Việt Nam-Trung Quốc: Sẽ bùng nổ xung đột vào tháng 7?

Hạ tuần tháng 7.2011 là thời điểm căng thẳng nhất trong mối quan hệ Việt-Trung, kể từ sau cuộc chiến 1979.
Phan Nguyễn Việt Đăng, viết riêng cho RFA từ Saigon
2011.06.27
000_Hkg4134693-305.jpg Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trong nghi thức chào đón tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN và các đối tác từ Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản tại Hà Nội ngày 12 tháng 10 năm 2010.
AFP PHOTO

Cuộc đối thoại và giằng co về biển Đông đã đến điểm gút cuối cùng, được sự theo dõi của mọi giới từ trong nước đến ngoài nước. Số phận của dân tộc Việt Nam có được một bước ngoặc mới hay không cũng là phụ thuộc vào bàn cờ Việt-Trung lúc này.

Người ta có thể nhìn thấy sự dè dặt của Hà Nội trong cuộc đối thoại này, do Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng chịu trách nhiệm, bằng cách công an, báo chí đã đổi một thái độ khác trước sự giận dữ của người dân Việt Nam về chuyện lấn áp của Trung Quốc trên biển Đông.

Sáng 26 tháng 6.2011, Saigon chịu một áp lực kinh khủng của ngành an ninh. Một nhân viên an ninh giấu tên cho biết rằng "lệnh cấp trên là triệt để không để bất kỳ một người biểu tình nào được xuất hiện, dù là cầm cò đỏ sao vàng hay hình Hồ Chí Minh cũng vậy".

Ngay tại Hà Nội, áp lực đó đè nặng đến mức chỉ có khoảng trên dưới 50 người đi bộ, mệt mỏi và sợ hãi và kết thúc trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, thậm chí cũng đã có thanh niên bị áp giải về đồn khi biểu hiện có vẻ kích động và kêu gọi người khác tham gia tuần hành.

Là bạn hay là thù?

Nhiệm vụ của Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng lúc này là thuyết phục Trung Quốc hãy hòa hoãn hơn nữa về việc vươn vai, thẳng cân trên biển Đông. Người dự đoán rằng Việt Nam sẽ thuyết phục Bắc Kinh kéo dài thêm thời gian lấn biển, hoặc chấp nhận cùng Việt Nam chia sẻ khai thác tài nguyên trên biển.

Hoặc là cuộc thương thuyết không thành, sẽ là một cuộc trở mặt của Việt Nam, chấp nhận cho trò diễn đi dây mới, nhưng lần này sẽ nghiêng về phương Tây nhiều hơn.

Ve vuốt Bắc Kinh, cũng trong thời gian này, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tạm thời im tiếng. Thay vào đó, tại Bắc Kinh, Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, đặc phái viên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã gặp Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc, "chuyển ý kiến của lãnh đạo Việt Nam" tới lãnh đạo Trung Quốc về quan hệ hai nước và tình hình Biển Đông thời gian gần đây.


Và cuộc gặp này được đánh giá chung là kết thúc với nụ cười hể hả, khẳng định phương châm 16 chữ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

Trò 2 mặt của Trung Quốc vẫn diễn ra. một mặt thì vẫn xúc tiến thương thảo ngoại giao, nhưng một mặt thì vẫn có những ngôn ngữ hết sức chính thống, kiểu như tướng Trung Quốc Bành Quang Kiêm, phó tổng thư ký Ủy ban chính sách an ninh quốc gia, tuyên bố sẽ dạy thêm cho Việt Nam một bài học. Một cuộc hội luận ngày 22/6/2011 trên Đài Truyền Hình Trung Ương Trung Quốc, với những bình luận gia tên tuổi, cũng nói rằng hiện dân Trung Quốc có đến 85% đang "nóng lòng" muốn "đập" Việt Nam một trận cho hả.

000_SAHK980504236320-250.jpg
Tàu Hải quân Trung Quốc trên Biển Đông trước đây. AFP PHOTO.
Cuộc di chuyển các quân cờ hết sức khéo léo của thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng trong việc dành lại quyền lực và uy tín đã rơi vào một tình thế độc đáo cho nước Việt Nam. Hãy chú ý rằng suốt trong quá trình từ vụ tàu Bình Minh 2 bị cắt dây cáp - được Hà Nội bật đèn xanh cho lên tiếng - Nguyễn Tấn Dũng đã nhanh chóng nhảy vào vị trí của người hô hào yêu nước vào bảo vệ chủ quyền, là mờ hẳn cả vụ tai tiếng Vinashin.

Những người theo dõi thời sự ở Việt Nam đều nhìn thấy rõ cuộc trở cờ của ông Trương Tấn Sang, sau khi bí mật tổ chức tin tức cho báo chí tấn công mạnh mẽ vào thủ tướng qua vụ Vinashin, đã sớm nhận ra rằng phải đổi phe, mới có thể tồn tại. Và cuối cùng Nguyễn Phú Trọng, lại cô đơn hơn nữa.

Trọng là người được cho rằng là nhân vật thân Trung Quốc trong bộ ba Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, đã im lặng không nó một lời nào trong đợt phản ứng của cả nước về vụ xâm lấn của Trung Quốc. Nay lại phải đảm nhiệm vai trò báo cáo tình hình nội bộ và thương thuyết về số phận của Việt Nam - Trung Quốc, cũng như số phận của chính ông.

Là bạn hay sẽ là thù, tiếp tục là chư hầu hay sẽ là đối đầu, kết quả này sẽ phải được bộc lộ trong tháng 7 này.

Số phận Trường Sa?

Nếu thất bại trong cuộc thương thuyết đầy tính hoãn binh và hứa hẹn việc cùng chia sẻ quyền lợi khai thác biển Đông, chắc chắn, một cuộc đột kích vào Trường Sa trong tháng 7 này từ phía Trung Quốc rất có thể xảy ra.

Vì sao là tháng 7? Theo nhận định của nhiều người, đó là giai đoạn mà Việt Nam vẫn còn lập lờ chưa bắt tay hẳn với Mỹ để có thể có được một vai trò là đồng minh chiến lược và được bảo vệ. Và tháng 7, là tháng mà nội bộ của Hà Nội chưa kịp xếp đặt để thanh lọc các thành phần cấp cao thân Trung Quốc, trước khi súng nổ trên biển.

Người ta vẫn nhớ câu chuyện tranh chấp đảo Falkland giữa Anh và Argentina vào tháng 4 năm 1982. Cuộc chiến chớp nhoáng kéo dài 74 ngày đó đã biến hòn đảo này thuộc quyền của Anh cho đến nay. Bắc Kinh đang giở lại lịch sử và ngấu nghiến bài học này với nỗi thèm khát dược nuốt chửng Trường Sa.

Nếu có một cuộc chiến diễn ra, người ta dự đoán là khả năng chiếm đóng của Trung Quốc trong khoảng 1 tuần. Dĩ nhiên, chưa bàn đến là nỗ lực đánh trả có thật sự hết sức mình của hải quân Việt Nam, trong bối cảnh có quá nhiều quan chức cao cấp Việt Nam đang phụ thuộc quyền lợi và quyền lực vào Bắc kinh lúc này.

017_181411-250.jpg
Hải quân Việt Nam tập trận bắn đạn thật tại Trường Sa, tháng 6-2011. AFP PHOTO.
3 tấc lưỡi của ông Nguyễn Phú Trọng, theo nhận định, là rất khó thành công. Vì chưa lúc nào, Trung Quốc phải lấy biển Đông như lúc này. Đây là lúc mà "bàn thắng vàng" hết sức dễ đạt được, một khi cái lối lấp lửng của Hà Nội về việc song phương và đa phương, tiếp tục là lợi thế của Bắc Kinh.

Tuy nhiên, mất Trường Sa như một cuộc chiến sòng phẳng và vạch mặt rõ kẻ thù, vẫn là đáng để xảy ra, hơn là để mất đảo, mất biển trong sự thỏa hiệp giả trá của những người cầm quyền Việt Nam trước Bắc Kinh. Đó sẽ là điều tồi tệ hơn tất cả, là một âm mưu lịch sử đầu độc, giết chết và bán rẻ một dân tộc.

Người yêu nước sẽ ra sao?

Chưa bao giờ người yêu nước, dù là những người tiếp tục ủng hộ chủ nghĩa Cộng sản cũng như những người chủ trương một chế độ tự do, đang rơi vào tình thế cheo leo nhất.

Những người yêu nước, vốn tự phát bằng bản năng của tổ tiên và lương tâm, đang bị Hà Nội lợi dụng và điều khiển vào việc họ muốn mặc cả với Bắc Kinh trong việc được và mất quyền lợi và quyền lực của riêng Đảng Cộng sản Việt Nam.

Việc sử dụng người yêu nước như một con cờ, lúc thì dọa dẫm Trung Quốc, lúc thì chà đạp và trấn áp khi Bắc Kinh ra lệnh, đang làm cho người dân Việt Nam mỗi lúc một tức giận, chỉ trích chính quyền Cộng sản Việt Nam nhiều hơn. Gần đây, người ta đang bắt gặp lại những từ ngữ rất quen thuộc trên các trang mạng như "Việt gian", "Ngụy quyền CSVN"... đang áp dụng cho chính chế độ hiện tại.

Trong một bản tin phát đi, như ngầm báo động, báo Dân Trí ngày 25 tháng 6.2011, cho biết rằng Trung Quốc đang mở hàng loạt các trường tình báo, nhằm tung đại trà vào các cộng đồng. Chắc chắn Việt Nam cũng sẽ không nằm ngoài tầm ngắm.

Năm 2007, khi Việt Nam có những cuộc biểu tình chống trung Quốc đầu tiên, nhiều nguồn tin tiết lộ rằng Việt Nam đã làm dịu cơn giận của Bắc Kinh bằng cách trao chính thức các danh sách những người biểu tình bị bắt giữ hay tình nghi.

Điều này được chứng minh là sau đó, khi Trung Quốc tổ chức Olympic vào tháng 8-2008. Rất nhiều người Việt cho biết họ bị ngăn cấm hoặc làm khó không cho đến Trung Quốc vì sợ sẽ tham gia biểu tình chống Olympic. Đó là những người từng bị an ninh Việt Nam bắt, thẩm vấn, sách nhiễu vì tham gia biểu tình vào tháng 12.2007.

Khi ông Võ Văn Kiệt còn sống, những người thân cận của ông nói rằng ông đã từng bác bỏ việc Trung Quốc đòi phải cho chi bộ tình báo người Hoa ở Việt Nam được quyền trang bị vũ khí và quyền bắt người trước khi thông báo cho an ninh Việt Nam. Tuy nhiên, điều này có thể đã bị phá bỏ, sau cái chết bí ẩn của ông Kiệt.

Nếu mất Trường Sa, và mất cả chủ quyền, liệu những người yêu nước sẽ còn được không gian sống an toàn ở ngay trên đất nước mình?

Phan Nguyễn Việt Đăng (Sài Gòn 27-06-2011)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
28/06/2011 12:24

Goi anh Hung o Hanoi va cac ban doc khac. Day la noi de moi ban doc nguoi Viet chung ta trong nuoc cung nhu ngoai nuoc chia se nhung uu tu, khuc mac, va nhung thong tin lien quan den dat nuoc trong tinh than hieu biet va ton trong lan nhau. Cho nen chung ta khong nen vi nhung ly do ca nhan ma co nhung ngon ngu kho nghe voi nhau. Trung Cong se co loi neu nhu dai gia dinh Vietnam chung ta hiem khich, chia re lan nhau. Xin cac ban doc luu y cho va can trong ngon ngu.

Anonymous
04/07/2011 16:21

chung ta co long tin va y tri quyet tam dieu do dc the hien qua cac cuoc chien va chung ta ko so chung ta chi so khi ma dang va nha nuoc so nguoi dung dau la mot anh hung thi toan dan la nhung nguoi hung toi mong dang va nha nuoc hieu dc trong long nguoi dan nghi gi cai tu hoa dan toc no thieng nieng lam chi can moi loi keu goi thi ca nuoc dong long va dong tam toi tin dieu do phai ran tu bay gio cho chung hieu,bao doi nay chung sang danh ta deu bi that bay va chung luon muon cha thu mong dang va nha nuoc hieun duoc dieu do

Anonymous
27/06/2011 16:35

y kien rat chinh xac,du co bo mang van mot long yeu nuoc hodao cam noi rat dung

Anonymous
02/07/2011 15:12

Chúng mày điên à! Kệ mẹ chúng nó bắn nhau! Thằng Tàu đang đông dân quá ấy mà, chúng nó hết đất nên muốn dân chết bớt đi bằng cách đẩy họ ra Biển Đông cho Hải quân VN và cá mập thịt ấy mà! Ngu gì mà phải lo!

Anonymous
01/07/2011 00:53

tuong phung quan thanh la thang trung quoc biet noi tieng vietnam ranh,no duoc cai vao nguon may chinh quyen csvn tu lau

Anonymous
30/06/2011 08:27

Theo thiển nghĩ của tôi thì chiến tranh giữa Việt -Trung sẽ không bùng nổ vào tháng 7 tới đây, vì:
Thứ nhất:
ông Phùng Quang Thanh, ông Nguyễn Chí Vịnh và ông Nguyễn Phú Trọng chưa có đủ thực lực để bán đứng Việt Nam, dù là nhà cầm quyền Trung Quốc đã bố tri đầy đủ để giúp họ. Ba ông trên đây hiện giờ đang trong tình trạng tiến thoái lưởng nan ! ! !
Thứ hai:
Nhà cầm quyền Trung Quốc cũng không muốn dùng vũ lực trên Biển Đông hiện nay, vì nếu họ dùng vũ lực thì họ sẽ mất tất cả những liên quan đến lảnh vực kinh tế với Âu Châu, Mỹ Châu, Úc Châu v.v. Và đây là một thiệt hại trầm trọng cho nền kinh tế Hoa Lục.
Và từ những thiệt hại trên thì nó sẽ gây ra sự hổn loạn kinh tế, xã hội và quốc phòng tại đất nước họ.
Thứ ba:
Tất cả các nước tụ do trên thế giới sẽ cô lập Trung Quốc trong mọi lảnh vực ngay tức khắc. Và đây là điều mà nhà cầm quyền không bao giờ muốn xảy ra.

Việc ông Võ Văn Kiệt bị đầu độc chết do lệnh từ nhà cầm quyền Trung Quốc là một việc đáng tin. Vì ông đã không chấp nhận cho tình báo TQ được phép bắt người trước khi thông báo cho an ninh Việt Nam và trang bị vũ khí. Những ví dụ điển hình là: trong năm 2008 thì những nhân viên Trung Quốc tại tỉnh Thanh Hoá đã kéo đến đánh hội đồng người Việt Nam trong làng. Những hãng TQ trong tỉnh Thanh Hoá đã bắt nhân viên VN và hành xử theo quy luật của họ, chứ họ không trao trã những người VN kia cho Công An tỉnh Thanh Hoá.
Một vài năm nay thì những người VN lên tiếng về Hoàng Sa - Trường Sa thì điều bị bắt và bị đưa đi tù. Đây là những bằng chứng hiển nhiên là Công An và Mật Vụ Trung Quốc đã và đang ngang nhiên hoạt động trên quê hương Việt Nam chúng ta, trong khi nhà cầm quyền Việt Nam nhắm mắt làm ngơ. Đây là điều không thể chấp nhận được.
Ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhà nước ông phải hủy bỏ ngay hiệp ước cộng tác
nầy, vì đây không chỉ là sự xâm phạm nội địa mà là sự xâm lăng và bành trướng chủ quyền
trên lảnh thổ Việt Nam.

Anonymous
30/06/2011 06:06

kich dong .phi bang.gay mau thuan noi bo,,bon cho cho het chung no len may bay do ra bien ..viet nam muon nam;song nui nuoc nam dan nam o ranh ranh da dinh tai sach troi co sao bon giac sang sam pham chung bay se bi danh toi boi......

Anonymous
28/06/2011 16:02

TOI DA GIA ROI NHUNG TOI TU NGUYET DI DANH TAU

Anonymous
29/06/2011 10:02

bài viết này đúng là tự mình nói,rồi mình tự nghe cho thích,hơ hơ,tháng bảy mà không đánh nhau,tôi cũng tin là phần ông cũng có chuyện,ông nên làm thầy bói thì được việc đấy

Anonymous
28/06/2011 16:01

DA DAO BON TAU CUOP NUOC

Anonymous
28/06/2011 17:58

dánh chêt mẹ bon tàu đi kẻ thù ngàn năm cua dan toc

Anonymous
27/06/2011 12:24

chết nữa rồi.lại một thế hệ thanh niên tươi tốt biến thành bia đỡ đan cho bọn tham nhũng ,độc ác

Anonymous
01/07/2011 02:58

tốt nhât phai công khai và nên hợp tac với Mỹ và Các nước châu âu

Anonymous
27/06/2011 13:45

Nguyễn Đăng việt bình luận lủng củng như thằng điên "Cõng rắn gà nhà ,rước voi dầy mà tổ" Việt nam yêu hòa bình - Hà nội là thành phố hòa bình thế giới đều biết. Chưa bắt tay với Mĩ( trong vụ biển đông thôi)cũng chính là vì hòa bình chứ không phải là "hèn hạ" như ngươi nói. TQ và Việt Nam sẽ không bao giờ nổ súng khi có sự nhúng mũi của một số nước khhong mời mà đến. TQ không ngu đến mức tát cạn nước biển đông cho ai đó đến lượm tôm cá đâu, TQ vẫn quen bành trướng bấy lâu nhưng thái quá thì cho dù VN có yêu hòa bình đến đâu đi chăng nữa cũng không thể chấp nhận được đường chín khúc mà TQ đã vạch trên biển đông VN

Anonymous
29/06/2011 02:42

toi tin rang long yeu nuoc cua dan toc viet nam se dap tan bon trung quoc xam luoc

Anonymous
27/06/2011 13:53

hen qua dcs

Anonymous
01/07/2011 23:12

ta cứ thử xem nếu Trung quốc và Viêt nam đánh nhau thì ai sẽ có lợi ? Phải chăng là những thế lực chống phá cách mạng ở Hải ngoại,bọn chống phá cách mạng ở trong nước kêt hợp vơi Đế quốc Mỹ .Văn đề biên đông đươc núp sau cai gọi là DÂN CHỦ để lật đổ chế độ mà bao máu xương mới có được

Anonymous
29/06/2011 03:32

Phải coi RFA là một bên tranh chấp thì mới hiểu hết ý đồ của bài báo này. Buồn cười quá! :))))

Anonymous
22/08/2011 02:57

trước khó khăn phải đoàn kết nhau lại. tin tưởng vào đảng, đảng là người dân mình mà. hay tin người nước ngoài? không nghe lời linh tinh chia rẽ trong nước. Dân việt nam đoàn kết thương lấy nhau, bảo vệ lấy nhau!

Anonymous
04/07/2011 00:12

cho du co nhu the nao dong bao ta hay the hien long yeu nuoc cua chung ta cho du co mat tat ca chung ta cung dau tranh de gianh lai tu do chu quyen hai dai cua chung ta dong bao' nhe'

Anonymous
27/06/2011 23:56

Về quê chăn vịt đi. Viết thì lủng củng còn bày đặt phân tích tình hình! Nói không có dẫn chứng là nói bừa, chỉ thể hiện đầu óc ngu si của tác giả! Ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

Anonymous
30/06/2011 05:04

Bô tôi đã hy sinh vi tổ quốc, nêu cần tôi sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc

Anonymous
27/06/2011 15:02

Ngu ngốc và hoang tưởng thì đừng có viết bừa.

Anonymous
03/07/2011 14:28

một đại gia đình có những đứa con, đứa cháu ngon hiền nhưng cũng có một số ngỗ nghịch thậm chí chém cha chém chú đó chứ. xã hội cũng vậy thôi vì vậy chúng ta nên nhìn nhận một cách khách quan đừng để bị dựt dây hay bị che mắt do sự thiếu thông tin. hãy sống khách qua hơn đừng thiển cận quá. tôi dám nói và chỉ trích tất cả nếu một ai đó làm hại cho dân việt từ cộng sản cho tới việt nam cộng hòa, và thậm chí tôi sẵn sàng mang mã tấu chém thẳng bọn trung quốc nếu chúng xâm phạm bờ cõi việt nam.

Anonymous
01/07/2011 12:34

Nước ta nuôi bộ ngoại giao để làm gì, hãy thể hiện lòng kiên định hay hòa hoãn. hãy phát biểu bằng chính cảm nhận của mình để người dân việt yêu nước biết trước và chuẩn bị. Cùng lằm là cái chết nhưng đừng để mai này con cháu nói là con rùa rụt cổ.

Anonymous
27/06/2011 15:22

(8)TQ phản bội VN nên VN đương nhiên phải chống lại. Thế mà TQ lại bảo VN là kẻ phản bội vong ân bội nghĩa. Ý nói VN được TQ giúp đỡ sao lại dám chống lại TQ. Một câu hỏi là ‘LX có giúp TQ không? LX giúp TQ không chỉ bằng viện trợ KT và QP mà còn giúp máu xương để đánh đuổi 1 triệu quân Quan Đông của Nhât để giải phóng TQ. Thế mà TQ vẫn đánh nhau với LX, gọi LX là bọn xét lại hiện đại. Vậy TQ có là kẻ phản bội không? Có phải là kẻ “vong ân bội nghĩa” không?

Anonymous
27/06/2011 14:11

Một bài phân tích thật hay. Tuy nhiên, Mục tiêu của Tầu Cộng là chiếm Đông Nam Á, bước đầu là VN qua một cuộc chiến "không tiếng súng", có nghĩa là thành lập, gài, ... các tập đoàn tay sai theo lệnh của chúng, chứ không phài bằng võ lực.
Do vậy, các diễn tiến gần đây cho thấy một cuộc chiến xảy ra trong tháng bảy này
là một giả định không thể xảy ra.
Vì toàn bộ 14 tên trong BCT trên thực chất đã là một tập đoàn tay sai "vững chãi" nhất cho chúng từ "khuya" rồi!

Anonymous
28/06/2011 12:53

yêu cầu quí đài có trích dẫn hình ảnh cũng nên tìm nguồn chính xác, dỏ tràng hình mấy người bộ đội phòng không là bọn chó Tàu mà lại nghi là hải quân Việt nam là sao.

Anonymous
29/06/2011 03:55

LU TAU NGO NGU XUAN, KHONG BIET THAN PHAN NGOI YEN MA NGHENH NGANG,CA DAN TOC AU NGO SE BI BAO UNG, CHET KHONG TOAN THAY VI NGUOI QUA NGHENH NGANG VA U TIN, THAT NGU XUAN.

Anonymous
30/06/2011 23:23

Các bạn đừng buồn nếu chúng ta mất Trường sa. Cac sbạn không làm gì được thì cũng nên vui vẻ sống nốt những ngày còn lại trước khi TQ nó "băm chả" các bạn. Tại sao chúng ta lại có người thân cận TQ, hay số của nước ta nó thế thì đành chịu chớ làm sao

Anonymous
06/07/2011 04:21

Tôi nghĩ lúc nầy chúng ta nên hướng tất cả về Tổ Quốc, nên gạt bỏ mọi hiềm khích nhỏ nhoi. Toàn dân hãy đứng lên Bảo vệ Tổ Quốc. Đánh Tàu man với TRĂM PHƯƠNG NGÀN KẾ.

Anonymous
27/06/2011 23:14

may ong noi nay doc bai ma khong hieu gi het . That dang buon cho tri tue viet nam

Anonymous
27/06/2011 10:58

CHUNG TA PHAI YEU NUOC NEU BON TRUNG QUOC CHO CHET GIAM LONG HANH TREN BIEN DONG VN MINH PHAI SAN SANG DUNG LEN.TOI YEU VIET NAM

Anonymous
27/06/2011 13:06

thằng cha viết bài báo này rất thích chiến tranh, đặc biệt là với VN, xin gửi lời đến tác giả, tác giả có vẻ hơi hoang tưởng rồi đó!!! chúc tác giả vui vẻ với giấc mộng "tháng 7" của tác giả!
ham thích chiến tranh đánh VN, đó là tâm nguyện lớn nhất của RFA!!!

Anonymous
01/08/2011 16:28

Mới vừa xung đột đã có người bên trong phá ra rồi, những người này đừng ở VN nữa đi đâu thì đi đi. Dân VN ở VN sao lại nói những lời như thế?

Anonymous
28/06/2011 22:13

Tôi chẳng hiểu cái ông viết cái bài này nhằm mục đích gì? Hay ông có ý tưởng mới gì cho các nhà lãnh đạo? Hay ông lên làm lãnh đạo đi? Tôi chẳng tin những gì ông viết nhưng tháng 7 này không đánh nhau tôi tin là cả nhà ông chết.

Anonymous
27/06/2011 15:38

Nguyễn Phú Trọng được làm Tổng bí thư đảng, Tàu Cộng được Trường Sa. Một mật ước đã được thỏa thuận ngầm từ trước.

Anonymous
27/06/2011 16:27

nguoi VN nơi gửi viet nam: là người VN mà không có chút gì vì đất nước cả. chỉ biết ngồi đó mà nói Đảng và nhà nước không ra gì? tôi thấy buồn cho một số người cho mình là người V. TÊN NẦY HỔN THÂT. ĐẢNG THÌ VIẾT HOA, CÒN nhà nước THÌ VIẾT THẬT NHỎ. ĐẢNG LÀ CHA MẸ CỦA nhà nưởc?

nguoi VN nơi gửi viet nam: là người VN mà không có chút gì vì đất nước cả. chỉ biết ngồi đó mà nói Đảng và nhà nước không ra gì? tôi thấy buồn cho một số người cho mình là người V. TÊN NẦY HỔN THÂT. ĐẢNG THÌ VIẾT HOA, CÒN nhà nước THÌ VIẾT THẬT NHỎ. ĐẢNG LÀ CHA MẸ CỦA nhà nưởc?

Anonymous
01/07/2011 21:37

nguoi viet nam kien quyet giu to quoc cu minh

Anonymous
30/06/2011 10:48

Trường sa chắc mất trên bàn thương lượng. Vì thái độ các lãnh đậo VN rất không rõ ràng

Anonymous
30/06/2011 12:57

danh bo me thang TQ di

Anonymous
29/06/2011 22:17

các chú các bác nghĩ gì thì tôi không biết nhưng tôi luôn tin Trung Quốc luôn có giã tâm, nói một đường làm một nẽo thông qua phim ảnh lịch sử trung quốc mà tôi từng xem qua, ngược lại ở mọi thế hệ của việt nam luôn luôn có những kể bán nước cầu vinh, luôn có những kể nhu nhược trước áp lực của trung quốc như trong lịch sử việt nam từn có những kể cóng hiến vật phẩm nhân phẩm (người tài) trong các tiều đại. các bạn phải làm gì hay dùn từ như thế nào trước những kể bán nước hay nhu nhược ấy.

Anonymous
27/06/2011 15:13

(2)TQ chỉ hăng tiết vịt mà doa zồ thế thôi. Lịch sử TQ có đánh được ai đâu. Toàn là đánh nhau nội bộ thôi à. Quân Mông cổ, quân Mãn Thanh, liên quân Anh Phap, Bồ… xâu xé và cuối cùng là Nhật xâm chiếm. Thử hỏi cả THDQ lẫn CSTQ, có đánh đuổi được ngoại xâm nào không? Không! Một số 0 tròn chĩnh. Thực ra TQ (người Hán) rất nhu nhược. AQ là nhân vật chính trong tác phẩm của Lỗ Tấn chính là đại diện cho dân TQ đấy mà.

Anonymous
27/06/2011 23:01

Nếu không làm được một "Điện biên phủ" trên biển đông thì triều đại CS sẽ để mất nốt Trường Sa và bị con cháu đời sau nguyền rủa.

Anonymous
05/07/2011 20:24

khong the de xuong mau ong cha phung phi

Anonymous
27/06/2011 15:20

(7) Lúc đó mà làm căng với TQ, họ lấy cớ này cớ nọ mà đem quân vào VN. Vậy lúc đó VN với tay không đánh nhau với cả TQ lẫn Hoa kỳ à? Đành phải nhịn mà chờ thời như đã nói ở trên mà thôi. Không thể làm khác được. Mọi người cần thấy rõ điều này.

Anonymous
27/06/2011 13:26

the ma cung goi la bao ?ngay thang cung viet sai????????thang 6 thanh thang 7

Anonymous
02/07/2011 05:39

toi nghi fai co chien tranh moi giai quyet tui chi na can fai dnah va danh manh nhu my da dnah iraq

Anonymous
27/06/2011 13:03

dung tuong noi gi thi ai cung tin , dung la mot lu hen nhat

Anonymous
27/06/2011 13:56

Bac nay chang biet gi ve duong loi ngoai giao cua Viet Nam ca, Toan noi va phan tich khong co co so thuc te.

Anonymous
27/06/2011 12:38

Người dân yêu nước việt nam, chúng ta phải thanh trừ bọn bán nước cầu Vinh. Lịch sử đã dạy chúng ta phải yêu nước, giữ nước. VÀ chúng ta hãy là lịch sử chói sáng cho con cháu ta tự hào. Còn bè lũ bán nước. Chúng có sống, cũng như bọn chó, chuột, chui lủi ăn đồ thừa của giặc mà sống. Phải hít thở những thứ thối tha của giặc mà vẫn khen thơm. Lũ bán nước, sẽ bị người - trời triệt cả về gíông lòi. Chúng ta không cần phải chửi chúng, lịch sử sẽ dạy chúng, việc của chúng ta là đoàn kết, đoàn kết, tìm và phân tíhc tình hình hiện tại. Chúng ta sẽ thắng. Dù thời đại bây giừo có hiện đại mấy. Ta có sức dân, sức Nước, có chính nghĩa. Ta tất sẽ thắng, địch tất phải thua nhục nhã. Việt Nam muôn năm.

Anonymous
16/07/2011 21:43

khong bao gio thuong thuyet voi ke thu nhu trung quoc hay nhin dao hoang sa.hay danh den cung.hay gia thang vao bac kinh va nhung thanh pho trong diem bang nhung gi ta co

Anonymous
27/06/2011 16:32

Tac gia noi 26/7 hay 27/6 ???

Anonymous
27/06/2011 20:06

Một lũ cầm quyền thối nát, để lại tiếng xấu ngàn đời cho dân tộc VN.
- CS đã có 1 thành công to lớn nhất, đó là nhồi sọ biết bao thế hệ. Cho đến bây giờ biết bao nhiêu người vẫn còn tin răm rắm những lời mị dân ấy.

Anonymous
29/06/2011 13:07

nhan dan viet nam se dung day chong moi am mua dien bien hoa binh va bao loan lat do cua cac the luc thu dich. ndanh duoi moi ke thu xam chiem lanh tho viet nam, bien dao thuoc chu quyen cua viet nam. Mong muon Dang, chinh phu viet nam se nhanh chong thanh loc noi gian

Anonymous
07/07/2011 15:39

ko de truong quoc chem dat nuoc minh duoc viet nam hok nenh hen yeu nua phai vung day nuoc my con phai chieu thua minh ma trung quoc co he han gi voi la viec nay la trung quoc sai chu dau phai la minh sai dau ma minh so hok nenh dung loi noi nua ma phai dung hanh dong manh me nguoi viet nam trung dung kien cuong hok bao gioi khuat phuc

Anonymous
28/06/2011 04:25

Ngày xưa đánh chiếm miền nam củng vì miếng ăn, đảng cộng sản và người lảnh đạo là Hồ Chí Minh đả ký giấy bán nước, và linh hồn cho Nga, cho Tàu.Bây giờ thì củng vậy đâu có khác gì đâu. Chỉ buồn cho số phận cho người dân phải sống, và chịu đựng một đám lảnh đạo ngu dốt, vong thân, vong bản.

Anonymous
02/07/2011 05:14

RFA so bai viet nay roi phai khong

Anonymous
27/06/2011 16:46

Không hiểu sao tác giả nhầm lẫn khá nhiều lần về các mốc thời gian? Bài viết ra ngày '2011-06-27' nhưng nội dung khi nhắc lại quá khứ lại là "Hạ tuần tháng 7.2011" (là thời điểm căng thẳng nhất trong mối quan hệ Việt-Trung, kể từ sau cuộc chiến 1979) rồi chỗ khác "Sáng 26 tháng 7.2011, Saigon chịu một áp lực kinh khủng của ngành an ninh" ??? RFA sao cũng không nhận ra sự nhầm lẫn này để dinh chinh giúp nguoi viết?

Anonymous
16/10/2011 09:08

Trong lúc này nếu không đoàn kết và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước thì thử hỏi có thế lực nào đủ sức lãnh đạo Nhân dân chống Trung Quốc???Không cần biết ĐCS như thế nào nhưng việc chống lại Trung Quốc ko phải chuyện trẻ con mà có thể dựa vào những thế lực còn đang trứng nước.Con đường duy nhất là đoàn kết trên dưới đi theo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước.Ngoài chưa đánh mà trong đã lộn xộn thì không cách nào cứu.Trong lúc này những thế lực kêu gọi đảo chính chính là NHỮNG KẺ BÁN NƯỚC!

Anonymous
29/06/2011 03:41

Còn 01 tháng nữa hãy đợi xem. Có điều 16 chữ vàng và 4 tốt thì phải xem lại. Đàn anh gì đâu mà lúc nào cũng giành giât xâm lấn đất đai biển cả của em út rồi còn đe nẹt dạy cho bài học .Chắc nên nghỉ chơi luôn.

Anonymous
25/09/2011 11:41

Đúng là lũ phản động

Anonymous
28/06/2011 01:39

da la nguoi viet nam chung ta phai co su doan ket thong nhat dan toc khong len noi sau hay chia re he thong hay bo phan chinh chi quoc gia.

Anonymous
28/06/2011 01:22

cac ban la nhung phat thanh vien nghiep du chi noi ra chi lam ban them dat nuoc viet nam ma thoi moi tin tuc ma nha dai dua ra hay bao viet ra day toan nhung ngon tu kich dong cho nguoi viet nam chinh cac nguoi lam them tinh hinh sau di do co gioi thi ve viet nam di dung o do ma noi linh tinh luc thi noi linh viet nam luc thi noi lao khong adung la cai loai nguoi vo cong roi nghe lup duoi vai dong tien cua thang my ban chuyen di danh nguoi khac dung la mot lu buon chuyen

Anonymous
27/06/2011 15:17

(4)Xem phim TQ khi chiếu về các cuộc chiến trong LS cứ như là ghê gớm lắm. Cứ như là ăn tươi nuốt sống kẻ thù ngoại xâm không bằng! Thực ra có đánh được ai đâu. Lại còn “khôn lỏi” nữa. Này nhé, khi LX chuẩn bị đánh Nhật ở Mãn Châu, Stalin mới điện cho Mao Trạch Đông để đem Công quân đánh phối hợp, nhưng Mao khôn lỏi từ chối nói là bận chỉnh huấn quân đội không tham gia. Stalin tức quá gọi Mao là “củ cải đỏ” (đỏ bên ngoài nhưng trắng ruột bên trong) . thế đấy.

Anonymous
27/06/2011 23:57

Lòng dân,ý đảng trái chiều
Cho nên nổi cộm những điều trái ngang
Dân thì quyết chống xâm lăng
Đảng vì tư lợi muốn hàng ngoại xâm
Theo Tàu,đảng bán lương tâm
Để mua hy vọng vững chân nắm quyền

Anonymous
29/06/2011 18:21

thằng điên bệnh hoạn nói nhảm

Anonymous
30/06/2011 00:24

may muon doi chi la thang phan dong thoi co cho a.nhung nguoi vn yeu nuoc ko nghe cai mom thoi cua may dau,do con cho phan dong.may chet mat sac o nuoc my di con cho/

Anonymous
15/07/2011 01:28

csvnkhong the ton tai, DA den thoi diem CAO CHUNG.cAC DAng VIen co chuc lon, da du no,day la luc de dap an toan nhat,phai di theo My,co nhu vay Dat Nuoc con, tai san cua may Bac van con.

Anonymous
27/06/2011 13:15

Nhầm rồi, RFA ơi! Tác giả viết tháng 7 - 2011, làm ai cũng tưởng tiên đoán. Té ra phản ảnh lại về chuyện biểu tình trong tháng 6 vừa qua.
Sai cơ bản đấy, sửa nhanh đi, kẻo mất uy tín cả Ban Biên tập (độc giả dễ nghĩ vừa ngủ vừa biên tập chắc?)

Anonymous
28/06/2011 04:20

đúng là một lũ hoa ngôn xảo ngữ!đã ko biết gì còn bày đặt phân tích!làm rối lòng dân!chúng mày về mẹ quê mà chăn vịt đi!đúng là lũ ngu

Anonymous
27/06/2011 13:39

Mấy người đăng tin gì mà kì vậy ? Gì mà ông thủ tướng "khó dạy bảo", gì mà vuốt ve Bắc Kinh,gì mà hả hê ! Mấy người viết kiểu này đọc xong là muốn nổi giận liền ! Đề nghị đài Á Châu Tự Do nên xem xét kĩ những lời nói, ngôn từ trước khi cho đăng. Viết kiểu này hèn gì Việt Nam không cho vô là đúng rồi. Tôi rất ủng hộ tính dân chủ của đài nhưng viết thế này thì vừa mang tính phản động, vừa phản Quốc vừa làm mất đi niềm tin của người đọc về thông tin của đài. Tôi nghĩ có phải đài đang tuyên truyền chống cách mạng không ?

Anonymous
02/07/2011 07:41

Xin hoi ban HOANG DUC THONG theo ban nghi thi cu de cho giac tau xam chiem va cai tri nuoc ta thi nguoi dan vn se co loi hay sao ?vay thi ai la nguoi co loi ?phai chang la cai dang cong san cam quyen va nhung can bo nup bong duoi co do bua liem ,con dan toc vn ta thi sao ,hay ban cho la nguoi dan vn se duoc doi xu tu te khi ma TQ cai tri dat nuoc ta vay ban,toi xin loi khong biet ban da phat bieu tu day long va con tim cua nguoi dan VN chua hay loi noi cua ban xuat phat tu loi ich ca nhan cung nhu quan diem ma chu nghia cong san la SONG CHET MAC BAY vay?

Anonymous
27/06/2011 17:33

Loại bỏ những sai sót về chính tả, điều nhìn thấy, rõ ràng tác giả này nói đúng về Việt Nam đang đứng ở nguy cơ của lần mất đất, mất biển nữa

Anonymous
27/06/2011 11:07

Có một sự mong muốn tốt bực! Đó là ĐVT muốn TQ Đập Việt Nam rồi mang cờmang trống Của Mỹ về cướp chính quyền!?? Tầm thường hơn đứa trẻ lên 9!

Anonymous
28/06/2011 08:08

Theo toi, nhung nguoi yeu nuoc chan chinh, CS hay khong CS dang hy vong va rat mong muon mot su thay doi toan dien the che chinh tri de cuu nguy dan toc, cuu nguy dat nuoc. Con bon ban nuoc chop bu va be lu tay sai cua chung, nhung dam an theo thi dang dao dac cho thoi, bon an theo la bon nguy hiem nhat. Chung dang dao dac xem phe nao manh thi chung tro co. Chung la lu dang ngoi tren dong lua.

Anonymous
27/06/2011 11:49

Hãy cảnh giác với âm mưu của Tầu Cộng, khi chúng nhận là Việt Quốc Gia viết mấy lời kích động để VNTD và VNCS diệt nhau, trong khi chúng lấn chiếm Biển Đông VN.

Anonymous
27/06/2011 15:19

(6) Lúc TQ chiếm HS, ông Thủ Tương VN có bài phát biểu mà ngày nay nhiều người cho rằng ông là người bán nước, Sự thực không phải như thế. Như trên đã nói, tình thế bắt buộc VN không thể ra mặt phản đối TQ đjược vì làm thế TQ sã trở mặt không giúp VN nưã thì VN không thể nào hoàn thành sự nghiệp thống nhất đất nước được. Đành hy sinh cái nhỏ để thực hiện cái lớn hơn mà thôi. Hơn thế nữa, phản đối TQ thì cũng chẳng lấy lại dược HS mà còn mất vĩnh viễn nữa.

Anonymous
30/06/2011 13:12

Vì lòng tự tôn dân tộc người Việt Nam sẽ quyết giữ lấy dù là một tấc đất của Nước Việt

Anonymous
27/06/2011 15:16

(3)TQ được cái đẻ khỏe và dùng chiến thuật ù lì, mày chứ chiếm và đô hộ tao đi , mãi mày chán, nội bộ mày lục đục , mày phải bỏ về như quân Mông Cổ chẳng hạn. Tao đẻ nhiều , mày cứ cưỡi đầu tao đi, mãi rồi vì mày ít người quá, mày sẽ bị tao “đồng hóa ngược”. Đó là số phận của người Mãn Thanh. Còn người Nhật thì sao? Họ chiếm Mãn Châu, thành lập vương triều Mãn, nhờ Hồng quân LX giải phóng chứ không thì còn khuya!.Có ai dám đung đến quân Nhật đâu mà.

Anonymous
27/06/2011 22:24

Khi ông Võ Văn Kiệt còn sống, những người thân cận của ông nói rằng ông đã từng bác bỏ việc Trung Quốc đòi phải cho chi bộ tình báo người Hoa ở Việt Nam được quyền trang bị vũ khí và quyền bắt người trước khi thông báo cho an ninh Việt Nam. Tuy nhiên, điều này có thể đã bị phá bỏ, sau cái chết bí ẩn của ông Kiệt.

Qua đoạn này thì chúng ta có thể suy rộng ra là tình báo TQ được quyền sinh hoạt trừ 2 quyền là có vũ khí bắt người VN nhưng bù lại là VVK đã ký Nghị định 96/CP năng cấp "siêu quyền lực" cho TC2.

Anonymous
27/06/2011 16:21

y kien rat chinh xac,du co bo mang van mot long yeu nuoc

Anonymous
28/06/2011 05:14

Nếu nhà nước mình còn độc tài, độc Đảng thì chắc chắn Trường sa sẽ mất. Rồi sẽ làm nô lệ suốt đời cho Trung Quốc thôi. Thằng anh cộng sản muốn ăn thịt thằng em cộng sản lúc nào mà chẳng được.

Anonymous
27/06/2011 16:47

"Sáng 26 tháng 7.2011, Saigon chịu một áp lực kinh khủng của ngành an ninh. Một nhân viên an ninh giấu tên cho biết rằng "lệnh cấp trên là triệt để không để bất kỳ một người biểu tình nào được xuất hiện, dù là cầm cò đỏ sao vàng hay hình Hồ Chí Minh cũng vậy".
Anh bạn này đã viết"sáng ngày 26 tháng &...LÀ THẾ QUÁI NÀO VẬY?

Anonymous
27/06/2011 14:53

bọn phản động chúng mày mà cũng đòi bàn chuyện của việt nam sao. chúng mày là một lũ tư lợi cá nhân chỉ chăm chăm phá nước vì lợi ích riêng cảu chúng mày. thật hổ thẹn thay vì chúng mày mang dòng máu người việt nam. chúng mày nghĩ gần 100 triệu dân chỉ vì những lời sàm ngôn của một bộ phận nhỏ bọn phản động chúng mày mà lay động tinh thần yêu quê hương sao.

Anonymous
27/06/2011 15:12

(1)Nếu TQ chiếm TS, khi đó cả TS lẫn HS sẽ là bãi trống không người vì tên lửa của VN, khi đó không ai thắng ai. Ngoài ra VN không hơi đâu đem mấy cái tàu chiến ra giữa biển để chọi với tàu TQ mà làm gì. Chỉ cần tên lửa trên bờ mà câu ra, bảo đảm tàu chiến nổi, tàu chiến ngầm sẽ chìm hết dưới TBD cho mà xem. Đồng chí tác giả thân mến à. TQ không dại như đồng chí nghĩ đâu. Mỹ ngày xưa đem B52 đánh Hà Nội bị rụng như sung cũng vì tên lửa VN đấy.

Anonymous
27/06/2011 15:56

Theo thien y cua toi thi nguoi Vietnam khong so suc manh cua Trung Cong, nhung ho so chinh sach luong lu, map mo cua chinh phu Vietnam. Neu nhu Vietnam muon tranh thu duoc su ung ho va giup do cua phuong Tay thi viec truoc het chinh phu Vietnam phai co dong thai ro rang dut khoat truoc hanh dong xac xuoc cua Trung Cong. Khong the bao chua cho chinh sach "mem nan ran buong" nhu la mot duong loi ngoai giao trong tinh the nay duoc. Vi dieu nay se xoi mon long tin tuong cua nhan dan vao chinh phu vietnam, va lam cho cac nuoc phuong Tay boi roi, ngo nhan dang tiec.

Anonymous
27/06/2011 15:18

(5)TQ giúp VN nhưng không thực lòng, bất ngờ phản bội , năm 1972 bắt tay với Mỹ, thỏa thuận “mi không đụng đến ta, ta không đụng đến mi” và thế là chiếm HS của VN. VN ở thế “há miệng mắc quai” đành “ngậm bồ hòn làm ngọt” để chờ thời. Chờ mãi rồi, bấy giờ mới chỉ là có dấu hiệu thời cơ sắp đến mà thôi. Thời cơ chính thức đến vào lúc nào thì vẫn chưa thể nói trước được. Nhưng “quân tử báo thù 10 năm chưa muộn” cơ mà. TQ cứ đợi đấy!

Anonymous
02/07/2011 15:02

Toi nghi khong co nha lanh dao nao cua viet nam nao ban dung nhan dan minh, to quoc minh cho Trung Quoc dau. Noi cho cung ho cung la con dan nuoc viet minh. Moi nguoi dung qua lo lang.

Anonymous
02/07/2011 15:20

Toi cung da gia roi, nhung cung nguyen mang thuyen thung va cho toi mot khau AK 47, toi gia lam ngu dan den gan tau san bay cua bon tau ban thung tau cua no. cho bon Trung Quoc so luon khong dam mo tuong den bien dao Viet Nam minh nua.

Anonymous
30/06/2011 02:18

tHAng TQ ma qua dao Hoang sa thi ban chet me nó luôn. To cha thang Tao tHao mat ngu, Bon TQ la cai quai ji, tinh than Vn la vô địch

Anonymous
13/08/2011 00:22

day la bon phan dong cua dang VIET TAN ay ma,bay gio BBC cung vay thoi.tui toi qua biet roi

Anonymous
28/06/2011 04:17

TÔI YÊU ĐẤT VIỆT NƠI TỔ QUỐC TÔI ĐANG SỐNG VÀ NGỢI CA, BẤT KỂ LÀ KẺ NÀO ĐỘNG ĐẾN VIỆT NAM LÀ ĐỘNG ĐẾN NGÔI NHÀ CHUNG CỦA CHÚNG TÔI NGƯỜI VIỆT. TOÀN DÂN SẼ LẠI NHƯ NGÀY XƯA DÙ VŨ KHÍ CỦA CHÚNG TÔI CÒN THUA KÉM NHIỀU SO VỚI KẺ THÙ NHƯNG LÒNG YÊU NƯỚC CỦA DÂN TÔI THÌ KHÔNG CÓ KẺ THÙ NÀO CÓ ĐƯỢC. HÃY NHỚ CÂY KIM GIAO PHÒNG ĐỘC VÀ CHỮA ĐỘC ĐƯỢC TRỒNG Ở BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG. NGƯỜI VIỆT KHÔNG BAO GIỜ QUÊN NHỮNG LẦN BỊ XÂM LƯỢC.

Anonymous
27/06/2011 23:33

du kho khan gian kho the nao nguoi viet nam tay tang tan cuong man mong hay kien tri dua nguoi han tro lai nhung gi that su la cua ho chung ta can het suc minh de lam duoc viec do tu do cho viet nam doc lap cho tan cuong tay tang

Anonymous
27/06/2011 15:48

TÔI LÀ NGƯỜI HAY VÀO WEB RFA. SAU KHI ĐỌC NHỮNG LỜI CỦA ÔNG PHAN NGUYỄN VIỆT ĐĂNG VIẾT TÔI NGHĨ ÔNG NÀY VIẾT KHÔNG CÓ CĂN CỨ KHÔNG CÓ DẪN CHỨNG XÁC THỰC SUY ĐOÁN LUNG TUNG CÓ THỂ NÓI NẾU TÔI LÀM QUẢN LÝ TÔI CHO ÔNG NÀY NGHỈ TỪ LÂU ĐỂ VỀ QUÊ CHĂN BÒ, VÀ CỨ NHƯ THẾ THI LÀM SAO LÀM NHÀ BÁO

Anonymous
27/06/2011 13:32

Ông tác giả này đang nằm mơ chăng?

Anonymous
27/06/2011 13:32

Lu phan quoc nay, noi nhieu chi lam gi khi khong con duoc goi la nguoi viet nam, cac nguoi da lam nhuc quoc the.

Anonymous
29/06/2011 14:58

Theo Toi nghi tat ca moi nguoi hay dung len lat do CSVN roi moi tieu diet TRUNG QUOC.
Vi ban chat cua nguoi TRUNG QUOC luon luon
muon nuot trung VN.
Neu can TOI se la nguoi tien phong ra tran

Anonymous
30/06/2011 00:39

neu trung danh viet nam toi san sang ra tran

Anonymous
04/07/2011 10:32

Các Chú Lãnh Đạo VN cũng đang có nhiều trăn trở cho sự tồn vong của đất nước trước sự cuồng phong hung tàn ngày càng quyết liệt của Giặc đóiTrung Quốc lắm : 1/Quyền tham cố vị , có Lộc Tài .
2/Yêu nước thương dân thì mất tài lộc.
3/không giám thẳng tay trừng trị Trung Quốc thì mất nước . << đồng nghĩa là sẽ mất tất cả >>
4/Theo Mỹ sẽ mất Đảng << đồng nghĩa sẽ mất quyền lực >>.
Vậy kéo dài được ngày nào hay ngày ấy << Chắc chắc Lịch sử VN muôn đời oán trách những kẻ rước rắn về cắn Gà nhà .

Anonymous
27/06/2011 10:59

là người VN mà không có chút gì vì đất nước cả. chỉ biết ngồi đó mà nói Đảng và nhà nước không ra gì?
tôi thấy buồn cho một số người cho mình là người VN

Anonymous
29/06/2011 13:39

néu sai thì dẹp mạng di nhé, dung là giọng kích động bạo loạn