai nạn được cho là đặc biệt nghiêm trọng.

Hiện trường của vụ tai nạn trên khu đất hơn 21 ngàn m2 đang bị phong toả để điều tra.

Chiều ngày 14/5, một vụ sập tường nhà xưởng trong lúc đang thi công tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai khiến ít nhất 10 người chết và 17 người bị thương phải đi nhập viện.

Trong lúc xảy ra vụ việc, nhóm công nhân khoảng 60 người của Công ty TNHH Hà Hải Nga đang xây dựng, trát vữa một bức tường dài 109m, cao 12m, thuộc công trình nhà xưởng Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) trong Khu công nghiệp Giang Điền.

Hình ảnh loan tải trên báo trong nước cho thấy bức tường bị đổ sập vào khoảng 2 giờ rưỡi chiều ngày 14/5 để lại những cọc bê tông cốt thép và gạch vụn. Tin nói 8 công nhân bị tử vong ngay tại hiện trường, những người bị nạn khác được đào bới từ đống đổ nát và đưa đi cấp cứu sau đó ở bệnh viện địa phương.

Xem toàn trang