Lịch sử đã chứng minh: Đừng tin… Hãy nhìn

Lòng ái quốc của người dân ở trong Nam tiếp tục bị khống chế chặt chẽ nên Saigòn trong ngày Chủ Nhật 24 tháng 7 vừa rồi vẫn im lìm bóng dáng người biểu tình cũng như im bặt tiếng gọi “Hòang Sa-Trường Sa-VN” hay “Trung Quốc xâm lược”
Thanh Quang, phóng viên RFA
2011.07.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
, Nguyễn Quang A sát cánh cùng nhau khi cờ và biểu ngữ giương lên hôm 17/7/2011 Hà Nội: Các ông Nguyễn Huệ Chi, Phạm Duy Hiển, Nguyễn Quang A sát cánh cùng nhau khi cờ và biểu ngữ giương lên hôm 17/7/2011
Source nguyenxuandien's blog

Trong khi đó tại Hà Nội cuộc biểu tình chống Bắc Kinh đã bước sang lần thứ 8 – mà lần mới nhất này, theo các hãng thông tấn quốc tế như AFP, AP, Reuters – có vài trăm người tham dự, đặc biệt với sự hiện diện khá đông của dân chúng 2 bên đường khi người biểu tình đi qua.

Cái đạp lịch sử của một chế độ

Theo nhận xét của blog Quê Choa, cứ nhìn vào nụ cười của TS Nguyễn Quang A thì biết cuộc biểu tình hôm Chủ nhậtvừa rồi đã “thành công rực rỡ”. Những người biểu tình chứng tỏ cho chính quyền biết rằng “họ đã bước qua sự sợ hãi, vì xã tắc họ đã bước qua sợ hãi. Một khi đau đớn nhục nhã đến cùng cực thì sự sợ hãi cũng tiêu tan”.
Nhưng câu hỏi được nêu lên là người dân Việt yêu nước có thật sự an tâm rằng họ được tự do biểu lộ lòng ái quốc thiết tha – và cả hành động, nếu cần - của mình hay không ?
Bài thơ tựa đề “Đừng tin…hãy nhìn!” được nhiều mạng nhật ký phổ biến lưu ý rằng “lịch sử đã chứng minh…Đừng tin…Hãy nhìn!!!”.
Bài thơ có đọan nhận xét:
“Không đâu như chính quê mình,
Người ta,
Phủi tay với sự trăn trở vì đất nước của những người trẻ
Không đâu như chính quê mình,
Công dân,
Bắt cả đàn ông lẫn phụ nữ. Source danlambao
Bắt cả đàn ông lẫn phụ nữ. Source danlambao
Source danlambao
Phải đổ máu vì lên tiếng "Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam"

cứ nhìn vào nụ cười của TS Nguyễn Quang A thì biết cuộc biểu tình hôm Chủ nhậtvừa rồi đã “thành công rực rỡ”. Những người biểu tình chứng tỏ cho chính quyền biết rằng “họ đã bước qua sự sợ hãi, vì xã tắc họ đã bước qua sợ hãi. Một khi đau đớn nhục nhã đến cùng cực thì sự sợ hãi cũng tiêu tan
blog Quê Choa
Cuộc biểu tình lần thứ 8 ở Hà Nội, dù có không gặp trở ngại đến bao nhiêu, vẫn là chuyện “Đừng tin…hãy nhìn” như bài thơ trên mạng vừa rồi mô tả, nhất là ngay trong lần biểu tình trước đó – tức vào Chủ nhật 17 tháng 7 vừa rồi, những người bày tỏ lòng yêu nước bị cản trở, đe dọa giữa lúc công an Hà Nội thực hiện “cú đạp lịch sử” khó có thể xóa nhòa trong tâm trí người dân Việt – và cả công luận thế giới.
Trong ngày 17 tháng 7 đó, qua hành động trấn áp người yêu nước biểu tình chống giặc ngọai xâm từ Phương Bắc, đại úy Minh, đội phó đội an ninh công an quận Hòan Kiếm, Hà Nội từ trên một chiếc xe buýt đã thẳng chân đạp vô mặt blogger Nguyễn Chí Đức khi anh đang bị 4 công an khiêng như khiêng 1 con vật để vất lên xe. Blogger Nguyễn Chí Đức cho biết:
Tôi không hiểu trên thực tế, hành động ấy do chỉ đạo hay phát xuất từ cá nhân. Nhưng theo suy nghĩ của tôi thì bản thân của họ cũng là 1 con người.
Qua nhiều trang mạng nhật ký, từ Dân chủ-Nhân quyền Cho VN cho tới Blog Nguyễn Xuân Diện, nhà văn Nguyên Ngọc tiếp tục lên tiếng về vụ đàn áp biểu tình này:
Ảnh và clip được phổ biến trên mạng là bằng chứng không thể chối cãi, và bất cứ ai đã xem không thể không muốn thét lên vì phẫn nộ. Đến nay đã có thể xác định danh tính, chức vụ, địa chỉ làm việc của cả hai kẻ đã hành hung dã man đồng bào yêu nước của mình ấy, một thượng tá, một đại úy công an quận Hoàn Kiếm. Viên thượng tá mặc áo trắng đứng trên xe đưa tay hằm hằm chỉ huy.
Công an chìm đứng trên xe đạp liên tục vào mặt một thanh niên đi biểu tình chống Trung Quốc
Công an chìm đứng trên xe đạp liên tục vào mặt một thanh niên đi biểu tình chống Trung Quốc hôm 17-07-2011 tại Hà Nội. RFA Screen capture
Screen capture
Viên đại úy mặc áo vàng, hoàn toàn như một tên lưu manh, thẳng chân đạp vào mặt vào mồm người thanh niên đã bị cả một lũ xúm vào khiêng, kéo như đối với một con vật. Ở bất cứ đâu, trong bất cứ chế độ nào, không thể có cách gọi nào khác đối với hai kẻ ấy: hai tên ác ôn! Ác ôn đánh đập đồng bào mình thì phải bị trừng trị. Là công an, ăn lương của dân, là đầy tớ của dân, ngang nhiên đánh dân tàn bạo, càng phải bị trừng trị.
Viên đại úy mặc áo vàng, hoàn toàn như một tên lưu manh, thẳng chân đạp vào mặt vào mồm người thanh niên đã bị cả một lũ xúm vào khiêng, kéo như đối với một con vật. Ở bất cứ đâu, trong bất cứ chế độ nào, không thể có cách gọi nào khác đối với hai kẻ ấy: hai tên ác ôn!
nhà văn Nguyên Ngọc
Đánh dân yêu nước, chỉ có mỗi một tội là biểu lộ lòng yêu nước, chống ngoại xâm, nhất thiết phải bị nghiêm trị. Nghiêm trị công khai. Đây không còn là chất vấn, mà là đòi hỏi bức thiết của mọi người đối với những người có trách nhiệm: Bộ trưởng Bộ Công An và lãnh đạo Bộ này nói chung, Bí thư, Chủ tịch Hà Nội, Giám đốc và lãnh đạo Công an Hà Nội, Công an Hoàn Kiếm. Nếu sự việc này không được giải quyết một cách nghiêm minh, rõ ràng, thì đừng đòi hỏi ai còn có lòng tin!

Biểu thị thái độ thù nghịch đối với Người Dân

Theo GS Chu Hảo thì “đây không chỉ là hành động vi phạm pháp luật và vô đạo đức; mà còn là một hành vi phản động về mặt chính trị: nó công khai đàn áp những người yêu nước, công khai biểu thị thái độ thù nghịch đối với những người kiên quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước chống lại âm mưu bá quyền độc chiếm Biển Đông của các thế lực phản động Trung Quốc. Nó hết sức nguy hiểm là bởi vì, nếu chúng ta không kiên quyết ngăn chặn thì lực lượng an ninh vẫn tự khẳng định là "vì dân, của dân" sẽ trở thành lực lượng đàn áp nhân dân một cách thô bạo”.
Hành động công an nhân dân đàn áp nhân dân khiến blogger Nguyễn Trọng Tạo không khỏi không nêu lên
Chính quyền đã làm được gì để bảo vệ những ngư dân...Hình ảnh của báo chí Trung Quốc
Chính quyền đã làm được gì để bảo vệ những ngư dân...Hình ảnh của báo chí Trung Quốc
Source báo chí Trung Quốc
câu hỏi rằng “Dân ta sao khổ thế ?” khi “Ngòai biển thì bị lính Tàu đánh người cướp của, trên đất (liền) thì bị công an đạp vào mặt”. Blogger Nguyễn Trọng Tạo sực nhớ lại “Mà họ có tội gì đâu. Họ đi biển để làm ăn trên biển của Tổ quốc mình, và họ đi biểu tình để phản đối quân cướp biển. Những việc làm ấy không những không có tội mà là việc làm của những người yêu nước và mong cho nước nhà tự do độc lập, bình yên. Sao bọn Trung Quốc lại đánh dân ta? Sao công an bảo vệ dân lại đạp vào mặt dân mình?...Những kẻ đã hành động thô bạo như vậy chắc chắn đó là bọn có lòng căm thù nhân dân sâu sắc...”.
đây không chỉ là hành động vi phạm pháp luật và vô đạo đức; mà còn là một hành vi phản động về mặt chính trị: nó công khai đàn áp những người yêu nước, công khai biểu thị thái độ thù nghịch đối với những người kiên quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước
GS Chu Hảo
Cảnh công an đàn áp vô cảm và phi lý ấy khiến nhà thơ An Nam phổ biến trên mạng bài “Khi những người yêu nước bị đánh đập”, hỏi thẳng những kẻ hành hung người yêu nước rằng “Hay anh muốn đạp lên quê hương ? Đi trên Dân Tộc để tiến thân ?”. Và nhà thơ rán dằn nỗi tức giận để nhẹ giọng hơn:
Nếu chẳng bằng lòng,
Xin nhẹ tay Anh ạ!
Họ cũng như anh Con Cháu Lạc Hồng.
Người ấy và anh cùng chung tiếng nói,
Cùng đến trường, học chữ Việt Nam.
Cũng như anh họ có ngàn năm lịch sử,
Cũng có Cha Ông giữ nước đánh Tàu.

Nhà thơ Trần mạnh Hảo xem chừng như không thể dằn được nỗi bực khi chứng kiến cảnh đàn áp này, nên lưu ý rằng:
Gương mặt người yêu nước
Là gương mặt nhân dân
Không kém gì an ninh và công an Nhóm tự quản tự quản đeo băng đỏ cũng thô tục và mạnh tay. Photo Blog ABS
Không kém gì an ninh và công an Nhóm tự quản tự quản đeo băng đỏ cũng thô tục và mạnh tay. Photo Blog ABS
Photo Blog ABS
Gương mặt nhân dân
Là gương mặt Tổ Quốc
… Đạp lên mặt Nhân Dân – Tổ Quốc sướng lắm sao ?

Cảnh nhiễu nhương đàn áp của công an đối với người yêu nước cũng khiến tác giả Joseph_MSL thấy “Thấm hồn vào chất ngất nỗi tái tê” khi:
Một người nữa…
dáng buồn đi vào sử…
Mẹ Việt Nam ơi, yêu Người sao nên tội?
Có ai trả lời cho anh, … cho tôi…?

Lương tâm của người làm báo đâu?

Qua bài “Không thể im lặng”, blogger Quê Choa lưu ý rằng “ Đau nhất là sự ‘im lặng đáng sợ’ của báo chí nhà nước’”. Blogger Quê Choa nêu lên câu hỏi:
Vì sao mà im lặng, có gì đâu mà im lặng? Chả phải bao nhiêu lần báo chí đồng thanh cất tiếng về những hành động phạm pháp của công an đó sao? Bao nhiêu lần báo chí im lặng trước những gì cần phải lên tiếng, mình đều cố tìm những lý do để thông cảm. Nhưng lần này thì không hiểu nổi.
blogger Quê Choa
Vì sao mà im lặng, có gì đâu mà im lặng? Chả phải bao nhiêu lần báo chí đồng thanh cất tiếng về những hành động phạm pháp của công an đó sao? Bao nhiêu lần báo chí im lặng trước những gì cần phải lên tiếng, mình đều cố tìm những lý do để thông cảm. Nhưng lần này thì không hiểu nổi. Nếu lần này mà báo chí không lên tiếng thì không được, không thể được. Im lặng lần này chẳng những chúng ta đang tự tố cáo báo chí nước này không phải của dân, sinh ra không vì lợi ích của dân.
Cho dù có bị đàn áp như thế nào đi nữa, giới nhân sĩ trí thức có tâm huyết với quê hương, dân tộc và vận nước đều khẳng định qua nhiều trang nhật ký trên mạng rằng “Việc thanh niên, sinh viên, trí thức và đông đảo nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước tham gia biểu tình yêu nước là biểu hiện tình cảm trong sáng, cao quý, linh thiêng và đầy trách nhiệm đối với Tổ Quốc”.
Hành động và tình cảm cao qúy đó đối với Tổ Quốc giữa lúc Phương Bắc xâm lấn quê hương trong sự chìu lụy của giới cầm quyền VN khiến nhà văn Võ Thị Hảo “tôn vinh những bàn chân” trên đường phố, dù những bước chân biểu tình cho quê hương ấy vẫn bị ngăn chận gắt gao ở gần như mọi nẻo đường đất nước. Qua blog Dân Làm Báo, bài “Cho ta cúi đầu tôn vinh những bàn chân” của nhà văn Võ Thị Hảo chất chứa nỗi niềm cho Quê Mẹ:
Sinh viên Paul Nguyễn Minh Nhật tham gia biểu tình bị bắt một cách thô bạo lên xe.(ngày 5 tháng 6, 2011)Source blog ABS
Sinh viên Paul Nguyễn Minh Nhật tham gia biểu tình bị bắt một cách thô bạo lên xe.(ngày 5 tháng 6, 2011)Source blog ABS
Source blog ABS
Người đi người đi người đi
Cho một ngày Quyền làm Người trở về xác tín,
Ta tôn vinh những đứa con mẹ Việt
Bước chân gầy đường phố
Mắt tràn nước mắt
Những trái tim không sợ chết cho tự do và tổ quốc

Anh Hải Điếu Cày của chúng ta nhiều phần chắc đã trở thành Hải cụt chỉ vì yêu nước, muốn bảo vệ Biển Đông. Còn Biển Đông của ta nhiều phần chắc hơn đã bị cụt thêm nhiều chỉ vì những lãnh đạo hèn với giặc, có dã tâm bán nước.
BS Phạm Hồng Sơn
Trong những ngày qua, nhiều mạng nhật ký cũng báo động về tình cảnh của blogger Điều Cày Nguyễn Văn Hải tiếp tục lâm cảnh đọa đày oan ức chỉ vì anh bày tỏ lòng yêu nước rằng “Hòang Sa và Trường Sa là của VN”. Bây giờ, có tin blogger Điếu Cày bị mất một tay trong chốn lao tù khiến công luận không khỏi bàng hoàng. Bài “Hải Cụt” của BS Phạm Hồng Sơn được nhiều trang mạng nhật ký phổ biến mô tả:
Như vậy sau hàng tháng trời đi lại, truy vấn ráo riết, không mệt mỏi, bà Dương Thị Tân, các con và những người yêu mến Nguyễn Văn Hải – Điếu Cày cũng đã được biết chút ít về tình trạng của anh, nhưng lại là tình trạng thân thể anh không còn nguyên vẹn. Lại thêm một đau xót nhỏ cho một đau xót lớn. hắc đến khi những thỏa thuận giữa “đặc phái viên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam” Hồ Xuân Sơn với lãnh đạo Trung Quốc vào ngày 25/06/2011 vừa qua được bạch hóa hay phải tiết lộ một phần nào đó sẽ còn làm cho con dân nước Việt bàng hoàng, đau xót hơn nhiều.Anh Hải Điếu Cày của chúng ta nhiều phần chắc đã trở thành Hải cụt chỉ vì yêu nước, muốn bảo vệ Biển Đông. Còn Biển Đông của ta nhiều phần chắc hơn đã bị cụt thêm nhiều chỉ vì những lãnh đạo hèn với giặc, có dã tâm bán nước.
Điếu Cày cái nickname bình dị, dễ thương, nhưng con người anh thì thật sự là không đơn giản. Anh chính là người giữ lửa và truyền ngọn lửa yêu nước”
Nguyễn Bắc Truyển
Qua bài “Nhớ Điếu Cày, người bạn tù” được blog Dân chủ-Nhân quyền Cho VN và nhiều mạng nhật ký khác phổ biến, nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Bắc Truyển nhận xét rằng “Cái điếu cày mang lại cho con người sự thư giản, cảm giác khoan khoái, thoải mái. Anh Điếu Cày thì mang lại cho người bạn tù sự ấm áp, thân thương và niềm tin. Điếu Cày cái nickname bình dị, dễ thương, nhưng con người anh thì thật sự là không đơn giản. Anh chính là người giữ lửa và truyền ngọn lửa yêu nước”...Anh bị giam giữ tiếp tục với lời buộc tội khác. Nhưng dù cho sự buộc tội nào đi chăng nữa, cũng không che dấu được cái "tội yêu nước" của Điếu Cày”.
Mục Điểm Blog tuần này xin tạm dừng ở đây. Thanh Quang cảm ơn quý vị vừa theo dõi chương trình hôm nay.Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
27/07/2011 10:37

Đảng CSVN rất sợ Tàu như đời nhà Mạc xưa kia: xin nhắc lại lịch sử Việt nam về nhà cầm quyền Mạc Đăng Dung: tháng 11 năm 1540, Mạc Đăng Dung khi thấy quân nhà Minh hăm đánh thì sợ hải quá chừng bèn để Mạc phúc Hãi ở lại giử nước, rồi cùng với bọn Vũ như Quế cả thảy 40 người, tự trói mình ra hàng, sang chịu tội ở cửa Nam Quan, lạy phục xuống đất để nộp sổ điền thổ và sổ dân đinh, lại xin dâng đất 5 động là động Tê Phù, Kim Lạc, Cổ Xung, Liễu Cát, La Phù và đất Khâm Châu. (theo VN sử lược của Trần Trọng Kim). Lịch sử lại tái diển lại một lần nữa: mới nghe tin TQ hâm sẽ cho một "bài học" thì đảng CSVN sợ cuống cuồng lên đem dâng biển đảo, tạo điều kiện cho giặc vào khai thác khắp mọi vùng đất nước từ Bắc chí Nam

Anonymous
27/07/2011 18:10

Sài Gòn có cái "Ông" Huỳnh Tấn Mẫm đó,sao kô thấy lòng yêu nước của "Ông" ta hô hào dân SG biểu tình yêu nước,xưa kia từng đăng đàn chỉ trích CP VNCH nhân danh lòng yêu nước cơ mà? Giờ sao kô thấy đứng lên chỉ trích CP CSVN? Hay tại qua 40 năm cái Lòng mề yêu nước của "Ông" ta đã giảm sút nghiêm trọng theo tuổi tác???

Anonymous
28/07/2011 16:59

Đề nghị các blogger hãy ghi ảnh thật rõ nét cái tên đồ tể đạp mặt người biểu tình ấy đăng lên các trang chính các báo mạng, các web...hay làm các tờ rơi nữa càng tốt. Hãy đề ở dưới ảnh chân dung là Tên đồ tể dạp mắt người biểu tình, ghi rõ tên tuổi , địa chỉ, điện thoại.... làm thế bất cứ ở đâu, người ta đều nhận được mặt nó, khinh bỉ nó, làm thế còn để các tên đồ tể khác cũng phải chờn!

Anonymous
27/07/2011 10:04

Nhân dân VN trong và ngoài đang chờ xem thái độ và phản ứng của chính phủ trong việc xử lý hành vi của Công An Minh Và Canh đánh đạp vào mặt những người dân yêu nước. Chờ xem tân chủ tích nước Trương tấn sáng có làm như ông ấy đã tuyên bố không, hay chỉ là nói nghe cho vui. Xạo.

Anonymous
29/07/2011 06:40

CS luôn dùng bạo lực cướp chính quyền.
CS không có dùng luật pháp,thay vào đó chúng dùng luật RỪNG.
CS không có chính quyền,chính phủ,mà chúng
chỉ dùng đảng phái trị dân.Như là một đảng cướp MAFIA,nên họ luôn dùng luật rừng THÌ người V.N.Chân-chính không nên xem họ hay đặc để họ như những người trong một guồng máy chính quyền.
Nếu như ở V.N.thật sự có một "chính quyền"
thì TẠI SAO người dân bị CƯỚP đất đai,nhà cửa,ruộng vườn,tài sản riêng tư.???
Nếu thật sự ở V.N.có chính quyền tại sao tàu cộng giết người dân đánh cá ở ngoài biển khơi mà không ai cứu giúp,vậy chính quyền đâu.???
Ở V.N.chỉ có một bọn cướp 14 tên và đồng bọn chúng đã được con ma hồ chí minh làm thành trong câu thần chú"trăm năm trồng người"Đã-đão bọn MAFIA V.N.

Anonymous
27/07/2011 13:00

Những dòng văn đầu bài viết này có gì đấy không bình thường đâu,đọc lên thấy hình như quý đài đang muốn chia rẽ 2 miền Nam - Bắc chúng tôi hay sao? Tình hình biển đông đã có phần tạm kiểm soát được nên nhà nước chúng tôi không muốn có thêm bất ổn có thể xảy ra do biểu tình thôi.Quý đài viết thế này thì có lẽ độc giả sẽ dần rút lui thôi.

Anonymous
01/08/2011 14:22

Nếu là người dân yêu dân tộc mình, chúng tôi phải làm sao ? khi những đại diện công quyền lại đối xử chính dân mình theo kiểu côn đồ như thế, mà chính các cơ quan bảo vệ pháp luật cứ bật đèn xanh cho họ - Chẳng lẽ,....

Anonymous
27/07/2011 16:27

hãy tỉnh tao cac ban ơi, đã là người dân ai cũng yêu nước. Nhưng đừng để các thế lực thù địch lợi dụng mình làm bình phong để chống đối lại chế độ. Hãy tỉnh táo nhé.

Anonymous
27/07/2011 20:00

cuoc bieu tinh ngay 24/07 vua roi o HN duoc thanh cong nhu the thu nhat la vi cac vi Nhan si phan lon la Phe Ta thu nhi la co su thay doi quan trong: gan ho HK xa toa Dai su TQ , cho nen AN va CAND khong ra tay dan ap chu neu ma BT xay ra ngay toa DSTQ nhu nhung lan khac ma van duoc thanh cong nhu the va nhat la KHONG BI AN VAI CAI DAP VAO MAT nua thi toi moi tin la chinh quyen da nhuong bo, that su ho so hai bong dang cua TQ con hon ông nôi, thu hoi lai xem thi biet trong ngay do co bao nhieu AN , CAND da bao ve tòa DSTQ vu trang den tan rang??. lan toi neu cac Nhân Si muon thu thi hay BT ngay truoc tòa DSTQ xem thi biet `dá biet vàng lien.

Anonymous
27/07/2011 16:35

Người thân quê tôi chết trong làn đạn của Trung cộng trong cuộc chiến giữ đảo Gạt Ma, không còn nổi nhục nào hơn của Đảng CS Việt Nam khi ra lệnh không được nổ súng, Họ chỉ biết đến bản thân họ, còn nhân dân chỉ là tốt thí. Thật khốn nạn thay bè lũ CS VN bán nước cầu danh.

Anonymous
29/07/2011 15:02

Câm mồm đi, bọn ngu. Lời lẽ các anh toàn là dối trá. Nói thật ra các anh chả yêu nước gì hết, các anh chỉ muốn lật đổ cái chế độ cộng sản ở cái nước này. cái chế độ mà đã đưa đất nước từ trong bùn đen của nô lệ thành một quốc gia hoàn toàn độc lập tự do. Người Cộng sản đã không sợ thực dân Pháp, chẳng ngại đế quốc Mỹ. đã từng kiên cường chống lại Trung Quốc hơn 10 năm liền. quyết ko để mát một tấc đất quê hương chả lẽ lại hèn hạ như các anh hay sao? Bọn Việt Nam Cộng Hòa, con chó của Người Mỹ, không hơn. Các anh không thể đổi màu cờ đỏ thành cờ vàng 3 que. Chúng tôi sẽ tồn tại còn lâu hon cả nước Mỹ.PS: Nếu các anh ko đăng bài của tôi thì đừng nói gì đến tự do báo chí nữa

Anonymous
27/07/2011 10:32

Khi nhân dân lên tiếng phản đối sự xăm lăng của Trung quốc, đảng CSVN đả sợ bị cho thêm một "bài hoc" nửa như năm 1979. Chuyến nầy mà có xảy ra nữa thì đi toai sự tồn tại của chánh quyền Hà nội và tiêu tan của cải khổng lồ mà các đảng viên tốp bu đang chiềm hữu của nhân dân, nên họ rất sợ chiến tranh với Trung quốc; hảy nhìn trận chiến đảo Garma năm 1988 thì ta sẻ rỏ: Đảng bào không được nổ súng và chờ "lệnh". Kết quả các chiến sỉ hải quân Việt nam bị bắn như nhửng con vật hy sinh giửa đảo hoang, không một viên đạn bắn trả lại, thật là nhục nhả và đau lòng! Vì sao đảng CSVN hèn hạ đến thế?

Anonymous
27/07/2011 14:15

Hoan nghinh THANH QUANG phụ trách Mục ĐIỂM BLOG, giúp nhiều người không có phương tiện dạo chơi trên NET, biết được những điều gian ác của CSVN, và những tàn ác, gian manh của công an và bọn cầm quyền bán nước VN cho Tàu cộng. Cám ơn RFA.

Anonymous
29/07/2011 06:46

Mấy thằng đi biểu tình không phải có thằng nào không mâu thuẫn với chình quyền đâu, nếu không có thì là bọn " theo đóm ăn tàn mà thôi" dân việt nam gần 100 triệu có mấy trăm người đi biểu tình là sao. Đàn áp mạnh tay như Trung Quốc đã từng làm ấy, có mấy trăm thằng không cần đến xe tăng như TQ đâu. Thằng nào đi đầu bắn chết trước thằng nào đi sau bắn chết sau. Xem còn dám biểu tình không? toàn bọn kích động cả lũ. Việt Nam sát nhập vào TQ cũng có sao con người vẫn phải sống cớ mà dân đen thì chế độ nào cũng vậy mà thôi. Biết đâu chế độ mới chẳng hơn chế độ cũ.

Anonymous
27/07/2011 10:39

Toàn dân Việt nam hảy đứng lên chống giặc ngoại xâm!
Lịch sử chống giặc Tàu của dân ta đã chứng minh nhân dân ta không bao giờ chịu nhục như nhà Mạc, anh hùng áo vải đất Lam Sơn, Lê Lợi đả đứng lên phất cờ khởi nghỉa và sau cùng giặc ngoại xăm nhà Minh đã bị nhân dân ta dạy cho một BÀI HỌC để đời.
Thế mới biết VIỆC NHÂN NGHĨA CỐT Ở YÊN DÂN, QUÂN ĐIẾU PHẠT CHỈ VÌ KHỬ BẠO. DẨU CƯỜNG NHƯỢC CÓ LÚC KHÁC NHAU, SONG HÀO KIỆT ĐỜI NÀO CŨNG CÓ. Cụ Nguyển Trải nói thật là chÍ lý: ĐEM ĐẠI NGHĨA ĐỂ THẮNG HUNG TÀN, LẤY NGHĨA NHÂN MÀ THAY CƯỜNG BẠO. Chờ xem nhân dân Việt nam sẽ lại một lần nửa vùng lên đánh giặc Tàu xăm lược. Cầu xin hồn thiêng sông nứi hộ trì các chiến sĩ Việt nam anh hùng

Anonymous
28/07/2011 12:34

Thông tin về tên công an ác ôn Minh , Đội phó đội an ninh CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đạp vào mặt người yêu nước :
Địa chỉ: 102b, khu tập thể k9,
phường Bách Khoa, Hà Nội .
Số điện thoại nhà riêng : 04. 386.94.087.
Số di
động : 0917.372.727 ( vợ là Vũ Thị Thanh ).
Bà con căm giận tên ác ôn "Còn đảng còn tiền, mặt người dạ thú" này xin cứ gọi về ĐTNR cho vợ hắn để vợ hắn dạy dỗ chồng.

Anonymous
27/07/2011 19:53

TU CONG AN,AN NINH,TU QUANG CHO TOI NHUNG NGUOI LANH DAO DANG DEU KHONG CO TRAI TIM VA KHOI OC ,THUA XA MOT CON VAT.

Anonymous
28/07/2011 14:28

Sài Gòn ơi ! Sao không đứng dậy
Cả non sông đang chờ đợi Sài Gòn

Anonymous
27/07/2011 19:00

Loi cua Tong thong Nguyen Van Thieu lu'c nao cung du'ng..cho du da 36 nam qua roi...Hoan ho Tong Thong NVT.

Anonymous
28/07/2011 13:08

Giấy trắng mực đen đã xác nhận rỏ ràng hai tên đồ tể Hồ chí Minh và Phạm văn Đồng bán nước vì tư lợi. Khi bọn Việt Cộng còn nắm quyền cai-trị thì đừng nói chuyện chống Tàu Cộng, vô ích thôi. Hảy nh̀in kỷ,nghiên cứu suốt chiều dài lịch sử xem Minh và Đồng có phải là kẻ sát nhân, cướp công của nhửng người yêu nước không? Bây giờ đám hậu duệ lại công khai bán nước, thì còn gì để nói nửa. Phải phế thải chúng thôi

Anonymous
29/07/2011 04:03

Vâng lịch sử cũng minh chứng sự lãnh đạo kém cỏi hèn kém của của VNCH khi phải núp dưới bóng kẻ khác chứ không thì bây giờ đất nước ta đâu đến nỗi như thế này

Anonymous
28/07/2011 05:16

Không ít người nghĩ, để thuận tiện, cần yêu cầu Nhà nước kịp thời ra luật biểu tình.
Suy nghĩ ấy là thiếu chín chắn. Vì nếu ra luật biểu tình, sẽ tương tự như quy định về đình công, khiến mọi cuộc đình công đều bất hợp pháp.
Đạo luật gốc là Hiến pháp đã quy định quyền tự do biểu tình. Vậy thì mọi người dân cứ tự do biểu tình. Việc Nhà nước chưa ra luật biểu tình là lỗi của Nhà nước, không phải lỗi nơi người dân.
Nếu Nhà nước ra luật biểu tình theo hướng bóp nghẹt biểu tình, thì Nhà nước vi hiến.

Anonymous
29/07/2011 00:18

co dia chi cua thang minh roi day.den nha no dat min de tra thu di anh em oi.gio chung ta ko the de cho chung no danh dap ha hiep nua.hay dung len song chet voi tui no thoi.vung len di ba con oi.dong bao oi.song the nay nhuc nha qua roi.het so roi.....

Anonymous
28/07/2011 13:23

Bác Tám Bến-Tre. Tôi có xem đoạn video nầy trên YouTube lâu rồi. Thật tôi không tin vào mắt mình. Giống như binh-sỉ VN bị xử tử thì đúng hơn. Nầy mấy Đầu Đảng Việt-Cộng hảy mau mau tỉnh ngộ: mấy ông nghỉ rằng khi Tàu nó chiếm được VN rồi, nó tiếp-tục ưu-đải các ông sao? Sao mà ngu dại thế...

Anonymous
01/08/2011 08:21

Ta thà làm Quĩ Nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc. Cầu mong nhân đn VN, nhất là giới trí thức và sinh viên học sinh noi gương Dũng Tướng Trần BÌnh Trọng.

Anonymous
27/07/2011 16:23

tự do là điều cần thiết, nhưng nghe theo bọn phản động tụ tập biểu tình, chống đối lậy đổ chế độ thì bất cứ xã hội nào cũng không thể chấp nhận được.

Anonymous
28/07/2011 20:59

Bon phat xit khong dap vao mat dan minh nhu CACS VN.

Anonymous
27/07/2011 20:32

Nen phong to khuon mat ten cong an chim ay cho ca the gioi cung thay. Do cung "Guong mat lich su" cua cong san Viat Nam da co "cu dap lich su".

Anonymous
29/07/2011 06:15

Ngày nào người Việt còn dựa vào chế độ,vào
CỜ MÁU ngày đó người dân còn bị cs thống trị,ngày đó còn bị tàu phương bắc lấn chiếm,ngày nào còn dùng CỜ MÁU đại diện chi V.N.Ngày đó dân tộc V.N.vẩn phải làm NÔ LỆ cho cs tàu phương bắc.
Là kẻ trí thức đang nghĩ gì và muốn gì khi
dùng cờ đỏ đi biểu tình.???Đây là sự lựa cho có khôn không.???Hay đám trí thức nầy
có MƯU ĐỒ RIÊNG.???Hay muốn THAY BÌNH RƯỢU
VẨN CỦ.???Hay đám người trí thức nầy chỉ là cò mòi,trí thức salon,đầu cơ chính trị
và tiếp tục muốn thống trị người dân với chế độ cs cờ đỏ sao vàng,tiếp tục theo vết xe đổ đưa dân tộc vào bể khổ khác.???Hảy thức tỉnh đi mấy ông trí thức đang làm trò hề chính trị đối với dân tộc.

Anonymous
31/07/2011 11:29

thực sự tôi không muôn nghe không muốn nhìn thực trạng như vậy,bởi nó làm tim tôi đau nhói,tôi là một người VIỆT NAM yêu nước nhưng đành bất lực trước thực tại chua xót và nhục nhã,đau lắm

Anonymous
06/08/2011 02:54

Trả lời bac 8 Bến Tre "Đảng CSVN là đảng cướp,nhửng tên lãnh đạo là Việt-Gian bán nước. chúng nó ác với dân, hèn với giăc." vài hôm nữa TQ sẽ đưa lên những tài liệu mới nhượng Đất và Biển Đảo của CSVN".Nhân dân VN sẽ có môt cuộc nổi dậy Hoa-Lài thứ 2 tai VN sớm".

Anonymous
27/07/2011 16:44

Trên thế giới chưa có 1 quốc gia nào như VN, tàu cá của ngư dân bị tàu TQ hiếp đáp, dân chúng biểu tình chống tàu TQ xâm nhập hải phận mà bị bắt

Điều trên chứng tỏ rằng csVN đã bán tổ quốc cho TQ, để được yên thân đàn áp dân mà hút máu