Anonymous says:
26/01/2010 14:23

Toi de nghi cq CSVN goi ong Le Thanh Long di hoc luat phap nuoc ngoai de ong biet duoc rang o cac nuoc van minh tren the gioi khong co cp nao hay luat goi con do den chua chien, nha tho tran ap tang ni hay con chien. Chi can goi ong den Singapore la du mo mang kien thuc chu dung noi Anh hay My.

Anonymous says:
26/01/2010 01:58

Ma quỹ không bao giờ chịu đi chung với Phật, Thánh. Bản chất của CS là " bạo lực, lừa mỵ, tàn ác.." làm sao chịu đứng chung với các tôn giáo thường đề cao "thương yêu, chính trực, bao dung..." chứ.
Mặt khác, chính quyền CS thường muốn năm độc quyền chính trị, nên những tổ chức, cá nhân nào có uy tín, có khả năng quy tụ đông đảo người theo thì đều bị trấn áp, trù dập với lòng đố kỵ - "ganh ghét" - lo sợ bị chia sẻ quyền lực hoặc có thể lật đổ chính quyền của họ. Sự thật là như thế đó, cho nên những ai chưa hiểu rõ " bản chất" của CS thường có những đòi hỏi: Tự Do, Dân Chủ, Đa Nguyên đều bị CS coi như kẻ thù, cần trấn áp.

Anonymous says:
26/01/2010 06:18

Xin hỏi ông Lê Thanh Long chính quyền tỉnh Lâm đồng có tôn trọng luật pháp hay không? các tu sinh Bát nhã bị hành hung đánh đập như vậy mà mãi tới hôm nay quý vị cũng không chịu nhìn nhận mình sai, mà cứ cho đó là nội bộ chuyện xảy ra như thế nhờ chính quyền can thiệp,nhưng chính quyền đã không can thiệp mà còn triệt luôn vậy Luật Pháp Việt Nam ở đâu?

Anonymous says:
26/01/2010 10:56

LÀ NGƯỜI DÂN TÔI CỦNG HIỂU,XÃ HỘI THÌ PHẢI CÓ KỶ CƯƠNG PHÉP NƯỚC,NHƯNG LUẬT PHÁP BÂY GIỜ ,NHÌN VÀO CHÍNH QUYỀN ,NƠI NÀO CỦNG THẤY DẢNG VIÊN CỘNG SẢN,GIỐNG NHƯ LÁ MỘT TẬP DOÀN CAI TRỊ,CHIẾN TRANH LẠNH DÃ CHẤM DỨT,THẬP NIÊN DỐI DẦU DÃ KHÔNG CÒN,DẾN LÚC CẦN PHẢI TRAO LẠI CHO NGƯỜI DÂN QUYỀN TỰ CHỌN CHO MÌNH MỘT CHÍNH THỂ THEO DÚNG NGHĨA CỦA NÓ ,VIỆT NAM LÀ MỘT TẾ BÀO TRONG MỘT PHÔI THAI CỦA CỘNG DỒNG QUỐC TẾ.TẬP DOÀN DẢNG TRỊ ,CẦN PHẢI MỠ MẮT ,BẮT HỌ MỠ MẮT DỂ NHÌN RA VẤN DỀ ,DÂN TỘC VIỆT NAM MUỐN GÍ,CẦN GÌ -DẢNG CỘNG SẢN KHÔNG PHẢI LÁ ÔNG CHỦ TỐT CỦA DÂN TỘC NÀY-DÂN TOC NẦY KHÔNG PHẢI LÀ NÔ LỆ ./.

Anonymous says:
28/01/2010 05:27

Xin hỏi ông Thành Ý, vậy chùa Phước Huệ muốn cưu mang các vi. tu sĩ tại sao nhà nước không cho? Nếu ở chùa mà tự tung tự tác thì ai dám đứng ra bảo lãnh, nhưng tại sao có rất nhiều chùa đứng ra bảo lãnh mà nhà nước không cho? Ông phải coi lại suy nghĩ có "vấn đề" của ông đi! Sao ông biết các tu sĩ ấy không nhờ đến Giáo hội PGVN? Người ta kêu cứu khản cả cổ nhưng không những thấy giúp đỡ mà còn hùa theo nhà nước. Nếu những vị chức sắc trong giáo hội không có tỳ vết thì không bị nhà nước lợi dụng thì chắc chắn con tim của họ không đến nỗi khô đá như vậy.

Anonymous says:
26/01/2010 15:09

Ở đâu chả thế,quý vị đến ở nhờ chùa của người ta,tự tung,tự tác.Người ta đuổi thì phải đi.Chính quyền nào can thiệp được.Sao không chịu nhờ Giáo hội phật giáo Việt Nam

Anonymous says:
26/01/2010 14:03

Toi len an chinh quyen CS ve loi hanh xu man ro nay voi cac tang ni Bat Nha chi co mot dieu khong hieu la tai sao da xay ra...co phai la NGHIEP khong? Ngay xua, TS co bat dong chinh kien voi cp VNCH nhung cp chi xua duoi duy nhat TS ra nuoc ngoai chu luon luon ton trong va bao boc cac de tu ngai con trong nuoc. Truong Van Hanh van hoat dong tung bung den 75. Ngay nay, cq CSVN moi TS ve nuoc roi chang bao lau BAT NHA xay ra...TS chac chan la hieu ro chu "NGHIEP" hon ai het.

Anonymous says:
26/01/2010 02:42

Đến bây giờ Ông nhất Hạnh còn dám mở miệng kêu gọi CSVG cho tự do Tôn giáo. Chính Ông ta đã tiếp tay cho VGCS để ra khỏi Cpc của CQ Mỹ. Ông biết Ông là ai? Những người miền nam VN đã quá hiểu Ông về những hành động nối giáo cho giặc CSVG. Ông cứ tưởng là cái rốn của CSVG. Ông đã bị lừa một cách ngoạn mục, kêu gọi các phật tử mê muội, gom tiền cho Ông để xây chùa. Ông chơi với CSVN, mà không hiểu cái thủ đoạn gian ác. Đã ôm cái đầu máu, xô đẩy 400 tăng ni vào cái rọ của CSVG. Xin Ông hãy nín thinh đi để xám hối, vì GẦN ĐÁT XA TRỜI, QUAN THA MÀ MA BẮT. Hãy hối cải đi để dân tộc VN tha thứ, có cơ hội về NIẾT BÀN.

Anonymous says:
26/01/2010 18:05

Nếu tu sinh Bát nhã có vi phạm pháp luật thì sao chính quyền không xử lý theo pháp luật mà lại đi dùng cái gọi là 'phật tử bức xúc' để hành hung ? Pháp luật ở đâu vậy ? thực chất đám 'phật tử bức xúc ' ấy là những cán bộ công an , cựu chiến binh , phụ nữ , thanh niên , nông dân , ... được chính quyền sử dụng để khủng bố tu sinh. đảng và nhà nước cộng lúc nào cũng muốn sử dụng tôn giáo để làm chính trị , khi không thực hiện được ý đồ xấu xa thì chúng khủng bố, đàn áp dã man . Giáo xứ Thái Hà , Loan Lý , Tu viện Bát Nhã , Đồng Chiêm , ... là những minh chứng cụ thể . Bản chất tàn ác của đảng và chính quyền cộng sản ngày càng lộ rõ hơn .

Anonymous says:
26/01/2010 12:40

Rất lấy làm lạ tại sao O NHAT HANH gìơ nầy mới kêu gọi tự do Tôn giáo? Tù trước CS có bao giờ khoan dung tôn giáo đâu! CSVN đã đàn áp Tôn giáo từ khi mới lên cầm quyền, chưa thấy lần nào O. NHAT HANH lên tiếng về hành động bách hại các Tôn giáo ở VN, chỉ đến bây giờ giào phái Làng Mai của
Ong bỉ đì ông mới lên tiếng! Lời kêu gõi của Ong có gía trị ra sao / Xin độc giả cho ý kiến./.

Anonymous says:
26/01/2010 13:10

Theo tôi, CSVN dẹp Bát Nhã theo pháp môn Làng Mai vì họ sợ, giống như Trung Quốc dẹp Pháp Luân Công vậy và CSVN không quản lý được nhóm tu sĩ trẻ này. Như chúng ta biết, các tu sĩ ở Bát Nhã đa số là thành phần trẻ và có học thức va hầu như thành phần trẻ VN rất thích Thầy Nhất Hạnh không phải bây giờ mà ngay cả trước năm 75.

Anonymous says:
26/01/2010 06:32

Xin ông Lê thanh Long nghe cho rõ sống trong một đất nước thì phải tôn trọng luật pháp của đất nước,đó là lẽ đương nhiên,còn chuyện tách biệt tôn giáo và chính trị là hai chuyện khác nhau ông ạ

Anonymous says:
26/01/2010 23:22

Luật Pháp Vietnam nằm trong lăng bác

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang