Xuất khẩu gạo giảm mạnh

RFA
2016.08.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
xk_gao_PBLD.jpg Xuất khẩu gạo tại Việt Nam.
Photo courtesy of doanhnghiepvn.vn

Xuất khẩu gạo của Việt Nam tiếp tục bế tắc do các thị trường tiêu thụ giảm mạnh, kể cả thị trường truyền thống và các thị trường khác. 8 tháng qua các doanh nghiệp chỉ xuất được 3,37 triệu tấn gạo trị giá 1,51 tỷ USD, như vậy giảm hơn 16 % về khối lượng và hơn 13% về giá trị.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn cho biết lượng gạo xuất khẩu giảm mạnh từ các thị trường quen thuộc so với cùng thời gian năm ngoái. Theo đó gạo Việt Nam bán qua Philippines giảm 66,4%, Malaysia giảm 54,5%, Singapore giảm 36,3% và Hoa Kỳ giảm 37,6%.

Riêng thị trường Trung Quốc nơi tiêu thụ 36% lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam, thời gian qua cũng giảm khoảng 21,6% về khối lượng và gần 12% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.