Ngân hàng nhà nước sẽ giải quyết nợ xấu trong năm 2013

Chính phủ Việt Nam cho biết trong năm tới Ngân hàng nhà nước sẽ giải quyết gánh nặng nợ xấu hiện chiếm 8% số nợ của cả hệ thống ngân hàng.
RFA 27.12.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Nguyễn Văn Bình Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Ông Nguyễn Văn Bình Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
RFA file

Thống đốc ngân hàng nhà nước, ông Nguyễn Văn Bình phát biểu trên trang mạng chính phủ rằng đã có những giải pháp để các ngân hàng tự giải quyết nợ xấu qua nguồn trích lập dự phòng rủi ro, dự kiến có thể giải quyết 40 – 50 ngàn tỷ đồng nợ xấu trong năm 2013.

Ông Nguyễn Văn Bình cũng cho biết đề án thành lập công ty quản lý tài sản quốc gia đã được hoàn thiện, nếu được thông qua, có thể giải quyết thêm được hơn 100 tỷ đồng nợ xấu nữa.

Được biết trong tổng số nợ xấu, khoản vay từ các ngân hàng nhà nước hiện chiếm 44,26% và các ngân hàng tư nhân chiếm 35,3%.

Mục tiêu chính phủ Việt Nam đề ra là giảm tỉ lệ nợ xấu xuống còn 3 – 4% trong tổng số nợ vào cuối năm 2015.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.